Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét

Thứ Hai, ngày 20/11/2017 07:52 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường một đợt mới khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.

Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét - 1

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc chìm trong mưa rét. Ảnh Việt Linh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (20/11), không khí lạnh vẫn đang tiếp tục được tăng cường thêm.

Dự báo, ngày và đêm nay (20/11), không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường xuống các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 16-18 độ C.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa vừa, có nơi mưa rất to, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to về đêm. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 25-28 độ, tại Nam Bộ phổ biến 28-31 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 20-25/11, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 20-25/11, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 20-25/11, nhiều mây, có mưa, phía nam có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời lạnh, phía bắc trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 20/11, nhiều mây, phía bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to, phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3.

Từ ngày 21-25/11, nhiều mây, có mưa, phía bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận và Bình Thuận có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 20/11, nhiều mây, có mưa rào và dông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến đông cấp 3.

Từ ngày 21-25/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều có nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nam Bộ: Ngày 20/11, nhiều mây, có mưa rào và dông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến đông cấp 3.

Từ ngày 21-25/11, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác ở ven biển miền tây. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 20-25/11, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Mưa rét dưới 20 độ C, dân Thủ đô khoác chăn ra đường

Sáng sớm nay, nhiệt độ tại Hà Nội giảm xuống dưới 20 độ C, có người phải khoác chăn khi ra đường.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Mưa trút nước, phố SG thành sông, cây bật gốc, đường kẹt xe khủng khiếp Mưa trút nước, phố SG thành sông, cây bật gốc, đường kẹt xe khủng khiếp
Chiều tối 18.11, cơn mưa lớn kèm theo gió giật khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng, giao thông ùn tắc dữ dội, cây xanh bật gốc,...
Tin tức trong ngày - Hai đợt không khí lạnh tràn về liên tục, miền Bắc chìm trong mưa rét Hai đợt không khí lạnh tràn về liên tục, miền Bắc chìm trong mưa rét
Miền Bắc liên tục đón nhận 2 đợt không khí lạnh tràn về khiến thời tiết chuyển rét và có mưa, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.
Tin tức trong ngày - Sài Gòn mưa to kèm gió giật đùng đùng trước bão số 14 Sài Gòn mưa to kèm gió giật đùng đùng trước bão số 14
Chiều tối 18.11, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh xuất hiện nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM khiến nhiều người đi đường lo sợ tìm nơi trú...
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang