Giá vàng trồi sụt, giao dịch vàng miếng diễn biến ngược chiều

Thứ Tư, ngày 31/01/2018 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng vọt cao từ tuần trước, đi xuống vào đầu tuần này song giao dịch vàng miếng vẫn rất ảm đạm do khách hàng chủ yếu bám sát thông tin nghe ngóng, chờ động thái thị trường. Trong khi vàng trang sức mùa cưới vẫn nhộn nhịp.

Theo Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phiên sáng 30/1, giá vàng thế giới quay đầu giảm do hoạt động bán chốt lời gia tăng đột biến. Lúc 9h sáng 30/1, giá vàng thế giới giao dịch tại 1339.67 USD/oz, tương đương 36,71 triệu đồng/lượng. Áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng đã kéo vàng đi xuống. Giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin quan trọng đến từ một cuộc chuyển giao quyền lực trong thời gian tới.

Mặc dù áp lực chốt lời là rất lớn và vàng đang rời đỉnh cao nhiều năm nhưng nhiều dự báo cho thấy đây chỉ là xu hướng tạm thời. Đồng USD vẫn đang trong xu hướng giảm trong khi vàng vẫn ở chiều hướng đi lên.

Trong nước, giá vàng các thương hiệu cũng đi xuống giảm theo chiều thế giới. Mỗi lượng vàng các thương hiệu giảm trong khoảng từ 40.000-100.000 đồng/lượng so với chốt phiên 29/1. Bảo Tín Minh Châu ước tính có khoảng 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Giá vàng trồi sụt, giao dịch vàng miếng diễn biến ngược chiều - 1

Bà Trần Hương My, Giám đốc kinh doanh Vàng, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, giá vàng giảm trong 2 phiên ngày 29, 30/1 sau thời gian giá tăng, nguyên nhân do hoạt động chốt lời và các quỹ xả hàng bán ra. Trong nước, khách hàng chủ yếu trong trạng thái nghe ngóng, chờ động thái thị trường.

Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng khoảng 560 nghìn đồng. Trong đó xu hướng khách bán vàng ra có phần chiếm ưu thế.

“Tuần trước, giá cao hơn tuần này, khách giao dịch có tăng hơn, có thể khách mua mã hàng từ thời điểm trước ở giá thấp nên tranh thủ bán ra để chốt lời. Thời gian này chủ yếu khách bán ra, khách mua vào rất ít. Khách mua vào thường là mua tích trữ cuối năm, nhất là thời điểm này có tiền thưởng Tết nên mua theo nhu cầu, người mua ít quan tâm đến giá”, bà My nói.

Theo bà My, khách giao dịch vàng miếng chủ yếu là khách nhỏ lẻ, không có đột biến.

Ngược lại, thời điểm này sản phẩm trang sức vàng ta có lượng giao dịch tăng đáng kể. Nguyên nhân có thể đang là mùa cưới nên khách quan tâm nhiều hơn.

Trước đó, ngày 29/1,  Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng cho biết giá vàng miếng trong nước trong tuần qua cũng được các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh thay đổi, có thời điểm giá bán ra vàng miếng tăng lên mức gần 37.40 triệu đồng/lượng, tuy nhiên khối lượng giao dịch vàng miếng trong tuần qua khá ổn định, không có tình trạng sốt giá ảo như những năm về trước.

Dự báo giá vàng trong thời gian tới, bà My cho rằng, giá vàng chủ yếu phụ thuộc vào thông tin quốc tế, như thời điểm này là thông tin thay đổi người cầm đầu Liên bang Mỹ, báo cáo liên quan đến thị trường quốc tế. Dự báo, từ nay đến cuối năm, khả năng giá vàng vẫn ở mức 1300 USD trở lên.

Cuối giờ chiều ngày 30/1, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,77  triệu đồng/lượng mua vào và 36,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng mua vào và 36,84 triệu đồng lượng bán ra.

Theo Thùy An (Infonet)
Tài chính - Bất động sản - Vàng vẫn được dự báo tăng sau một tuần bứt phá Vàng vẫn được dự báo tăng sau một tuần bứt phá
Giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 38% chuyên gia cho rằng giá vàng có thể sẽ giảm, chỉ 10% giữ quan điểm trung lập.
Tài chính - Bất động sản - Bộ trưởng Mỹ tuyên bố một câu, vàng tăng vọt Bộ trưởng Mỹ tuyên bố một câu, vàng tăng vọt
So với cuối phiên trước giá vàng SJC tăng 250.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng trên 20 USD/ounce lên mức 1.359 USD/ounce.
Tài chính - Bất động sản - Chuyện về vị tỷ phú si tình, chi cả núi vàng để xây lâu đài tặng vợ Chuyện về vị tỷ phú si tình, chi cả núi vàng để xây lâu đài tặng vợ
Ngày nay, “món quà” này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trên thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá vàng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang