Giá vàng hôm nay 15/4/2017: Vàng băng băng leo dốc, giao dịch sôi động

Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 09:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng hôm nay 15/4/2017: Giá vàng trong nước băng băng leo dốc phiên cuối tuần, giao dịch trên trở nên sôi động.

Sáng phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp tục leo dốc tăng mạnh. Đáng chú ý, cả giá mua vào và bán đều đã vượt mốc 37 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, mức độ điều chỉnh giá ở chiều mua vào và bán ra ở các thương hiệu đều không đồng nhất.

Theo đó, giá vàng SJC mở cửa phiên cuối tuần tiếp tục tăng mạnh 140 nghìn đồng chiều mua vào và tăng mạnh 210 nghìn đồng chiều bán ra so với chiều qua lên 37,09-37,38 USD/ounce.

Tăng thêm 50 nghìn đồng chiều mua vào và tăng thêm 140 nghìn đồng chiều bán ra, giá vàng Doji sáng cuối tuần cũng leo lên mức 37,12-37,34 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý cũng tăng mạnh 70 nghìn đồng 210 nghìn đồng chiều mua vào và bán ra lên 37,14-37,31 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 15/4/2017: Vàng băng băng leo dốc, giao dịch sôi động - 1

Hình minh họa

Trong khi đó, giá vàng NPQ trên hệ thống này cũng tăng đồng đều 100 nghìn đồng hai chiều lên 35,05-35,40 triệu đồng/lượng...

Đáng chú ý là cùng với diễn biến tăng giá mạnh mẽ của thị trường, giới đầu tư đã bắt đầu quay lại mua vào thay vì chỉ đợi giá lên là bán ra như những phiên trước. Điều này tạo nên sự sôi động của thị trường.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh bảo nhà đầu tư thận trọng, tránh tình cảnh mua đúng đỉnh bởi các doanh nghiệp đã nâng mạnh khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra, rủi ro được đẩy nhiều hơn về phía nhà đầu tư.

Hiện giá vàng đang được hỗ trợ mạnh nhất từ các thông tin liên quan tới bất ổn chính trị tại Triều Tiên, Afghanistan. Các dấu hiệu căng thẳng chính trị chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sẽ càng khiến thị trường vàng đi lên.

Bên cạnh đó, giá kim loại quý cũng đang được hỗ trợ bởi sự giảm giá của đồng USD khi Tổng thống Mỹ đang dần từ bỏ những lời cam kết đưa ra trong cuộc tranh cử khi có thể sẽ không theo đuổi chủ nghĩa bảo hộ thương mại một cách quyết liệt.

Theo C.Sơn (Báo giao thông)
Tài chính - Bất động sản - Vì sao vàng thế giới đội giá, vàng trong nước đứng im? Vì sao vàng thế giới đội giá, vàng trong nước đứng im?
Trong khi vàng thế giới bật tăng thì vàng trong nước lại có diễn biến ngược chiều.
Tài chính - Bất động sản - Dù biết thanh tra vẫn bán vàng nhẹ cân, non tuổi Dù biết thanh tra vẫn bán vàng nhẹ cân, non tuổi
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố kết quả thanh tra trong lĩnh vực kinh doanh vàng. Việc thanh tra tiến hành trong ba tháng (7, 8 ,...
Tài chính - Bất động sản - Mua bán vàng miếng "nhiều chuyện kinh khủng lắm" Mua bán vàng miếng "nhiều chuyện kinh khủng lắm"
Giám đốc SJC miền Bắc cho rằng thị trường mua bán vàng miếng bên ngoài còn nhiều chuyện kinh khủng lắm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá vàng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang