Miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục từ đầu đông, có nơi dưới 6 độ C

Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 07:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Không khí lạnh cường độ mạnh tiếp tục tràn về khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C, khả năng xuất hiện băng giá.

Miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục từ đầu đông, có nơi dưới 6 độ C - 1

Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao xuất hiện băng giá. Ảnh minh họa Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (24/11), không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Trong ngày hôm nay và ngày mai (25/11) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, hội tụ trong đới gió Tây hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và hội tụ trong đới gió Tây, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Trong ngày 24-25/11 ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 6 độ C.

Dự báo, các đỉnh núi có độ cao từ 2.700m trở lên khả năng xuất hiện băng giá phủ trắng (thời gian xuất hiện từ nửa đêm về sáng) như tại xã Y Tý (Bát Xát), khu vực Trạm Tôn (thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên).

Khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 12-14 độ C.

Từ ngày hôm nay (24/11) đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to; các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa to đến rất to.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế cao nhất hôm nay ở mức 17-20 độ C, ban đêm lạnh 15-18 độ; Đà Nẵng - Phú Yên 24-27 độ, các khu vực còn lại đến Bình Thuận phổ biến 28-31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng ráo ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rải rác. Cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 26-29 độ C, Nam Bộ nóng nhẹ 30-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 24-26/11, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung tại khu vực Tây Bắc trong ngày 24, ngày 25, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 24-26/11, nhiều mây, có mưa rải rác tập trung tại vùng núi trong ngày 24, ngày 25; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, riêng ngày 24, ngày 25, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 24-27/11, nhiều mây, có mưa, phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời lạnh, phía bắc trời rét, riêng thời kỳ từ ngày 24 đến ngày 26, trời rét trên toàn khu vực.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 24-27/11, nhiều mây, có mưa, phía bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận và Bình Thuận có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 24/11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3.

Từ ngày 25/11 đến ngày 3/12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều có nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nam Bộ: Từ ngày 24-26/11, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 24-26/11, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng ngày 24, ngày 25 có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng ngày 24, ngày 25 trời rét đậm.

Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét nhất từ đầu mùa đông

Không khí lạnh tăng cường liên tục đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, trong đêm 23/11...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá
Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
Tin tức trong ngày - Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết?
Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi vật.
Tin tức trong ngày - Chưa lập đông, băng giá đã xuất hiện ở đỉnh Fansipan Chưa lập đông, băng giá đã xuất hiện ở đỉnh Fansipan
Nhiều nước đọng trên cây cối ở đỉnh Fansipan (Lào Cai) bất ngờ đóng băng.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang