Doanh nhân Yến Phượng và các hoạt động từ thiện ý nghĩa tại quê nhà

Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Kinh doanh khá thành công tại Đài Loan trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, doanh nhân Yến Phượng (tên Đài Loan là Yen Feng Juan) mong muốn chia sẻ thành quả của mình với bà con nghèo nơi quê nhà qua nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Trực tiếp tham gia phát quà từ thiện cho bà con nghèo tại nhà thờ Thi Đầm, Chợ Mới, tỉnh An Giang cùng ca sĩ Chế Tuấn nhân dịp sinh nhật linh mục Nguyễn Sang, một trong những người bạn tinh thần của chị trong nhiều năm nay, doanh nhân Yến Phượng dường như không hề mệt mỏi sau chuyến về Việt Nam dài ngày vào cuối tháng 9 vừa qua với nhiều hoạt động trước đó.

Doanh nhân Yến Phượng và các hoạt động từ thiện ý nghĩa tại quê nhà - 1

Doanh nhân Yến Phượng

Chị được biết đến là một trong số ít người Việt Nam có những thành tựu kinh doanh nổi bật trên đất Đài Loan. Hơn 20 năm sinh sống và làm việc trên đất khách, doanh nhân Yến Phượng từng nếm trải biết bao cay nghiệt của cuộc đời trong thân phận một cô dâu Việt Nam tại Đài Loan lúc bấy giờ. Chị đã chia sẻ câu chuyện của mình trong cuốn hồi ký “Giọt sầu viễn xứ” cách đây hơn 2 năm trước mà nhạc sĩ Ngọc Sơn đã phải mượn câu chuyện xúc động này chấp bút sáng tác nên ca khúc cùng tên được ca sĩ Chế Tuấn, một giọng ca trữ tình đậm chất miệt vườn được nhiều người yêu mến, trình bày khá thành công.

Câu chuyện về nghị lực phi thường của một người con gái Việt đã cùng lúc vượt qua biết  bao nỗi đắng cay đến tột cùng trong cuộc sống lại  phải chiến đấu không ngừng nghỉ với căn bệnh ung thư trong suốt hàng chục năm qua ở quê người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều văn nghệ sĩ lớn trong nước. Cũng nhờ đó, chị có cơ duyên gặp gỡ và kết thâm giao với nữ danh ca Giao Linh (chị được xem như con gái nuôi của nữ ca sĩ này) hay nhạc sĩ Ngọc Sơn (người nhận chị làm con gái nuôi) và là một người bạn chí cốt của ca sĩ Chế Tuấn …

Doanh nhân Yến Phượng và các hoạt động từ thiện ý nghĩa tại quê nhà - 2

Ca sĩ Chế Tuấn, nam ca sĩ hát nhạc trữ tình được khán giả cả nước yêu mến trong hơn 15 năm qua

Giờ đây, khi sự nghiệp kinh doanh khởi sắc, chị lại mong muốn trở về quê hương để đáp trả nghĩa tình. Chị cho biết còn thời gian nào, chị đều muốn làm những việc mà trước đây chị chưa có điều kiện để làm. Ngay cả người bạn thân Ngô Thị Ngọc Liễu, người chứng kiến chị chiến đấu quyết liệt với số phận của mình tại Đài Loan cũng đang âm thầm giúp chị từ xa.

Chị Ngọc Liễu cho biết mặc dù Yến Phượng đang phải trải qua một ca phẫu thuật nữa tại Đài Loan nhưng vẫn dành thời gian để hỏi thăm tình hình của một số người đang gặp khó khăn ở Việt Nam. Trong vai trò người kết nối, chị Ngọc Liễu sẽ tìm hiểu những ai đang cần giúp đỡ và chị Yến Phượng sẽ gửi tiền tài trợ của mình về để giúp cho họ.

Doanh nhân Yến Phượng và các hoạt động từ thiện ý nghĩa tại quê nhà - 3

 Doanh nhân Yến Phượng tại sinh nhật ca sĩ Giao Linh

Yến Phượng cho biết song hành cùng chị trong hoạt động từ thiện tại Việt Nam là nam ca sĩ Chế Tuấn. Là một trong những ca sĩ thành danh trong hơn 15 năm qua, ca sĩ Chế Tuấn cũng từng tham gia khá nhiều hoạt động từ thiện và khi biết đến nguyện vọng làm từ thiện của Yến Phượng tại quê nhà, anh đã không ngần ngại đồng hành cùng chị tài trợ nhiều chương trình gây quỹ từ thiện mà gần đây nhất là quyên góp cho hoạt động thiện nguyện trong đêm triển lãm ảnh nghệ thuật của nhạc sĩ Ngọc Sơn nhân dịp sinh nhật của ông hay cùng chị đi về tỉnh An Giang để cùng linh mục Nguyễn Sang giúp đỡ cho bà con nghèo nơi đây; phát quà cho trẻ em tại cô nhi viện ở Đồng Nai…

Doanh nhân Yến Phượng và các hoạt động từ thiện ý nghĩa tại quê nhà - 4

 Ca sĩ Chế Tuấn cùng Yến Phượng tài trợ triển lãm ảnh nghệ thuật nhân dịp sinh nhật của nhạc sĩ Ngọc Sơn

Để lên kế hoạch cho chuyến về Việt Nam làm từ thiện dài ngày của chị trong tình trạng sức khỏe không cho phép, ca sĩ Chế Tuấn đã phải cân nhắc giúp chị mọi thứ để những ngày trở về Việt Nam của chị thực sự ý nghĩa. Và mọi thứ đã được diễn ra theo cách mà chị mong muốn. Chị cho biết mình vẫn rất khỏe để tham gia cùng mọi người mọi hoạt động, ngay cả phải múa hát tập thể hay phát quà trực tiếp cho người nghèo…

Doanh nhân Yến Phượng và các hoạt động từ thiện ý nghĩa tại quê nhà - 5

Tham gia tài trợ bà con nghèo tại nhà thờ Thi Đầm, Chợ Mới, An Giang

Trên hành trình giúp đỡ thêm nhiều người kém may mắn, chị được trợ giúp bởi rất nhiều người bạn trong và ngoài nước cả về tinh thần lẫn vật chất. Chị muốn gửi lời tri ân đến mọi người. Họ đang cùng chị gieo nên những hạt giống tốt để cuộc sống này vơi bớt đi những nhọc nhằn, những thiếu thốn; để tấm lòng trong sáng của chị cũng sẽ theo gió bay đi và chỉ cần đọng lại những nụ hoa cười luôn nở trên môi của chị mãi về sau.

(Theo Khám Phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang