Ngân hàng Shinhan: Tiêu chuẩn Hàn Quốc cho dịch vụ ngân hàng tại VN

Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Là tổ chức tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam sớm nhất kể từ khi hai quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình dựa trên tôn chỉ và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hàn Quốc.

Từ khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, thị trường tài chính ngân hàng thực sự mở cửa, ngân hàng nước ngoài được tham gia đầy đủ vào thị trường tài chính Việt Nam, được đối xử bình đẳng. Nhờ đó, khối ngân hàng nước ngoài góp phần tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ, thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng Việt. Là tổ chức tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam sớm nhất kể từ khi hai quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình dựa trên tôn chỉ và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hàn Quốc.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam mở Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh từ 1993. Năm 2008, Shinhan được cấp giấy phép và trở thành một trong 5 ngân hàng đầu tiên với 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Mạng lưới của Shinhan Việt Nam đang tiếp tục phát triển mạnh, ngoài các đô thị lớn, Shinhan còn vươn đến Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh và sắp tới trong năm 2015 là Thái Nguyên, Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Cùng với làn sóng FDI Hàn Quốc, Ngân hàng Shinhan Việt Nam trở thành cầu nối cho sự phát triển giao thương giữa hai nước, đồng thời góp phần thúc đẩy tiến trình hiện đại hóa lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Sau hơn 20 năm tham gia thị trường, Shinhan Việt Nam lớn mạnh thành tổ chức có tổng tài sản 1,8 tỷ USD trong 2014 (tăng 33% so với 2013).

Ngân hàng Shinhan: Tiêu chuẩn Hàn Quốc cho dịch vụ ngân hàng tại VN - 1

Phòng giao dịch hiện đại của Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Bề dày lịch sử trong hoạt động ngân hàng cùng tiềm lực tài chính ổn định, bền vững và công nghệ ngân hàng tiên tiến từ Hàn Quốc đã tạo dựng cho Shinhan thế “kiềng ba chân” trên thị trường thế giới, cũng như tại Việt Nam. Ngân hàng Shinhan cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính bao gồm các dịch vụ tiền gửi, cho vay, sản phẩm ngân hàng kết hợp bảo hiểm, cũng như các dịch vụ thẻ… với nhiều ưu đãi được thiết kế riêng cho từng đối tượng khách hàng. Người tiêu dùng Việt được tận hưởng các dịch vụ theo chuẩn Hàn Quốc của hệ thống Shinhan trên toàn cầu với tiêu chí 3S: Simple, Standard, Speed (Đơn giản, Chuẩn hóa, Tốc độ). Đây là lợi thế cạnh tranh giúp Shinhan phát triển sản phẩm dịch vụ, thỏa mãn nhu cầu đầu tư và tiêu dùng của khách hàng.

Với dịch vụ Ngân hàng trực tuyến của Shinhan, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật cao, đem đến sự an toàn tối đa. Ngoài thông tin đăng nhập và mật khẩu, khách hàng còn được bảo vệ bằng mặt khẩu sử dụng một lần (OTP) thông qua bàn phím ảo. Khách hàng cũng được quyền thiết lập hạn mức giao dịch nhằm tăng cường kiểm soát và giảm thiểu rủi ro. Cùng một thời điểm, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản cho 10,000 người nhận, giao dịch được xử lý chỉ trong vòng 3 phút.

Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính dành cho doanh nghiệp, Shinhan luôn đóng vai trò đòn bẩy tài chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và hiện đã mở rộng sang các doanh nghiệp Việt. Các dịch vụ mới được phát triển như dịch vụ nhờ thu chủ động, dịch vụ UPAS (Thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay) hay Firm Banking với đường truyền dữ liệu từ doanh nghiệp đến ngân hàng, cho phép giao dịch bảo mật tuyệt đối với tốc độ cao…

Với những đóng góp nổi bật cho khách hàng, kinh tế và xã hội, Shinhan Việt Nam liên tiếp đón nhận nhiều danh hiệu ghi nhận nỗ lực của mình, điển hình là nhiều bằng khen, danh hiệu như Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì “đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua ngành Ngân hàng năm 2013”; Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì “đã có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng năm 2012-2013”, Giải thưởng Rồng Vàng 2013, 2014 dành cho doanh nghiệp có dịch vụ xuất sắc tại Việt Nam.

Shinhan Việt Nam là ngân hàng thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan Hàn Quốc – tập đoàn được xếp hạng tốp 50 tổ chức tài chính lớn nhất toàn cầu, có tổng tài sản đạt 251 tỷ USD, lớn thứ 3 tại Hàn Quốc và được các tổ chức Moody’s, S&P, Fitch Ratings xếp hạng A1, A, A (ổn định)

Theo Trung Tín (Khám phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang