Du lịch Châu Âu và những điều cần chú ý về visa Schengen!.

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 14:00 PM (GMT+7)

Ước mơ đi Châu Âu dần trở thành hiện thực đối với nhiều người dân Việt Nam. Với tốc độ phát triển internet và thông tin đại chúng, người dân Việt Nam đã biết đến những vùng đất và con người ở Châu lục khác.

Các quốc gia Châu Âu nổi tiếng với bề dày lịch sử, các công trình kiến trúc tinh tế, các phong tục văn hóa… thực sự  rất lôi cuốn và ngày càng trở thành điểm đến “hot” trong những năm gần đây. Các quốc gia Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembua…không còn xa lạ đối với dân Việt Nam. Các tour du lịch đi Châu Âu được tổ chức rất phổ biến hàng tháng bởi các công ty lữ hành đã mang đến cơ hội cho du khách Việt Nam đặt chân đến các quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu.

Để đi du lịch đến các nước châu Âu, quan trọng nhất có lẽ là vấn đề xin visa du lịch. Rất nhiều người có tiền muốn đi du lịch châu Âu nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa Schengen. Những trường hợp sau có thể khiến bạn khó xin visa schengen hơn:

Du lịch Châu Âu và những điều cần chú ý về visa Schengen! - 1

Những trường hợp khiến bạn khó xin visa schengen:

1. Những người có nhiều tiền nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa Schengen (khả năng là dân cá độ, maphia,…).

2. Những ai có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong những nước thuộc khối Schengen cũng khó xin visa (vì có khả năng là đi đoàn tụ gia đình).

3. Những người không có vợ chồng, con cái, những người trẻ tuổi khó xin visa (vì có khả năng đi là sẽ không trở quay lại Việt Nam).

4. Những người quá già yếu cũng sẽ khó xin visa (vì có khả năng ốm đau, bệnh tật…).

Tóm lại, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc người xin visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi. Ví dụ:

- Hộ khẩu: chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.

- Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.

- Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.

- Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn).

- Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu… chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.

- Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm…

Để tỷ lệ thành công visa cao nhất, hãy liên hệ với Công ty CPDL Nam Thái Bình Dương (South Pacific travel) để được tư vẫn miễn phí!

© 2009-2015 South Pacific Travel. International Tours OperatorLicense No. 01-366/2015/TCDL - GP LHQT

Add: 81C Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tel: (+84) 4 3747 8006 | Fax: (+84) 4 3747 4575

Email: info@southpacifictravel.com.vn

Website: www.visanhanh.com.vn /www.southpacifictravel.vn

(Theo Khám Phá)
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7