Giá vàng hôm nay 16/5: Tăng mạnh buổi sáng nhờ giá vàng thế giới?

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng hôm nay 16/5: Giao dịch sôi động và lập đỉnh ngắn hạn, dự báo giá vàng tăng mạnh phiên hôm nay.

Giá vàng thế giới đêm qua theo giờ Việt Nam đã có một phiên giao dịch khá sôi động với diễn biến tăng mạnh vào giữa phiên. Mức “đỉnh” lập trong phiên hôm qua là 1.238,3 USD/ounce . Biên độ giao dịch trong phiên khá rộng với mức thấp nhất là 1.228,50 USD/ounce.

Trên thị trường Châu Á, giá vàng giao ngay phiên hôm qua cũng tăng 0,3% lên 1.232,45 USD/ounce.

Hỗ trợ cho giá vàng trong phiên hôm qua là các thông tin về kinh tế Mỹ. Số liệu mới công bố cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ chỉ tăng 0,4% trong tháng 4/2017, thấp hơn so với mong đợi của thị trường.

Giá vàng hôm nay 16/5: Tăng mạnh buổi sáng nhờ giá vàng thế giới? - 1

Hình minh họa

Bên cạnh đó, báo cáo ảm đạm về giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng trước cũng làm dấy lên những lo ngại về lĩnh vực bán lẻ và “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Điều này đã đẩy giá vàng tăng mạnh.

Giá kim loại quý còn chịu tác động từ việc đồng USD diễn biến “phòng thủ” khi theo một quan chức Cục Dự trữ liên bang (Fed), cơ quan này sẽ tiến hành các biện pháp để bắt đầu “chấn chỉnh” bản cân đối kế toán khổng lồ của Fed vào cuối năm nay, và quá trình này sẽ có thể kéo dài từ 3-4 năm.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại Châu Á, giá vàng tiếp tục tăng 0,3 USD/ounce (0,02%) lên 1.230,7-1.231,7 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng các thương hiệu trong phiên hôm qua gần như giữ nguyên giá giao dịch từ cuối tuần trước. Cụ thể, giá vàng SJC ở mức 36,40–36,62 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC trên hệ thống Phú Nhuận ở mức 36,43–36,62 triệu đồng/lượng; giá vàng của Doji 36,48–36,56 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm 100 nghìn đồng hai chiều về 34,08–34, 53 triệu đồng/lượng.

Theo dự báo, trong phiên giao dịch sáng nay giá vàng có thể tăng ở mức vừa phải do tác động của giá vàng thế đêm qua nhưng sau đó sẽ điều chỉnh trở lại theo đúng diễn biến của thị trường thế giới.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Tài chính - Bất động sản - Cạn kiệt tiền, Venezuela phải bán vàng để trả nợ Cạn kiệt tiền, Venezuela phải bán vàng để trả nợ
Venezuela đang cạn kiệt tiền mặt một cách nhanh chóng và quốc gia này đã phải bán vàng để trả nợ.
Tài chính - Bất động sản - Bức xúc vì bán vàng SJC không được Bức xúc vì bán vàng SJC không được
Nhiều bạn đọc bức xúc trước việc Công ty SJC ngừng mua vàng một chữ, móp méo, cong vênh…
Tài chính - Bất động sản - Mua bán vàng miếng "nhiều chuyện kinh khủng lắm" Mua bán vàng miếng "nhiều chuyện kinh khủng lắm"
Giám đốc SJC miền Bắc cho rằng thị trường mua bán vàng miếng bên ngoài còn nhiều chuyện kinh khủng lắm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá vàng
Giá vàng SJC tăng vọt sau kỳ nghỉ Tết Giá vàng SJC tăng vọt sau kỳ nghỉ Tết Giá vàng thế giới liên tục ở mốc cao những ngày qua khiến giá vàng SJC cũng tăng mạnh sau kỳ...
Khoai lùn trồng chơi ăn thật Khoai lùn trồng chơi ăn thật Những ngày trước và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều người dân ở các xã An Hiệp, Phú Tân...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang