Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM

Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Trong thời gian qua, hàng loạt dự án bất động sản giá từ 800 – 1 tỷ tại trung tâm Quận 2, TP. HCM đang được chào bán rầm rộ thu hút các chủ đầu tư trên khắp cả nước. Đây sẽ là dấu hiệu đánh dấu sự khởi sắc của thị trường bất động sản trong năm 2015.

Mức giá hấp dẫn chưa từng có tại trung tâm quận 2

Theo tìm hiểu của chúng tôi, với tốc độ phát triển nhanh, đầu tư hạ tầng đồng bộ, hưởng lợi từ tuyến metro… quận 2 trở thành nơi tìm kiếm chỗ an cư của số lượng lớn khách hàng. Thống kê từ các tổ chức nghiên cứu thị trường cho thấy, nhu cầu tăng kéo theo số lượng căn hộ tại quận 2 tăng vọt. Mặc dù vậy, căn hộ dưới 1 tỷ luôn trong tình trạng khan hiếm, cung không đủ cầu.

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng căn hộ dưới 1 tỷ vắng bóng tại quận 2. Theo các chuyên gia, với giá đất tại quận 2, làm căn hộ giá đó gần như bất khả thi. Trừ trường hợp doanh nghiệp có quỹ đất tốt, áp dụng công nghệ xây dựng tiết kiệm, tối ưu hóa thiết kế…

Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM - 1

Việc dự án La - Astoria công bố căn hộ 2 phòng ngủ chỉ 878 triệu  đã gây “cú sốc” với thị trường. Anh Johnny, một khách hàng cho biết: “Sống ở TP.HCM 5 năm, tôi đã chuyển khá nhiều khu căn hộ từ căn hộ cao cấp đến căn hộ dịch vụ. Tôi biết dự án này khá tình cờ vì dự án nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh, trung tâm quận 2. Với mức giá 878 triệu tôi không nghĩ là họ có thể làm được như vậy. Cảm giác thông thoáng, hiện đại và thân thiện ở đây đã hoàn toàn thuyết phục tôi ngay lần đầu”.

Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM - 2

Được biết dự án là tâm huyết được ấp ủ nhiều năm của ông Huỳnh Trọng Nghĩa, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Xây Dựng An Gia Hưng, một doanh nghiệp kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng. Trao đổi với chúng tôi, ông Nghĩa chia sẻ: “Sở hữu căn hộ với túi tiền vừa phải mà vẫn tiện nghi, hiện đại là điều chính tôi từng mơ ước khi mới bước chân đi làm. Dự án mang tâm huyết nhiều năm của chúng tôi, phải đặt mình vào vị trí khách hàng, tạo ra sản phẩm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu thực tế. Để có giá tối ưu, ngoài lợi thế quỹ đất, chúng tôi được sự hỗ trợ rất nhiều từ kinh nghiệm của các đối tác quốc tế cùng tham gia phát triển dự án này”.

Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM - 3

Dấu ấn của những nhà tư vấn quốc tế

Căn hộ giá rẻ thường đi đôi với chất lượng thấp, thiếu tiện ích… Đó là thực tế đã tồn tại lâu nay trên thị trường. Vậy tại sao La - Astoria lại đưa cả đối tác quốc tế vào dự án? Điều này sẽ làm tăng giá bán vì đối tác có thương hiệu lớn thì chi phí phải cao?

Trả lời chất vấn của chúng tôi, ông Nghĩa cho biết: “Khi đi qua nhiều nước, tôi nhận thấy có nhiều điều mình cần học hỏi họ và phải biết cách khai thác kinh nghiệm của họ để giảm chi phí xây dựng và tối ưu hóa thiết kế cho mình”.

Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM - 4

Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM - 5

Được biết, chủ đầu tư căn hộ này đã rất kỹ lưỡng trong việc chọn những đối tác quốc tế uy tín, để tham gia phát triển dự án. Dự án được tư vấn thiết kế bởi M4 Achitects (Korea), CNA - HTE (Singapore) là đơn vị thiết kế cảnh quan. Những nỗ lực trong thiết kế căn hộ đã được ghi nhận bằng chính sự hài lòng của hơn 90% khách hàng đến tham quan căn hộ mẫu.

Mr Cha, kiến trúc sư Hàn Quốc, trực tiếp tham gia thiết kế này, chia sẻ: “Ở Việt Nam việc tối ưu hóa thiết kế, tạo ra không gian sống thông minh vẫn là điều khá mới mẻ, dù trên thế giới đã có từ khá lâu. Điều đó đã thôi thúc chúng tôi góp phần tạo nên hình mẫu đầu tiên ngay tại Sài Gòn về không gian sống thông minh cho gia đình trẻ”. 

Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM - 6

Phân khúc nhà dưới 1 tỷ “bùng nổ” tại Quận 2, TP. HCM - 7

Không chỉ chú trọng vào thiết kế thông minh, với những nhà tư vấn nước ngoài, việc kiểm soát chất lượng cũng như chi phí xây dựng cũng được chủ đầu tư quan tâm đặc biệt. Công trình được tư vấn, giám sát và bảo chứng chất lượng bởi Tập đoàn Apave (Pháp).

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang