200 “chiến sĩ nhí” tiếp tục xuất quân tham dự Học kỳ trong quân đội của Viettel

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 16:43 PM (GMT+7)

Lễ xuất quân tại Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh chương trình “Em là chiến sĩ” năm 2016, hứa hẹn đem lại cho các học viên tại khu vực miền Trung và khu vực phía Nam có những trải nghiệm đáng nhớ đồng thời trang bị thêm kĩ năng sống, ý thức kỷ luật và bản lĩnh cho các em.

Sáng 3/7/2016 đồng loạt 200 “chiến sỹ nhí” chính thức “xuất quân” tham dự Học kỳ trong quân đội do Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là khóa học trong quân ngũ đầu tiên của năm 2016 dành cho con em khách hàng thân thiết ở các tỉnh/Thành phố khu vực miền Trung và các tỉnh phía Nam nhằm tri ân khách hàng đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Viettel.

Cụ thể 100 chiễn sĩ ở Khu vực Miền Trung làm lễ xuất quân ở Bảo Tàng Quân khu 5, Sau đó di chuyển tới tiểu đoàn 355 Trung tâm huấn luyện Hải Quân vùng 3- Đà Nẵng để tham gia khóa huấn luyện. Các chiến sĩ nhí ở khu vực các tỉnh phía Nam làm lễ xuất quân ở Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh số 86 Lê Thánh Tôn và di chuyển đến Lữ đoàn 550 Thuận An, Bình Dương để tham gia khóa huấn luyện trong 7 ngày (từ 3/-9/7).

200 “chiến sĩ nhí” tiếp tục xuất quân tham dự Học kỳ trong quân đội của Viettel - 1

Trước đó, 130 chiễn sỹ nhí khu vực phía Bắc đã có một tuần huấn luyện tại Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Chia sẻ về chương trình Em là chiến sỹ khu vực miền Bắc sau lễ bế giảng, chị Thu Mai, phụ huynh cháu Trần Nhật Quang cho biết: “Chương trình là hoạt động rất bổ ích, ý nghĩa đối với các cháu đang ở độ tuổi thiếu niên. Không chỉ được rèn luyện về sức khỏe, thể chất, các cháu còn được giáo dục sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, gia đình; trang bị kỹ năng sinh tồn, khả năng giao tiếp, hòa nhập cộng đồng…  Qua đó, giúp các con trưởng thành và chín chắn hơn. Mong rằng Viettel sẽ tổ chức chương trình này thường niên để nhiều con em khách hàng có cơ hội được tham gia và trải nghiệm”.

Là một chương trình CSKH thường niên của Viettel đã thực hiện từ năm 2014, Ban tổ chức muốn dành tặng người thân những khách hàng đã gắn bó lâu dài với Viettel một món quà mang tính đặc trưng của doanh nghiệp quân đội. Món quà đó không đơn thuần là vật chất mà là 1 tuần “sống trong quân ngũ” để giúp các em trưởng thành, tự tin hơn trong cuộc sống. Qua 2 năm thực hiện, có thể thấy chương trình Em là chiến sỹ đã đem lại cho các học viên những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh.

200 “chiến sĩ nhí” tiếp tục xuất quân tham dự Học kỳ trong quân đội của Viettel - 2

Ông Lê Hữu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: Chúng tôi hiểu rằng, phải tin tưởng và gắn bó với Viettel rất nhiều, các bậc phụ huynh mới sẵn sàng giao con em mình- vốn là trung tâm của mọi gia đình cho chương trình Em là chiến sỹ của Viettel. Đó cũng chính là động lực, để Viettel tiếp tục tổ chức chương trình Em là chiến sỹ năm 2016.

Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ cấp tiểu học và trung học (8-15 tuổi), chương trình Em là chiến sỹ được Viettel tổ chức thường niên là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, sẽ là cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau một tuần trải nghiệm sâu sắc về bản thân, gia đình và cuộc sống. Tham gia chương trình, các học viên sẽ được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội. Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn là các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn và các hoạt động giải trí hấp dẫn.

200 “chiến sĩ nhí” tiếp tục xuất quân tham dự Học kỳ trong quân đội của Viettel - 3

Bên cạnh đó, tham gia khóa học, các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, quê hương, đất nước thông qua các buổi nói chuyện, Lễ dâng hương, trải nghiệm cuộc sống nông thôn, các hoạt động dã ngoại…

Để các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi giao con em, người thân cho Ban tổ chức, Viettel phối hợp với Trung ương Đoàn lựa chọn đội ngũ cán bộ Đoàn xuất sắc đã được huấn luyện và trang bị các kiến thức về tâm lý, y tế cũng như các kỹ năng thực hành xã hội, xử lý tình huống… để hỗ trợ các học viên hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh nhất.

Thông tin chi tiết về chương trình, khách hàng liên hệ 19008198 (100đ/phút) hoặc truy cập website http://vietteltelecom.vn./.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang