Người dân miền Bắc hứng chịu mưa phùn, nồm ẩm kéo dài

Thứ Hai, ngày 26/02/2018 08:20 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Các tỉnh ven biển Bắc Bộ trời có mưa nhỏ và sương mù, nồm ẩm từ nay đến hết tuần; trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ trời có nắng nóng.

Người dân miền Bắc hứng chịu mưa phùn, nồm ẩm kéo dài - 1

Thời tiết ở Hà Nội và một số tỉnh Bắc Bộ có mưa phùn, sương mù khiến trời nồm ẩm. (ảnh minh họa: Tất Định).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, thời tiết tại miền Bắc đang phân hoá rõ rệt thành 2 khu vực. Phía Tây Bắc Bộ trời nắng ráo 21-24 độ, có nơi còn nắng 24-28 độ.

Trong khi đó, Hà Nội và các tỉnh ven biển Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Độ ẩm không khí cao 95-98% khiến thời tiết nồm ẩm. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội không quá 21 độ, TP Lạng Sơn rét 18 độ. Về đêm, toàn vùng rét 15-18 độ.

Nồm ẩm sẽ xuất hiện nhiều vào 2 ngày đầu tuần và 2 ngày cuối tuần, thứ 4 và thứ 5 độ ẩm có giảm hơn nhưng không đáng kể.

Theo dự báo, đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu của nồm ẩm, trong vòng 1 tháng tới sẽ còn ít nhất 9-10 ngày ẩm ướt và tới giữa tháng 3 mới là cao điểm nồm ẩm.

Các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế sáng nay cũng có mưa nhỏ, độ ẩm cao, nhiệt độ ban ngày dao động từ 20-23 độ, đêm lạnh 16-19 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận nắng ráo, ít mưa, nhiệt độ phía Bắc mát mẻ 25-28 độ, phía Nam nắng 29-32 độ C.

Tây Nguyên trời nắng, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 30-33 độ, có nơi nóng trên 33 độ nhưng về đêm trời se lạnh 17-20 độ.

Khu vực Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng do nằm dưới khối áp cao cận nhiệt đới, ngăn cản quá trình hình thành mây, khiến nắng chiếu liên tục. Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại TP.HCM, Biên Hoà (Đồng Nai), Thủ Dầu Một (Bình Dương) tiếp tục trên mức 35-36 độ C. Cần Thơ và Vũng Tàu dịu hơn ở mức 32 độ.

Dân Thủ đô khổ sở vì mưa phùn, nồm ẩm

Quần áo giặt vài ngày chưa khô, không khí ẩm ướt, ra đường lấm bẩn… cuộc sống của người dân Hà Nội bị đảo lộn...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Người dân Hà Nội "đánh vật" với trời nồm Người dân Hà Nội "đánh vật" với trời nồm
Quần áo ẩm ướt giăng đầy trên các ban công, hành lang, thậm chí ở cả cửa ra vào.
Tin tức trong ngày - Không khí lạnh tràn về sau Tết, miền Bắc chuyển mưa rét Không khí lạnh tràn về sau Tết, miền Bắc chuyển mưa rét
Từ ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 9 độ C.
Tin tức trong ngày - Tiếp tục hứng không khí lạnh mạnh, Mẫu Sơn xuống còn -1 độ C Tiếp tục hứng không khí lạnh mạnh, Mẫu Sơn xuống còn -1 độ C
Không khí lạnh tiếp tục tràn về, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại; vùng núi cao Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm xuống còn -1 độ C.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang