Anpha Holdings thâu tóm Nova Galaxy để bổ sung danh mục đầu tư phát triển

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Tập đoàn Anpha Holdings vừa hoàn tất thương vụ thâu tóm 99,98% cổ phần Công ty Cổ phần Địa ốc Nova Galaxy từ Tập đoàn Novaland Group gây chú ý mạnh mẽ những ngày qua.

M&A: Doanh nghiệp "lột xác"

Cuối năm 2016, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đưa ra nhận định năm 2017 xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu, hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. Quả thực vậy, 6 tháng đầu năm 2017 hàng loạt thương vụ M&A của các doanh nghiệp địa ốc đã thành công. Đáng chú ý là việc CapitaLand (Singapore) thâu tóm một mảnh đất đẹp 0,6ha tại khu vực trung tâm Quận 1; Keppel Land cũng chi ra 37 triệu USD để gia tăng thêm 16% lợi ích trong Trung tâm thương mại cao cấp Saigon Centre… Danh sách các thương vụ M&A đáng chú ý còn có việc Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM chuyển nhượng lô đất tại Khu Đô thị Thủ Thiêm cho Hongkong Land với giá trị gần 96 triệu USD… Không chịu kém cạnh các đối thủ ngoại, các chủ đầu tư trong nước cũng nỗ lực thực hiện các thương vụ thâu tóm khá nổi bật như Novaland, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Green Real… góp phần tạo nên cục diện sôi động trên thị trường và giúp cho nhiều tài sản đang nằm bất động có cơ hội chuyển mình.

Thông qua M&A, một loạt doanh nghiệp BĐS đã “lột xác” hoàn toàn. Chẳng hạn như Novaland, với 4 dự án ở năm 2013, đến nay đã phát triển trên 40 dự án ở phân khúc trung và cao cấp. Trong năm 2016, số lượng dự án đã hoàn thành và bàn giao là 7 dự án, và 21 dự án mới đã và đang được phát triển.

M&A: Nhà đầu tư không ngừng phát triển

Thay vì đầu tư trực tiếp vào tất cả các công đoạn của một dự án, việc thực hiện các thương vụ M&A giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để hoàn thành thủ tục pháp lý và khâu đền bù giải tỏa. Ngoài ra, hầu hết các dự án được thâu tóm nằm ở vị trí đắc địa, tọa lạc ở khu vực trung tâm hay tiện đường giao thông… giúp cho giá trị được duy trì hay có thể tăng mạnh trong tương lai nhờ hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Đây cũng là lý do khiến Anpha Holdings bỏ ra gần 500 tỷ đồng thâu tóm Công ty Cổ phần Địa ốc Nova Galaxy - chủ đầu tư của dự án rất thành công Galaxy 9 tại tâm điểm bất động sản Q.4.

Năm 2017 đánh dấu một năm thành công vượt bậc của Tập đoàn đầu tư quốc tế Anpha Holdings khi hàng loạt thương vụ M&A được công bố. Ngoài thương vụ M&A với tập đoàn Novaland vừa công bố, cuối tháng 9 tới, Anpha Holdings kết hợp cùng các Tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Úc sẽ giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam cùng lúc hơn 20 dự án hàng đầu tại Melbourne và Sydney. Quý 3 – 2017, Anpha Holdings hợp tác cùng Tập đoàn Villamas Sdn Bhd – Malaysia khởi công Tổ hợp bất động sản cao cấp tại trung tâm Kuala Lumpur – SK Development. Dự án gồm 3 tháp với 1772 căn hộ, 7 tầng trung tâm thương mại, 13 tầng văn phòng và 1 khách sạn 5 sao siêu sang 276 phòng do tập đoàn Starwood Hotels & Resorts quản lý. Tổng mức đầu tư dự án chưa bao gồm chi phí đất là 320 triệu USD (khoảng 7.300 tỉ).

Anpha Holdings thâu tóm Nova Galaxy để bổ sung danh mục đầu tư phát triển - 1

Phối cảnh Villamas Iconic Tower, thuộc Tổ hợp bất động sản cao cấp tại trung tâm Kuala Lumpur

Về các dự án trong nước phát triển trong thời gian tới, Ông Michael Dang - Chủ tịch Anpha Holdings, cho biết: “Anpha Holdings với tiêu chí dẫn đầu thị trường về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bất động sản sẽ chuẩn bị ra mắt dự án SimCity Premier Homes – Thành phố thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Trung tâm hành chính Quận 9 với sự cố vấn và hợp tác của những Tập đoàn công nghệ và Đại học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Các ứng dụng công nghệ tiên phong trong tiêu chuẩn thành phố thông minh của thế giới sẽ tạo nên một cộng đồng dân cư công nghệ cao cùng vô số cơ hội để cư dân phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp ngay trong Start-up Incubation MegaCenter của SimCity Premier Homes”.

Theo Nguyễn Minh (Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang