Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Hà Nội, nơi đất Kinh kỳ với những món ăn dù không phải cao lương mĩ vị nhưng cũng mang sức hút to lớn khiến những người con Hà Thành cứ đi xa lại nhớ.

Mỗi vùng đất trên lãnh thổ Việt Nam đều có những nền ẩm thực độc đáo và cuốn hút riêng. Hà Nội cũng vậy, nơi đất Kinh kỳ này với những món ăn dù không phải cao lương mĩ vị nhưng cũng mang sức hút to lớn khiến những người con Hà Thành cứ đi xa lại nhớ, khiến cho những thực khách mọi miền đến đây mà không muốn chia ly. Đó chính là quê hương.

Khi còn là sinh viên khoa Báo chí, một lần tôi được bạn bè mời quán cơm bình dân ở Mai Hắc Đế, hương vị làm tôi nhớ nhất là được ăn cơm với sườn xào chua ngọt. Thấm thoát đã 30 năm, quay về Hà Nội công tác, tôi vẫn thèm vị chua chua, ngọt ngọt, thơm của món sườn xào chua ngọt. Hỏi mãi mới biết rằng, quán đó đã chuyển về 110B2 Nguyễn Chí Thanh. Quán rất nổi tiếng giờ lấy tên là Cơm Niêu Thúy Nga.

Bước chân vào quán, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt tôi là quán có không gian rộng đẹp, thoáng mát nằm ngay bên hồ Ngọc Khánh. Ngoài ra, quán còn xây dựng nhiều phòng ăn riêng biệt, ấm cúng, bãi để xe rộng và dịch vụ gửi xe miễn phí. Quán có rất nhiều món ăn từ đặc sản đến bình dân. Tất cả điều này làm tôi hiểu tại sao quán lại đông khách đến vậy?

Tôi thử khám phá món mới như Gan Ngỗng Pháp và Bò Fuji Nhật lại ăn kèm với cơm niêu đập rất Việt Nam và uống Bia chi May của Bỉ. Chưa bao giờ tôi thưởng thức một bữa ăn mà tây ta kết hợp hoàn hảo đến vậy. Và thú vị hơn là thưởng thức trong một quán cổ của Hà Nội.

Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay - 1

Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay - 2

Bò furi áp chảo - món ăn ngon tại Cơm niêu Thúy Nga rất tốt cho sức khỏe

Với việc chiên thật giòn, thơm phức phần bên trong mềm của cà tím quyện với bên ngoài của lớp chiên giòn sẽ rất thú vị khi ăn.

Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay - 3

Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay - 4

Cơm đập Thúy Nga - cháy giòn được nướng trong lò đất

Tôi nghe thấy bảo Lẩu ở đây đặc biệt lắm và tôi quyết định thử, quả không nhầm Lẩu Cá chình ở đây cực kỳ ngon. Baba tần sâm thì không chê vào đâu được, sau bữa ăn tôi cảm thấy khoẻ người, quả thật ẩm thực Bắc vẫn là tinh tuý, càng đi xa càng thấy nhớ, nhớ hương vị quê hương.

Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay - 5

Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay - 6

Tôi viết bài này cũng để chia sẻ với những người đang ở Hà Nội, hay xa Hà Nội biết rằng Ẩm thực Hà Nội là niềm tự hào của tất cả chúng ta.

Cơm niêu Thúy Nga - ẩm thực xưa và nay - 7

Địa chỉ duy nhất tại Hà Nội

Cơm Niêu Thúy Nga

Website: www.comnieuthuynga.com.vn

Địa chỉ: 110B2 - Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình – Hà Nội

Email: info@comnieuthuynga.com.vn

Tel: (04) 3831 8528/ 012 2626 6915

Tel :093 4479868; 0945 199 772

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang