Nhiệt độ xuống âm độ C, Fansipan sắp có băng tuyết

Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 14:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Không khí lạnh mạnh tiếp tục được tăng cường, những khu vực có độ cao từ 2.700m trở lên, nhiệt độ đều xuống dưới 0 độ C và sẽ xuất hiện băng giá.

Nhiệt độ xuống âm độ C, Fansipan sắp có băng tuyết - 1

Vùng núi cao xuống dưới 0 độ C, Fansipan sắp có băng tuyết. Ảnh minh họa Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhiệt độ thấp nhất sáng nay (24/11) tại vùng đồng bằng Bắc Bộ ở ngưỡng 12-14 độ C, vùng núi từ 8-11 độ C. Đặc biệt, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lạnh nhất 1,9 độ; Sapa (Lào Cai) 3,4 độ; Đồng Văn (Hà Giang) 4,5 độ; Sì Hồ (Lai Châu) 5,4 độ...

Dự báo, trong hôm nay và ngày mai (25/11) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và hội tụ trong đới gió Tây khiến Bắc Bộ có mưa rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Trong ngày 24-25/11 ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày 24-25/11 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 11-14 độ C.

Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện những khu vực có độ cao từ 2.700m trở lên, nhiệt độ đều xuống dưới 0 độ C. Với nhiệt độ này sẽ hình thành băng tuyết (còn gọi là mưa đông kết hay băng giá).

“Tuy nhiên, Fanipan vẫn chưa có băng giá do đêm qua (23/11) trời ở Lào Cai có mưa khá lớn. Hạt mưa rơi xuống không bám được vào cành cây, ngọn cỏ nên băng giá không hình thành”, ông Hải nói.

Ông Hải dự báo, trong 1 – 2 ngày tới, khi thời tiết chỉ còn mưa nhỏ, mưa phùn thì nhiều khả năng khu vực quanh đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá, sau là sương muối trắng như tuyết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, từ ngày hôm nay (24/11) đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to; các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ ngày 27/11 gió yếu dần.

Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét nhất từ đầu mùa đông

Không khí lạnh tăng cường liên tục đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, trong đêm 23/11...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục từ đầu đông, có nơi dưới 6 độ C Miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục từ đầu đông, có nơi dưới 6 độ C
Không khí lạnh cường độ mạnh tiếp tục tràn về khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C, khả năng xuất hiện băng...
Tin tức trong ngày - Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết?
Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi vật.
Tin tức trong ngày - Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá
Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang