Những cơ hội định cư phổ biến dành cho những người có gia đình

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi tốt nghiệp và đã đi làm có kinh nghiệm, có gia đình có con thì các bạn sẽ có những nhu cầu cao hơn như là muốn cho con cái có môi trường giáo dục quốc tế, môi trường sống và dịch vụ y tế quốc tế thì các anh chị có nhu cầu muốn định cư và làm việc tại các quốc gia như Úc, NZ, Châu Âu, Canada, Mỹ….

Hiện nay, có rất nhiều cách để định cư và làm việc tại nước ngoài

Australia:

Định cư theo diện tay nghề: Subclass 189,190,489,457: Đây là những visa diện tay nghề, bạn phải có bằng cấp, kinh nghiệm, điểm IELTS tối thiểu 6.0 (tính theo thang điểm 60). Để đi theo visa này, Bạn phải trãi qua các bước thẫm định tay nghề, xin bảo trợ bang và xin visa. Tổng thời gian nhanh nhất từ 8 tháng trở lên. Visa sẽ cấp cho cả gia đình nếu như có lí lịch tư pháp trong sạch và sức khỏe tốt. Khi đến Úc, bạn có thể làm bất cứ nghề gì. Nếu như muốn làm đúng ngành nghề đang có thì ít nhất phải đi học thêm 1 năm về ngoại ngữ cũng như là các chứng chỉ hành nghề. 189/190 là visa thường trú (PR) được hưởng các chế độ an sinh xã hội (giáo dục, y tế, trợ cấp..) trừ đi các quyền như bầu cử, bảo vệ công dân khi ra nước ngoài. 489/457 là visa tạm trú (TR) thì không được hưởng các quyền lợi giống như PR. Trừ 1 số tiểu bang cần thu hút dân cư đến sinh sống thì họ cho hưởng 1 số quyền lợi về giáo dục và y tế dành cho trẻ em. Visa 457 là visa có chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh người lao động sang làm việc khi không tuyển được lao động địa phương.

Những cơ hội định cư phổ biến dành cho những người có gia đình - 1

Định cư theo diện đầu tư subclass 188, 132, 457OBS: Đây là những loại visa dành cho những nhà đầu tư vào nước Úc như mở doanh nghiệp hoặc đầu tư vào trái phiếu, các quỹ đầu tư với số tiền từ 500.000AUD – 5.000.000AUD. Hoặc là doanh nghiệp VN mở chi nhánh tại Úc theo visa 457 OBS.

Đi du học Úc để tìm đường định cư: Đối với những người đã có gia đình thì chỉ những bậc học từ Master trở lên thì cả gia đình có thể đi theo. Học xong cố gắng tìm được việc làm thì ở lại. Tuy nhiên, như đã đề cập ở những phần trên thì đối với những nhóm ngành nghề kỹ sư, thợ thì nên đi làm để lấy kinh nghiệm và học anh văn để đi sang Úc theo diện visa tay nghề.

New Zealand:

Định cư NZ diện tay nghề hoặc diện đầu tư thì khó hơn Úc nhiều. Khi tư vấn cho khách hàng tìm hiểu về nhu cầu định tư, chúng tôi luôn tìm hiểu hết các thông tin của khách hàng xem có đủ điều kiện vào Úc hay không? Hết đường thì mới chuyển sang NZ.

Những cơ hội định cư phổ biến dành cho những người có gia đình - 2

Chương trình PGDipBe, IT….có thể nói rằng những người có gia đình đi du học ở Úc sẽ ít cơ hội xin định cư bằng các visa chuyển đổi từ du học sang định cư hơn NZ vì khả năng xin visa cho cả gia đình đi du học khó hơn NZ. Luật di trú Úc thay đổi liên tục, cuối nằm 2011, khi phát hiện ra chương trình PGDipBE của trường SIT. Đây là chương trình sau đại học 16 tháng, 4 tháng học, 2 tháng thực tập tại doanh nghiệp và 10 tháng làm luận án. Vợ/chồng đi theo được cấp work visa, trẻ em được học miễn phí. Xem link: Bí quyết cho trẻ em học miễn phí 8 năm. Sau khi kết thúc khóa học này thì được cấp 12 tháng Post study work visa để tìm việc làm..Đi theo chương trình PGDipBE, IT này có ổn không? Vì ngành học chuyên về Business. Chương trình này có những thuận lời như sau: Thời gian đầu sang Invercagill để học 6 tháng. Đây là thành phố ít dân hơn các thành phố khác nên mức sống thấp hơn. Đường phố vắng xe nên đây là cơ hội tốt để tập lái xe (tay lái nghịch). Giai đoạn 10 tháng có thể đi thành phố khác sống và tìm việc làm, ở NZ lái được ô tô rất quan trọng.Để tiết kiệm chi phí cho thời gian 4 – 5 năm sống tại NZ thì đầu tư vào BĐS là giải pháp tối ưu vì giá BDS tương đối quá rẽ so với VN. (khoảng 100k – 150k NZD/căn 700m2).

Những cơ hội định cư phổ biến dành cho những người có gia đình - 3

Suốt 5 năm qua, Huấn Nghệ đã xử lý hồ sơ cho hơn 80 gia đình đi theo PGDipBE, IT. Từ năm 2011, có những gia đình với phương châm “ Không có gì để mất” nên quyết định đầu tư: Chị Vợ làm việc cho 1 ngân hàng với mức lương khoảng 10 triệu/tháng, chồng làm khách sạn 5 sao ở Q1 với mức lương khoảng 9 triệu/tháng với 3 đưa con, 5,7 và 8 tuổi. Tài chính gia đình có khoảng 1 tỷ.  Vì ở VN cũng đang đi làm thuê, sang đó thì cũng làm thuê, biết đâu có cơ hội định cư ở lại thì sẽ thoát được gánh nặng giáo dục, y tế cho 3 đứa con. Vậy là gia đình đã quyết định đầu tư tham gia chương trình PGDipBE, đầu tiên người vợ qua đó học anh văn miễn phí 6 tháng, sau đó người chồng và 3 đứa con sang. Qua đến nơi người chồng làm nhiều việc kiếm thu nhập lo chi phí gia đình. Sau khi kết thúc chương trình PGDipBE thì người vợ tìm được full-time job và xin được work visa 2 năm. Như vậy, chỉ mất thời gian từ 2014 đến nay gia đình trẻ này có thể nói là đã thành công .Trong suốt 10 năm qua, Huấn nghệ tiếp xúc nhiều trường hợp và rút ra một thực tế là nếu chịu đầu tư vào di trú, nghĩa là phải quyết tâm cao độ, luôn nghỉ về mục tiêu về di trú thì cho dù khó khăn cỡ nào thì cũng có đường ra trong khoảng thời gian từ 1-3 năm là có kết quả.

Visa đầu tư theo diện Entrepreneur Work visa và Investor visa: theo dòng Entrepreneur thì phải có kinh nghiệm về xuất nhập khẩu và phải xuất khẩu hàng hóa NZ đi các nước. Xem ra cũng rất khó và chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp lớn về gỗ, sữa, trái cây… còn đối với dòng Investor visa với số tiền từ 1,5 triệu NZD trở lên thì những ai có số tiền này nên đầu tư vào Úc sẽ tốt hơn vì có nhiều cơ hội với nhiều loại visa hơn.

Những cơ hội định cư phổ biến dành cho những người có gia đình - 4

(Theo Khám phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang