Thủ thuật tối ưu hóa hồ sơ bảo lãnh định cư

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 15:44 PM (GMT+7)

Việc xin visa bảo lãnh định cư không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, nó bao gồm nhiều giai đoạn với những khoảng thời gian và cách thức xử lý khác nhau. Trong đó, vòng phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán (LSQ) được xem là cửa ải quan trọng và khó khăn nhất mà mỗi đương đơn cần phải vượt qua.

Mỗi ngày, LSQ Hoa Kỳ tại Tp.HCM có hơn 300 lượt người tham gia phỏng vấn xin cấp visa. Tuy nhiên, chỉ có 10% người thành công trong việc thuyết phục các viên chức LSQ chấp thuận cấp visa cho họ.

Vậy, làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính pháp lý, thủ tục cùng những khối bằng chứng hiệu quả nhằm tăng xác suất đậu visa và thuyết phục các viên chức LSQ chấp thuận cấp visa bảo lãnh định cư Mỹ?

Diện bảo lãnh vợ chồng và hôn phu hôn thê

Đối với diện bảo lãnh vợ chồng và hôn phu, hôn thê, đương đơn cần phải hiểu rõ điểm quan trọng nhất trong tiến trình chuẩn bị hồ sơ đó chính là việc phải làm sao để chứng minh mối quan hệ của mình là thật. Bằng cách tập hợp tất cả các bằng chứng bao gồm hình ảnh thân mật, hình đám cưới, nội dung tin nhắn, email, cuộc gọi thông qua các phương tiện thông tin liên lạc, các giấy tờ xuyên suốt quá trình quen biết, phát triển tình cảm và tiến tới hôn nhân, nhằm chứng minh giữa hai người có sự trao đổi, qua lại với nhau một cách tự nhiên và chân thật nhất.

Đối với các trường hợp bảo lãnh hôn phu/hôn thê, dù chưa chính thức kết hôn, nhưng hình ảnh về một buổi đính hôn tại Việt Nam sẽ được xem là bằng chứng vô cùng có lợi nhằm giúp đương đơn chứng minh mối quan hệ của mình là hoàn toàn có thật. Khiến các viên chức tại LSQ không còn lý do gì để nghi ngờ về mối quan hệ trong hồ sơ bảo lãnh. Bên cạnh đó, các chi tiết về không gian, số lượng người thân quen, cử chỉ tình cảm…trong các bức ảnh lưu giữ cũng là những yếu tố nhằm thể hiện mức độ xác thực của các bằng chứng bổ trợ cho hồ sơ.

Thủ thuật tối ưu hóa hồ sơ bảo lãnh định cư - 1

Diện bảo lãnh cha mẹ/anh,chị,em

Thời gian gần đây tại Việt Nam, số lượng hồ sơ giả bị phát hiện khá nhiều khiến cho viên chức LSQ luôn phải cẩn trọng trong việc xem xét mức độ xác thực của các mối quan hệ trong mỗi hồ sơ. Chính vì thế, không chỉ riêng diện bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn phu, hôn thê, đương đơn cần phải chứng minh rõ ràng mối quan hệ của mình với người bảo lãnh là cha mẹ/anh,chị,em.

Đối với diện bảo lãnh này, việc chứng minh mối quan hệ được xem là khá khó khăn do mức độ thu thập các bằng chứng bao gồm hình ảnh, giấy tờ xác thực còn nhiều hạn chế. Các giấy tờ quan trọng và thiết yếu nhất mà các đương đơn cần phải có khi mở hồ sơ bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, học bạ, giấy đăng ký kết hôn của cha/mẹ, sổ gia đình công giáo, hình ảnh với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, việc chắt lọc, lựa chọn và sắp xếp các hình ảnh, tài liệu theo các mốc thời gian cũng chính là một trong những cách thức quan trọng khiến khối bằng chứng xác thực mối quan hệ trở nên rõ ràng và hợp lý hơn.

Diện bảo lãnh đồng tính (LGBT)

Tại Việt Nam, diện bảo lãnh đồng tính gần đây đã không còn là một trường hợp bảo lãnh định cư quá mới mẻ. Đối với các cơ quan Chính phủ Hoa Kỳ, khi đứng trước bất cứ một hồ sơ bảo lãnh đồng tính nào, họ cũng sẽ xem xét và xử lý như một hồ sơ dị tính thông thường, tức là phải căn cứ dựa trên sự thật của mối quan hệ giữa các đương đơn. Hiện nay, để đoàn tụ với người yêu đồng tính ở Mỹ, đương đơn bắt buộc phải mở hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn phu hôn thê. Tuy nhiên, so với các diện bảo lãnh khác, việc chứng minh mối quan hệ giữa các cặp đôi đồng tính được xem là một thách thức cực kỳ khó khăn.

Thủ thuật tối ưu hóa hồ sơ bảo lãnh định cư - 2

Nguyên nhân nằm ở việc xã hội Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn gạt bỏ định kiến tiêu cực về các mối quan hệ đồng tính, khiến các cặp đôi không có nhiều cơ hội để thể hiện tình cảm và quan điểm sống của mình một cách rõ ràng, minh bạch. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiến trình làm hồ sơ xin visa bảo lãnh của các đương đơn diện LGBT. Để việc xây dựng khối bằng chứng được trở nên dễ dàng hơn, mỗi đương đơn cần phải lưu ý các điểm như: Quen nhau khi nào, ở đâu và trong hoàn cảnh nào? Đã từng sống chung chưa? Mối quan hệ có được bạn bè hoặc người thân ủng hộ hay không? Sở thích của hai bên là gì?..v…v.

Hiểu rõ được những khó khăn của các đương đơn trong việc phải làm sao để chứng minh một cách xác thực nhất mối quan hệ tình cảm đồng tính của họ, SG VISA chú trọng đến việc hướng dẫn khách hàng cách thức thu thập hình ảnh, sắp xếp các tài liệu, tin nhắn, email theo cột mốc thời gian, sự kiện quan trọng nhằm biến các bằng chứng trở nên rõ ràng, hợp lý và tác động tích cực đến toàn bộ hồ sơ của đương đơn. Bên cạnh đó, việc đồng hành, chia sẻ với khách hàng những khó khăn, trở ngại xuyên suốt quá trình làm hồ sơ cũng là yếu tố giúp các khách hàng diện LGBT của SG VISA thoải mái thể hiện bản thân và chuẩn bị tâm lý tự tin hơn trước khi bước vào vòng phỏng vấn tại LSQ.

Với kinh nghiệm xét duyệt hơn 3000 hồ sơ bảo lãnh định cư trong lĩnh vực di trú Mỹ, SG VISA luôn xem xét, lựa chọn và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất nhằm giúp khách hàng lấy được visa bảo lãnh định cư Mỹ thành công. Trong suốt 6 năm hoạt động, SG VISA luôn giữ vững phương châm hoạt động “Chỉ khi nào khách hàng đạt được visa thành công thì SG VISA mới chấm dứt trách nhiệm”, mỗi khách hàng khi đến với SG VISA chắc chắn sẽ nhận được những dịch vụ tư vấn hiệu quả, nhanh chóng và tối ưu nhất cho hồ sơ của mình.

Đăng kí để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí tại đây:

CÔNG TY TNHH VI SA SÀI GÒN (SG VISA)

- Văn phòng Việt Nam

36 Bùi Thị Xuân, Bến Thành, Q.1, Hồ Chí Minh

08.2217.3680 (Hotline LGBT: 0906.989.516)

- Văn phòng Mỹ:

+ Seattle, WA, U.S.

Phone: 206-788-5440

332 Burnett Ave. S., Suite F, Renton, WA 98057

16002 184th Ave SE, Renton WA 98058-0959 USA

+ Detroit, Michigan, U.S.

Phone: 206-788-5440

711 FOREST COURT, YPSILANTI, MICHIGAN 48198, USA

500 Griswold Ste 2420, Detroit MI 48226

Websitewww.sgvisa.org

Email: info@sgvisa.org

(Theo Khám phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang