Không khí lạnh sắp tăng cường, Hà Nội rét nhất 14 độ C

Thứ Năm, ngày 30/11/2017 06:00 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tăng cường xuống nước ta, các tỉnh vùng núi rét đậm, Hà Nội rét nhất 14 độ C.

Không khí lạnh sắp tăng cường, Hà Nội rét nhất 14 độ C - 1

            Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lại sắp chuyển rét. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (29/11), một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. 

Đến khoảng chiều và đêm mai (30/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta; ngày 1/12 không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều ngày 30/11, các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độC, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C.

Trên đất liền, gió đông bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8.

Từ ngày 1/12, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Từ ngày 1/12, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục vào khoảng 6-8 độ vĩ Bắc ở khu vực phía Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7.

Lạ kỳ băng tuyết ở nơi nóng nhất Việt Nam

Tại bản sát biên giới Việt - Lào, vào chiều tối trong vài ngày qua nhiệt độ đã xuống dưới -4 độ C.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết?
Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi vật.
Tin tức trong ngày - Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá
Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh đỉnh Phia Oắc, Cao Bằng chìm trong băng tuyết Cận cảnh đỉnh Phia Oắc, Cao Bằng chìm trong băng tuyết
Nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 0 độ C, đỉnh c xuất hiện băng giá trắng xóa cả một vùng.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang