Ngày mai nhiệt độ Hà Nội tăng rất cao

Thứ Ba, ngày 24/04/2012 18:50 PM (GMT+7)

Thủ đô Hà Nội cũng như nhiều vùng khác trên cả nước đang phải chịu nắng nóng với nền nhiệt khá cao.

Do ảnh hưởng của khối không khí nóng tiếp tục phát triển và mở rộng nên ngày hôm nay Thủ đô Hà Nội cũng như nhiều vùng khác trên cả nước phải chịu nắng nóng với nền nhiệt khá cao, có nơi nhiệt độ lên tới 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ, hôm nay vùng áp thấp phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng, kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ đã có nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất lúc 13 giờ trưa nay đo dược phổ biến ở 36 – 37 độ C, một số nơi lên đến 38,6 độ C… Đặc biệt, tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ngoài trời cao nhất đo được lúc 16 giờ đã đạt 37 độ C, trời nắng nóng.

Ngày mai nhiệt độ Hà Nội tăng rất cao - 1

Nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội chiều nay lên đến 37 độ C (Ảnh: 24H)

Mức độ nắng nóng sẽ tăng đáng kể vào ngày mai và nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội sẽ lên mức 38 độ C. Nhiều nơi thuộc khu vực phía tây Bắc Bộ, đặc biệt là bắc và trung Trung Bộ nhiệt độ có thể lên tới 39 độ C. Đây có thể xem là đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm 2012 trên cả nước.

Tuy nhiên, đợt nắng nóng này sẽ chỉ kéo dài đến hết ngày mai do hiện tại đã có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ bắt đầu gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ từ tối và đêm mai.

Do nhiệt độ tăng rất cao trong ngày mai, trước khi xuất hiện mưa dông nên rất có thể sẽ xuất hiện tố lốc, mưa đá.