20 suất học bổng MBA Talent: Phần thưởng cho người xứng đáng

Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Không đơn thuần là chi phí hỗ trợ học tập, học bổng 15.000 USD do đại học Western Sydney Úc (UWS) trao trong chương trình MBA Talent hợp tác với Viện đào tạo quốc tế (ISB) thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM còn tạo động lực để các bạn sinh viên sẵn sàng vượt qua hành trình thử thách với trải nghiệm tập sự ở các công ty đa quốc gia, trở thành những nhà kinh doanh tài năng của đất nước.

Những tài năng trẻ không ngại khó

Sau 4 năm đại học, có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên mới ra trường. Có người tìm việc làm trong các công ty, số khác khởi nghiệp kinh doanh nhưng cũng không ít bạn tiếp tục học lên MBA. Khó có thể nói quyết định nào sẽ mang đến tương lai vững chắc cho mỗi người, nhưng chắc chắn việc tiếp tục học lên cao không hề dễ dàng. Cái giá phải trả cho 2 năm học MBA thay vì đi làm không chỉ có thời gian, chi phí mà còn là cơ hội, tuổi trẻ. Nhưng vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ quyết định chọn con đường chông gai này, thay vì giải pháp an toàn là tìm kiếm cơ hội thăng tiến từ từ ở một công ty nào đó?

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế 2014 và đang là nhân viên marketing trong một công ty nhưng khi nghe Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM (ISB) kết hợp cùng đại học Western Sydney mở lớp MBA Talent 2015, Phương Thảo quyết định nộp hồ sơ xét tuyển. “Em không nghĩ hai năm học MBA sẽ khiến mình khởi đầu muộn hơn các bạn. Với em, sở hữu kiến thức chuyên sâu và bằng cấp quốc tế từ những chương trình đào tạo bài bản như MBA Talent sẽ là bước nhảy vọt cho tương lai. Với chương trình học thiên về ứng dụng, em tin mình sẽ có nhiều cơ hội trở thành nhân sự có chuyên môn vững vàng ngay khi ra trường”. Thảo tự tin khẳng định.

20 suất học bổng MBA Talent: Phần thưởng cho người xứng đáng - 1

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học công lập lớn nhất ở Úc, nằm trong top 60 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

Còn Hải Anh, sinh viên trường RMIT tốt nghiệp năm 2013, cũng đang chuẩn bị nộp hồ sơ xét tuyển MBA Talent 2015. Chia sẻ về quyết định quay lại trường sau hơn 1 năm đi làm, bạn nói: “Em biết đi học những chương trình MBA đòi hỏi đầu vào cao như MBA Talent sẽ khó hơn việc đi làm rất nhiều. Nhưng em vẫn sẽ quay lại trường và cố gắng học tập. Bởi theo em, đi làm cho nhiều kinh nghiệm trong những công việc hàng ngày mình làm, nhưng đi học chương trình MBA Talent này em không những sẽ có được kiến thức mới cập nhật trên thế giới và chương trình tập sự tại các công ty sẽ là nền tảng để giúp em trở thành nhà quản lý giỏi trong tương lai. Thêm hai năm gian khổ học tập và cơ hội tập sự tại một công ty nước ngoài cũng sẽ rất xứng đáng cho một tương lai lâu dài”.

15.000 USD – Phần thưởng cho người xứng đáng

Đào tạo kiến thức quản trị kinh doanh ở tầm quốc tế cho các sinh viên ra trường không quá 2 năm như Phương Thảo, Hải Anh cũng là mục tiêu của chương trình MBA Talent do ISB kết hợp cùng Đại học Western Sydney tổ chức.

Tiêu chí tuyển chọn sinh viên của MBA Talent bao gồm: sinh viên tốt nghiệp phải có điểm trung bình từ 7.0 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. 20 sinh viên thành công qua ba vòng tuyển chọn của ISB và các công ty sẽ được Đại học Western Sydney trao tặng suất học bổng toàn phần, mỗi suất lên đến 15.000 USD. Đây là chương trình học bổng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc như một hình thức thắp lửa, tạo động lực để các bạn quyết tâm theo đuổi con đường nghề nghiệp mình đã chọn.

Hướng đến việc xây dựng đội ngũ quản lý trẻ giỏi chuyên môn và bản lĩnh, chương trình học vừa kết hợp đào tạo kiến thức cập nhật quốc tế, vừa kết nối chặt chẽ với môi trường kinh doanh thực tế. Để làm được điều này, ISB cùng Đại học Western Sydney đã mời các công ty đa quốc gia tại Việt Nam như: Group M, LG, Nestle, Nielsen, Samsung, Suntory PepsiCo, Standard Chartered Bank và Career Builder hỗ trợ. Trong quá trình đào tạo, các công ty sẽ tham gia chia sẻ những tình huống kinh doanh thực tiễn và cung cấp các cơ hội tập sự cho các sinh viên.

20 suất học bổng MBA Talent: Phần thưởng cho người xứng đáng - 2

MBA Talent 2015 – cơ hội cho các bạn trẻ nâng cao năng lực cạnh tranh với các nước trong khu vực

Với tấm bằng MBA được công nhận toàn cầu do Đại học Western Sydney cấp cùng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn tích lũy được, các thạc sĩ trẻ hoàn toàn có đủ năng lực trở thành nhân sự giỏi đáp ứng yêu cầu cao của các công ty, xây dựng bước đường tương lai vững chắc.

Nói thêm về đại học Western Sydney, đây là một trong những trường đại học công lập lớn nhất ở Úc, nằm trong top 60 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới. Trường nổi tiếng với sự đổi mới và các thành tích về giảng dạy, nghiên cứu với môi trường học đầy thử thách. Hiện có hơn 40,000 sinh viên đang theo học tại Western Sydney, trong đó có hơn 5,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, đào tạo các chương trình Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ cho hơn 100 lĩnh vực.

Chương trình MBA Talent đang nhận hồ sơ dự tuyển trực tuyến từ 3/6 đến 8/7/2015 tại website http://mbatalent.uws.edu.vn/.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang