Miền Bắc rét khủng khiếp, băng giá xuất hiện diện rộng

Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 20:53 PM (GMT+7)

Đêm nay, nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu khiến băng giá và mưa tuyết có thể xuất hiện diện rộng.

Miền Bắc rét khủng khiếp, băng giá xuất hiện diện rộng - 1

Băng giá và mưa tuyết có thể xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc vào đêm nay. (ảnh: Anh Đức Nguyễn).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều tối và đêm nay (4/2), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài KTTV Lào Cai dự báo, đêm nay, nhiệt độ thấp nhất tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 0-1 độ C, Sa Pa (Lào Cai) thấp hơn âm 1 đến 0 độ C.

Xác suất xảy ra băng giá ở một số khu vực núi cao như Mù Cang Chải (Yên Bái), Phia Oắc (Cao Bằng), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mèo Vạc (Hà Giang), Sa Pa và Y Tý (Lào Cai) là rất cao. Nếu bầu trời không có mây tầng thấp thì tại 2 địa phương Y Tý và Sa Pa khả năng có mưa tuyết trắng trời.

Hà Nội từ hôm nay trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2.

Ở vịnh Bắc Bộ từ chiều tối nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Trong 2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ,  khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng  biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3-4m; biển động mạnh.

Sốc: Nước Hồ Gươm từng đóng băng, miền Bắc đang trải qua đợt rét lịch sử

Chuyên gia khí tượng cho hay, miền Bắc chưa bao giờ ghi nhận rét dưới 10 độ dài ngày như hiện tại và cho biết thêm, nước...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Mưa tuyết trắng trời có thể xảy ra ở Y Tý và Sa Pa vào đêm nay Mưa tuyết trắng trời có thể xảy ra ở Y Tý và Sa Pa vào đêm nay
Không khí lạnh tăng cường mạnh, băng giá sẽ xảy ra ở nhiều vùng núi cao. Đặc biệt, 2 địa phương là Y Tý và Sa Pa (Lào Cai) khả năng sẽ có...
Tin tức trong ngày - Rét đậm, rét hại kỷ lục ở miền Bắc còn kéo dài đến khi nào? Rét đậm, rét hại kỷ lục ở miền Bắc còn kéo dài đến khi nào?
Miền Bắc đang trong đợt rét đậm, rét hại kỷ lục từ đầu đông và không khí lạnh vẫn tiếp tục được tăng cường xuống.
Tin tức trong ngày - Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại dài ngày, vùng núi cao có băng giá Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại dài ngày, vùng núi cao có băng giá
Không khí lạnh mạnh được tăng cường trở lại khiến miền Bắc chìm trong rét buốt, vùng núi cao có băng giá.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Miền Bắc rét kỷ lục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang