Không khí lạnh tràn về đúng ngày 8/3, miền Bắc chìm trong mưa rét

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 08:40 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh, trời mưa; Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 13 độ C.

Không khí lạnh tràn về đúng ngày 8/3, miền Bắc chìm trong mưa rét - 1

Mưa rét bao phủ khắp miền Bắc trong ngày 8/3 (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng sớm nay (8/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ ngày hôm nay còn có mưa rào và dông; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Hà Nội, sáng nay có mưa rào và dông; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Miền Bắc chuyển rét, có mưa dông đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đêm nay, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, trời có mưa rào và dông.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đêm nay, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển mưa rét Đêm nay, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển mưa rét
Không khí lạnh tràn về vào đêm nay khiến thời tiết ở Bắc Bộ có mưa rào, trời rét.
Tin tức trong ngày - Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C
Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc có mưa rào và dông, nhiệt độ phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Tin tức trong ngày - Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ đầu năm mới, thời tiết có gì bất thường? Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ đầu năm mới, thời tiết có gì bất thường?
Ngay sau Tết Nguyên đán 2018, nhiều tỉnh thành miền Bắc trải qua chuỗi ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ vượt ngưỡng 30 độ C, có nơi trên...
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang