Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phi nhân thọ đầu tiên tại VN

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 17:02 PM (GMT+7)

PTI vừa là doanh nghiệp doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính cho phép triển khai sản phẩm bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo giúp hàng ngàn gia đình nhẹ gánh nặng tài chính khi nằm viện.

Bệnh hiểm nghèo - gánh nặng tài chính

Theo số liệu thông kê của ngành y tế, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động…, số người mắc mới ung thư cũng khoảng 200.000 người, trong đó, có đến 75.000 người tử vong. Nghiêm trọng hơn, độ tuổi mắc những căn bệnh nguy hiểm này đang dần trẻ hóa chứ không chỉ tập trung ở độ tuổi trung niên như trước đây.

Chính vì vậy, những căn bệnh nguy hiểm này đang là nỗi lo lắng của nhiều gia đình không chỉ bởi sự nan y của căn bệnh này mà còn bởi chi phí để chữa trị đa phần thường vượt quá khả năng tài chính của người bệnh. Chi phí chữa trị trung bình cho 1 bệnh nhân ung thư thường rơi vào khoảng từ 50 triệu đến vài tỉ đồng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo

Trước những khó khăn này, PTI đã tiên phong ra mắt sản phẩm bệnh hiểm nghèo, bảo vệ ngay 5 bệnh lý nghiêm trọng thường gặp ở Việt Nam. Đây là sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt về bệnh hiểm nghèo đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là khi không may mắc phải một trong những bệnh lý nghiêm trọng, khách hàng sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm mà không cần phải có các chứng từ liên quan đến chi phí y tế, với số tiền bảo hiểm ở mức cao nhất lên đến 330 triệu đồng.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phi nhân thọ đầu tiên tại VN - 1

Sản phẩm sẽ bảo vệ lên đến 14 bệnh thường gặp, trong đó, 5 bệnh lý nguy hiểm nhất  sẽ được bảo vệ ngay trong năm đầu tiên: Ung thư, đột quỵ, suy thận, nhồi máu cơ tim và liệt chi vĩnh viễn.  Với mỗi năm tái tục, PTI sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm thêm 1 bệnh lý, lần lượt là: U não lành tính, phẫu thuật động mạch vành, cấy ghép nội tạng, đa sơ cứng, phẫu thuật ghép động mạch chủ, tăng huyết áp động mạch phổi, thay thế van tim, bệnh parkinson, bệnh gan giai đoạn cuối.

Sản phẩm được xây dựng theo 3 chương trình quyền lợi khác nhau, với số tiền bảo hiểm lần lượt là 110 triệu, 220 triệu đồng và 330 triệu. Việc xây dựng các chương trình khác nhau nhằm giúp cho khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các chương trình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Sản phẩm thiết kế cho khách hàng ở lứa tuổi từ 1 tuổi đến 65 tuổi.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ chính thức được triển khai vào ngày 1/8 - nhân kỉ niệm 18 năm thành lập PTI.  Khách hàng đăng ký mua sản phẩm bảo hiểm trong tháng 8 sẽ được nhận ngay 1 hộp thuốc gia đình tiện dụng.  Đặc biệt, để tri ân hách hàng nhân trong ngày sinh nhật, PTI sẽ tặng ngay 1 máy đo huyết áp cao cấp cho những khách hàng đăng ký mua sản phẩm trong ngày 1/8.

Lãnh đạo của PTI cho biết, PTI cho ra đời sản phẩm này với mong muốn được chia sẻ với khách hàng gánh nặng về tài chính khi không may mắc phải bệnh tật, đặc biệt là những căn bệnh nan y.

Sản phẩm Bệnh hiểm nghèo đang được kỳ vọng là dòng sản phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dân khi mà những lo lắng về nguy cơ bệnh tật luôn thường trực do những ô nhiễm về thực phẩm, môi trường và không khí đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

(Theo Khám phá).

BÀI Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang