Người Hà Nội tận hưởng thời tiết mát mẻ đến khi nào?

Thứ Tư, ngày 12/04/2017 16:34 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Sau nhiều ngày nắng nóng, người dân ở Hà Nội vừa được tận hưởng một ngày thời tiết mát mẻ và dễ chịu do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Người Hà Nội tận hưởng thời tiết mát mẻ đến khi nào? - 1

Người Hà Nội tận hưởng thời tiết mát mẻ, dễ chịu sau những ngày nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ chiều qua (11/4), không khí lạnh gây mưa đã tràn xuống một số tỉnh miền núi phía Bắc. Sáng nay (12/4), không khí lạnh đã bao phủ toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ, chấm dứt đợt nắng nóng vừa qua và kéo nhiệt độ giảm khoảng 10 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Đến đêm nay, sự giảm nhiệt còn rõ ràng hơn khi ở đồng bằng xuống mức 19-22 độ, vùng núi rét 16-19 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Người dân ở Hà Nội sáng nay đi làm đã cảm nhận được tiết trời mát mẻ, dễ chịu, không còn cảnh nắng gắt như mấy ngày qua. Nhiều người tò mò, liệu đợt không khí lạnh này kéo dài đến khi nào?

Chiều 12/4, ông Phạm Văn Xuyên – Trưởng phòng Dự báo Đài KTTV đồng bằng Bắc Bộ cho biết, đây là đợt không khí lạnh cuối mùa nên cường độ yếu, thời gian lưu lại sẽ không lâu.

“Gọi là không khí lạnh nhưng do miền Bắc vừa trải qua đợt nắng nóng nên thời tiết chỉ chuyển mát mẻ, dễ chịu. Dự kiến đến khoảng chiều mai (13/4), nhiệt độ sẽ tăng trở lại”, ông Xuyên nói.

Ông Xuyên cho biết thêm, đến khoảng ngày 16-17/4, miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh khác nhưng đợt này tăng cường yếu nên nhiệt độ chỉ giảm nhẹ, từ 2-3 độ. Không khí lạnh chủ yếu là gây mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ.

Đón rét nàng Bân, miền Bắc giảm nhiệt “sốc”

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ trở rét, có mưa dông kèm theo.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nắng nóng hết ngày hôm nay, Bắc Bộ chuyển mưa rét Nắng nóng hết ngày hôm nay, Bắc Bộ chuyển mưa rét
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét và có mưa rào và rải rác có dông.
Tin tức trong ngày - Chưa đến hè, Bắc Bộ đã nắng gay gắt, có nơi gần 40 độ Chưa đến hè, Bắc Bộ đã nắng gay gắt, có nơi gần 40 độ
Còn 10 ngày nữa mới lập hạ nhưng nhiều nơi ở Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ có nơi lên đến gần 40 độ C.
Tin tức trong ngày - Mưa trái mùa "khủng" ở SG: Khuyến cáo tránh tiếp xúc nước mưa Mưa trái mùa "khủng" ở SG: Khuyến cáo tránh tiếp xúc nước mưa
Chuyên gia cho rằng những ngày qua Sài Gòn liên tiếp xuất hiện mưa lớn giữa mùa khô là hiện tượng thời tiết cực đoan và khuyến cáo người dân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang