Chiều tối nay, Bắc Bộ chuyển mưa rét, có nơi dưới 5 độ C

Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 09:00 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh miền Bắc có mưa, trời chuyển rét, có nơi dưới 5 độ C, khả năng xuất hiện băng giá.

Chiều tối nay, Bắc Bộ chuyển mưa rét, có nơi dưới 5 độ C - 1

Không khí lạnh tràn về, miền Bâc chuyển mưa rét tiừ chiều tối nay. (Ảnh minh hoạ: Việt Linh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (10/2), một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta.    

Đến chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay có mưa nhỏ rải rác; từ ngày mai (11/2), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. 

Từ mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Hà Nội từ đêm nay (10/2) có mưa nhỏ rải rác, từ ngày mai trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. 

Từ ngày mai, vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Giáp Tết nguyên đán 2018, bão có thể xuất hiện trên Biển Đông

Khoảng 3 ngày nữa, một áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão sẽ đi vào Biển Đông và ảnh hưởng đến khu vực quần...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Rét kỷ lục vừa qua, miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh tăng cường Rét kỷ lục vừa qua, miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh tăng cường
Miền Bắc lại sắp đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa rét sau khi vừa trải qua một đợt rét đậm, rét hại kỷ lục.
Tin tức trong ngày - Nam Bộ nhiều nơi 15 độ, Sài Gòn se lạnh ngày giáp Tết Nam Bộ nhiều nơi 15 độ, Sài Gòn se lạnh ngày giáp Tết
Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến nhiều khu vực ở Nam bộ nhiệt độ xuống thấp, nhiều nơi chỉ hơn 15 độ.
Tin tức trong ngày - Lào Cai: Mặt đường đóng băng, tắc Quốc lộ 4D Lào Cai: Mặt đường đóng băng, tắc Quốc lộ 4D
Nhiệt độ giảm sâu khiến mặt đường tuyến QL4D đoạn trên đèo Ô Quy Hồ bị đóng băng dày 1cm, giao thông khó khăn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang