BAT hỗ trợ hơn 5.000 hộ gia đình cải thiện cuộc sống

Thứ Tư, ngày 14/06/2017 16:00 PM (GMT+7)

Công ty BAT tại Việt Nam cùng Báo Hà Nội Mới vừa làm việc với các hội liên hiệp phụ nữ tại huyện Củ Chi, TP.HCM và huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để cùng nhau đánh giá kết quả thực hiện dự án “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” đã triển khai tại nơi đây trong nhiều năm qua.

Dự án đã hỗ trợ 500 triệu đồng giúp hơn 500 hộ gia đình tại những địa phương này vay vốn phát triển chăn nuôi và sản xuất, nâng cao cơ hội thoát nghèo.

BAT hỗ trợ hơn 5.000 hộ gia đình cải thiện cuộc sống - 1

Đại diện BAT Việt Nam thăm hộ gia đình nhận vốn vay từ Quỹ hỗ trợ giảm nghèo tại huyện Củ Chi, TP.HCM.
Ảnh: Minh Đức

Đây là một phần của dự án “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” với nguồn vốn trị giá 1,6 tỉ đồng do BAT ủy thác qua Báo Hà Nội Mới thực hiện từ năm 2004 với mục đích góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo tại địa phương, từng bước xây dựng cuộc sống ổn định cho người nghèo và trợ giúp tích lũy vốn để phát triển kinh doanh. Đến nay, qua hàng chục lượt vay vốn, tổng cộng đã có trên 5.000 hộ gia đình, với hơn 20.000 nhân khẩu tại các địa phương Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nội, Quảng Trị, Củ Chi và Long An đã được hưởng lợi từ chương trình này trong suốt 13 năm qua.

BAT hỗ trợ hơn 5.000 hộ gia đình cải thiện cuộc sống - 2

Người dân chăn nuôi bò với vốn vay từ Quỹ hỗ trợ giảm nghèo của BAT Việt Nam. Ảnh: Minh Đức

Bà Nguyễn Hoàng Huệ Linh, Giám đốc Truyền thông và Trách nhiệm Xã hội của BAT Việt Nam, cho biết: “Những dự án hướng về cộng đồng như dự án Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho người dân ở nhiều địa phương trên cả nước bởi đã giúp hàng ngàn hộ gia đình xóa nghèo, giúp con em của họ có thể tiếp tục đến trường. Sau 13 năm triển khai, dự án đã thu hồi vốn ở Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nội và Quảng Trị để tiếp tục thực hiện các dự án cộng đồng ở những địa phương khác”.

Cũng theo bà Huệ Linh, Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo nằm trong chương trình đầu tư xã hội mà BAT đã triển khai nhiều năm qua nhằm hỗ trợ cộng đồng một cách bền vững, ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn. “Chúng tôi tin rằng khi người dân được hướng dẫn, được hỗ trợ những phương tiện cơ bản nhất, chẳng hạn như vốn vay, cơ sở hạ tầng đi lại, họ sẽ yên tâm lựa chọn những công việc ổn định, an toàn, có tính chất lâu dài, có thể làm gương về sự lao động chăm chỉ để nuôi dạy con cái thành những công dân tốt cho xã hội”, bà Huệ Linh cho biết.

BAT hỗ trợ hơn 5.000 hộ gia đình cải thiện cuộc sống - 3

Đai diện BAT Việt Nam, báo Hà Nội Mới và hội phụ nữ địa phương chụp hình với hộ gia đình nhận quỹ hỗ trợ giảm nghèo của BAT Việt Nam tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Ảnh: Minh Đức

Với BAT Việt Nam, doanh nghiệp cũng có vai trò như một công dân trong cộng đồng. Vì vậy, nhiều năm qua, “công dân” BAT tại Việt Nam luôn hỗ trợ cộng đồng địa phương với nhiều dự án hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Được biết rằng, BAT luôn đặt mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng địa phương tại các quốc gia nơi công ty hoạt động.

Tại Việt nam, BAT tập trung vào việc nâng cao đời sống kinh tế cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thông qua nhiều hoạt động khác nhau xoay quanh các lĩnh vực như nông nghiệp bền vững, hỗ trợ tài chính và cơ sở hạ tầng, cũng như kêu gọi nhân viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cộng đồng của công ty. Cụ thể, trong những năm qua, BAT Việt Nam đã tham gia hỗ trợ các dự án từ thiện, xây hơn 80 ngôi nhà tình thương, cung cấp 3 triệu cây giống, phủ xanh 10.000 ha đất trống tại các địa phương như Lạng Sơn, Cao Bằng, Gia Lai, Tây Ninh, Đồng Tháp và Bắc Kạn. Đồng thời, tính đến năm 2016, BAT Việt Nam cũng đã phối hợp với báo Công An TP. HCM thực hiện dự án từ thiện, xây dựng hơn 06 cây cầu nông thôn ở các địa bàn Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau.

Theo Ngọc Anh (Khám phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang