Doanh nghiệp BĐS ghi điểm khi đi “đúng và trúng” nhu cầu thị trường

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Trước tình trạng lệch pha cung - cầu của thị trường, sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp bất động sản mới với các sản phẩm căn hộ có giá bán cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu ở thực của đại bộ phận khách hàng được thị trường hưởng ứng đón nhận.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), phân khúc căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng luôn có nhu cầu rất lớn nhưng đang bị doanh nghiệp bỏ quên. Dẫn chứng số liệu từ nghiên cứu thực tế của một số đơn vị phân phối dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, tổng nguồn cung căn hộ giá bán phù hợp và đủ điều kiện bán cho khách hàng trong năm 2016 chỉ khoảng gần 500 - 600 căn hộ. Số căn hộ này tập trung vào một số dự án như: The One Residence (quận Hoàng mai); Gemek Tower (huyện Hoài Đức); The Golden An Khánh (huyện Hoài Đức); Bamboo Garden (huyện Quốc Oai), 143 Trần Phú (quận Hà Đông), 30 Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy),… Tuy nhiên, nguồn cung này được xem là quá ít so với hơn 7 triệu m2 nhà ở, tương đương 120.000 căn hộ cho các đối tượng khách hàng đang cần nhà ở thực hiện nay.

Nắm bắt được thực tế này, nhiều doanh nghiệp BĐS đã nhanh nhạy thay đổi chiến lược và chuyển hướng đầu tư sang phân khúc căn hộ trung và bình dân, có giá bán phù hợp với tài chính của khách hàng.

 Lý giải về vấn đề này, giới chuyên gia trong ngành cho biết: việc các doanh nghiệp BĐS chuyển hướng đầu tư sang phân khúc căn hộ trung và bình dân một phần do thị trường đang ấm dần lên, quan trọng hơn, nhu cầu về phân khúc này cũng cao nhất trong các phân khúc. Và mặc dù phân khúc này mang lại lợi nhuận không cao cho doanh nghiệp nhưng lại có tính bền vững. Có thể nói, lúc này phân khúc căn hộ ở thực đang trở thành xương sống của thị trường.

Doanh nghiệp BĐS ghi điểm khi đi “đúng và trúng” nhu cầu thị trường - 1

 Phân khúc căn hộ trung và bình dân được coi là “cứu cánh” cho thị trường BĐS khi tình trạng lệch cung - cầu dẫn đến tình trạng khủng hoảng thừa phân khúc cao cấp.

Là cái tên mới nổi trên thị trường BĐS Hà Nội, nhưng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản HTL Việt Nam lại được thừa hưởng nền móng vững chắc về bề dầy truyền thống của Tập đoàn đầu tư và kinh doanh BĐS hàng đầu hiện nay- Geleximco Group. HTL Việt Nam tự tin chinh phục thị trường nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thử thách này với dự án: khu nhà ở Hoàng Mai – Gelexia Riverside tại phía Nam thủ đô Hà Nội.

Cùng với việc lĩnh hội những tinh hoa sẵn có từ mảnh đất phía Nam thủ đô, HTL Việt Nam dành nhiều tâm huyết, cảm hứng, thời gian và tài chính để kiến tạo nên một dự án nhà ở hứa hẹn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu và mong muốn của khách hàng về căn hộ 3 chuẩn: chuẩn pháp lý - chuẩn chất lượng - chuẩn giá bán.

Doanh nghiệp BĐS ghi điểm khi đi “đúng và trúng” nhu cầu thị trường - 2

 Khu vực quận Hoàng Mai được nhiều khách hàng lựa chọn để an cư với môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn tại  phía Nam Thủ đô.

 Đại diện CĐT HTL chia sẻ: Với mong muốn mang đến cho cư dân Thủ đô những căn hộ chất lượng, có không gian sống trong lành cùng hệ thống tiện ích đa dạng, hiện đại nhưng có giá bán cạnh tranh, tạo giá trị bền vững, khẳng định được uy tín và gây dựng được niềm tin của khách hàng, HTL Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án đầu tay của mình. Đặc biệt, là một thành viên thuộc Tập đoàn Geleximco, đơn vị đa ngành hoạt động trong bốn mảng chính bao gồm hạ tầng &bất động sản, tài chính &ngân hàng, công nghệ thông tin và sản xuất công nghiệp, với vốn điều lệ hiện đạt 6000 tỷ đồng, HTL Việt Nam tư tin sẽ chinh phục được khách hàng với những căn hộ đạt chuẩn.

Dự kiến, dự án khu nhà ở quận Hoàng Mai – Gelexia Riverside sẽ được chủ đầu tư HTL Việt Nam giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.

Theo HTL Việt Nam (Khám phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang