Thời tiết hai miền Nam - Bắc đối nghịch, chênh nhau gần 20 độ C

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 21:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Trong khi miền Bắc đang hứng chịu một đợt không khí lạnh cường độ mạnh thì Nam Bộ lại đang bị nắng nóng gay gắt hoành hành.

Thời tiết hai miền Nam - Bắc đối nghịch, chênh nhau gần 20 độ C - 1

Miền Bắc đang hứng chịu đợt không khí lạnh đầu tiên sau Tết Nguyên đán 2018. (ảnh minh họa: Việt Linh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều nay (8/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Đêm nay và ngày mai (9/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Hà Nội từ trưa nay trời không mưa, chuyển rét. Nhiệt độ ban ngày cao nhất khoảng 21 độ C, ban đêm giảm xuống phổ biến 13-16 độ.  

Trong khi đó, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo, do áp cao cận nhiệt đới ở Trung bộ đang hoạt động ổn định nên các ngày 8 và 9/3 nắng nóng sẽ gia tăng ở TP HCM và cả khu vực Nam Bộ.

Trong đó TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước nhiệt độ cao nhất có thể đạt 37 độ C; riêng tại Đồng Nai 38 độ. Nhiệt độ dự báo này được đo trong các lều khí tượng, ngoài trời sẽ cao hơn 1,7-2,5 độ, lên đến khoảng 40 độ C.

Cùng nắng nóng, độ ẩm khu vực Nam Bộ tương đối thấp 35-45% khiến người dân cảm giác khô rát, khó chịu.

Không khí lạnh tràn về đúng ngày 8/3, miền Bắc chìm trong mưa rét

Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh, trời mưa; Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 13 độ C.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tiếp tục hứng không khí lạnh mạnh, Mẫu Sơn xuống còn -1 độ C Tiếp tục hứng không khí lạnh mạnh, Mẫu Sơn xuống còn -1 độ C
Không khí lạnh tiếp tục tràn về, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại; vùng núi cao Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm xuống còn -1 độ C.
Tin tức trong ngày - Không khí lạnh tràn về, Mẫu Sơn có thể xuống -1 độ C Không khí lạnh tràn về, Mẫu Sơn có thể xuống -1 độ C
Đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống khiến nhiệt độ miền Bắc rét đậm, vùng núi có nơi xuống âm độ C và khả năng xuất hiện băng giá.
Tin tức trong ngày - Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc khả năng có băng giá nhiều nơi Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc khả năng có băng giá nhiều nơi
Các đợt không khí lạnh tăng cường tràn về liên tục, miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất kể từ đầu đông.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang