Dự án Hong Kong Tower đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế về sử dụng đất

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Người mua nhà tại các dự án nợ tiền thuế sử dụng đất sẽ không được cấp giấy chứng nhận chủ quyền dù đã được cấp phép xây dựng.

Thuế là công cụ rất quan trọng để chính quyền can thiệp vào hoạt động của nền kinh tế bao gồm cả nội thương và ngoại thương. Đối với các doanh nghiệp hoạt động Bất động sản, phải đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế với ngân sách nhà nước trước khi bàn giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại sao nên hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế về sử dụng đất?

Theo Điều 42, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đất đai 2013, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở phải bảo đảm 3 điều kiện. Trong đó có điều kiện: Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có).

Dự án Hong Kong Tower đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế về sử dụng đất - 1

Hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế về sử dụng đất là đảm bảo quyền lợi pháp lý cho khách hàng

Như vậy, đối với những dự án chưa đóng tiền sử dụng đất, khách hàng khi mua nhà sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dẫn đến nhiều hệ lụy, rủi ro về chủ quyền sở hữu. Người mua nhà không thể mua bán, thế chấp căn hộ đã mua khi chủ đầu tư dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế.

Chủ đầu tư cần đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà

Trong bối cảnh có rất nhiều dự án bất động sản lớn cạnh tranh nhau trên thị trường, việc chủ đầu tư sớm thực hiện nghĩa vụ tiền sử dụng đất là một trong những yếu tố củng cố thêm niềm tin vào sự lựa chọn của khách hàng. Những dự án dù đã được cấp phép xây dựng nhưng chưa hoàn thành đủ thuế khiến cho người dân hết sức hoang mang, lo lắng không biết có nên lựa chọn đầu tư hay không.

Thấu hiểu điều này, một số chủ đầu tư bất động sản uy tín đã đặt mục tiêu hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế về tiền sử dụng đất làm ưu thế cạnh tranh.

Để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro cho người mua nhà, giải quyết những vấn đề khiến người dân đang lo lắng, chủ đầu tư dự án Hong Kong Tower đã nhanh chóng hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính thuế cho dự án. Cụ thể, chủ đầu tư dự án HongKong Tower vừa nộp 38 tỷ đồng tiền sử dụng đất, hoàn thành nghĩa vụ gần 85 tỷ đồng tiền sử dụng đất của toàn bộ dự án.

Dự án Hong Kong Tower đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính thuế về sử dụng đất - 2

Hongkong Tower đã hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án

“Mặc dù từ giờ đến khi hoàn thành dự án còn cần chi phí rất lớn, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng cũng như tạo niềm tin cho khách hàng vào dự án” - Đại diện chủ đầu tư HongKong Tower cho biết.

Tính đến thời điểm này, HongKong Tower đã hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án, chính vì vậy, khách hàng không còn phải bận tâm, lo lắng về quyền sở hữu nhà khi quyết định đầu tư.

Đặc biệt, khi mua nhà tại dự án Hong Kong Tower, những khách hàng gặp khó khăn về tài chính, sẽ được Ngân hàng TMCP Quốc dân NCB (ngân hàng bảo lãnh dự án) hỗ trợ để có thể dễ dàng sở hữu căn hộ cho riêng mình. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank…

Với những thuận lợi, ưu đãi như vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sở hữu riêng cho mình một căn hộ chung cư cao cấp tại đây.

Tọa lạc tại 243A Đê La Thành, gần công viên Thủ Lệ, hồ Ngọc Khánh, gần các trường đại học lớn, bệnh viện, các khu trung tâm thương mại, giải trí, và tuyến đường quy hoạch quan trọng Thái Hà – Voi Phục, Hong Kong Tower đang là dự án có vị trí đắc địa nhất nằm giữa lòng thủ đô.

Với tiến độ 10 ngày/sàn, dự án dự kiến sẽ cất nóc vào cuối năm 2016 và bàn giao cho khách hàng vào Quý IV/2017. Hong Kong Tower là dự án chung cư cao  cấp mang đến không gian sống trong lành, tiện ích cho gia chủ, đồng thời cũng mang lại cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ tốt nhất về dự án. Vui lòng liên hệ hotline tư vấn:

Công ty Cổ phần đầu tư đô thị Kang Long 0943.785.582

Sàn BĐS Sen Vàng 09.48.48.48.59

Sàn BĐS VUD 0913.378.158

Sàn BĐS EZ 0934.658.168

Sàn BĐS Lanmak 0915.161.515

(Theo Khám phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang