Cách làm sung muối vừa giòn vừa ngon.

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 12:00 PM (GMT+7)

Chẳng phải món ngon đắt tiền hay cao lương mĩ vị gì, sung muối chỉ là một món ăn dân dã nhưng vị chua chua chát chát của nó lại khiến bao người thích.

Nguyên liệu:

- Quả sung

- Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị

Cách làm:

- Sung bỏ cuống, ngâm trong chậu nước có pha dấm loãng, để qua một đêm (khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm).

- Đun sôi nước, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Đến khi nước muối, đường chỉ còn âm ấm thì cho tỏi và ớt thái lát vào.

- Sung vớt ra rổ để ráo, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối – đường vào

- Sau hai tới ba ngày là có thể dùng được rồi.

- Sung muối có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc.

- Sung có thể để nguyên quả hoặc thái đôi, thái lát. Ngon nhất là thái lát hơi dầy rồi pha một bát nước mắm có đường - dấm - tỏi - ớt rồi trộn cho sung thấm đều.

- Pha nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho ngấm.

Cách làm sung muối vừa giòn vừa ngon - 1

- Cuối cùng để giữ sung muối được lâu các bạn cho vào tủ lạnh, dùng dần.

Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Đổi vị cùng món heo quay thảo mộc. Đổi vị cùng món heo quay thảo mộc Đã từ lâu, heo quay là món ăn quen thuộc trên bàn tiệc của người Việt từ khắp mọi miền đất...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
10 tuyến đường sắt đáng sợ nhất thế giới 10 tuyến đường sắt đáng sợ nhất thế giới Một số tuyến đường sắt trên thế giới được xây dựng dọc hẻm sâu, núi cao hay vượt qua biển.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang