Cách tạo Rule trong Outlook

Thứ Hai, ngày 23/04/2012 14:20 PM (GMT+7)

Khi bạn sử dụng Outlook để nhận Email thì mặc định khi bạn nhận Email thì sẽ được lưu vào trong thư mục Inbox. Và đôi khi chúng ta nhận được quá nhiều Email trong một ngày từ nhiều người khác nhau, vậy làm thế nào để chúng ta có thể phân loại Email và di chuyển nó đến thư mục chúng ta cần?

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Để trả lời cho câu hỏi này thì trong Outlook Office đã có một tính năng có sẵn cho phép người sử dụng tạo và di chuyển Email đến vị trí mong muốn và tính năng đó là Rule and Alert.

Để tạo Rule bạn thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1:

Bước 1: Chọn Email một người gửi bất kỳ mà bạn muốn thiết lập và nhấn chuột phải sau đó chọn Create Rule.

Cách tạo Rule trong Outlook - 1

Bước2: Trong cửa sổ Create Rule, bạn lựa chọn From và chọn vị trí bạn muốn di chuyển Email bằng cách lựa chọn Move the item to folder: và click vào Select Folder… để lựa chọn thư mục bạn muốn di chuyển hoặc bạn tạo thư mục mới và sau đó nhấn ok 3 lần để hoàn tất việc tạo Rule.

Cách tạo Rule trong Outlook - 2

Cách tạo Rule trong Outlook - 3

Cách 2:

Bước 1: Chọn Tool | Rules and Alerts….

Cách tạo Rule trong Outlook - 4

Bước 2: Trong cửa sổ Rules and Alerts chọn New Rule….

Cách tạo Rule trong Outlook - 5

Bước 3: Ở cửa sổ Rules Wizard, bạn chọn From people or distribution list.

Cách tạo Rule trong Outlook - 6

Bước 4: Trong cửa sổ Rule Address bạn nhập địa chỉ Email mà bạn muốn lọc vào ô From và sau đó nhấn Ok.

Cách tạo Rule trong Outlook - 7

Bước 5: Click Move it to the special folder và chọn thư mục bạn muốn di chuyển. Nếu chưa có thì bạn có thể tạo thư mục sau đó click ok và click Next.

Cách tạo Rule trong Outlook - 8

Bước 6: Ở phần Finish rule setup, bạn sẽ được xem lại thông tin tổng quát mà bạn vừa chọn. Nếu bạn muốn chạy Rule này sau khi click Finish thì bạn chọn vào Run this rule now on messages already in “inbox” và click Next.

Cách tạo Rule trong Outlook - 9

Và từ bây giờ khi bạn có thư mới đến thì nó sẽ tự động di chuyển vào thư mục bạn chọn.

Theo itnew

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tin hoc van phong
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7