Xuất hiện "công nhân trộm quả" trong Nông trại vui vẻ

Thứ Tư, ngày 02/12/2009 09:15 AM (GMT+7)

Một sinh viên ở Trung Quốc đã kiếm được 1,2 triệu VNĐ một tháng nhờ đảm nhận công việc làm "công nhân" ngày đêm trông vườn, trộm quả.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày tin tức về thị trường game online, game offline, game mới sắp phát hành, muôn mặt cuộc sống game thủ

Hiện nay, việc ngày đêm trông coi vườn tược trong game online Nông trại vui vẻ đã khiến cho không ít “nông dân online” gặp phải nhiều phiền phức. Thậm chí có những nông dân nửa đêm cũng phải bật dậy để thu hoạch rau quả hoặc lén lút trộm quả của người chơi khác để “tăng thu nhập” và lên level.

Xuất hiện "công nhân trộm quả" trong Nông trại vui vẻ - 1
Nông trại vui vẻ đang khiến cho không ít "nông dân" gặp nhiều phiền toái.

Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để sinh ra công việc hoàn toàn mới cho một sinh viên ở Trung Quốc. Đó là nghề “công nhân trộm quả” của anh chàng Phùng Xuân, sinh viên năm 3 của Học viện sư phạm Thương Khâu ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Được biết, mỗi tháng anh chàng này kiếm được khoảng 500 tệ (khoảng 1,2 triệu VND) từ công việc mới lạ này.
  
Cách đây 4 tháng, một người chơi Nông trại vui vẻ đã thuê Phùng Xuân giúp thu hoạch và trộm quả trong game online này. Ngoài ra, người này còn trả cho Xuân tiền thù lao mỗi lần trộm quả là 2 tệ (khoảng 5.000 VNĐ) và yêu cầu một lần trộm phải được trên 10.000 gold.

Xuất hiện "công nhân trộm quả" trong Nông trại vui vẻ - 2
Mỗi lần "trộm quả", Phùng Xuân được trả 2 tệ. (Hình minh họa) 

Phùng Xuân cho hay, công việc này tuy không quá mệt nhọc nhưng lại khá phiền toái. Những người thuê “trộm quả” đa số đều là dân công sở, một mặt vừa sợ việc chơi game ảnh hưởng đến công việc, mặt khác lại lo người khác trộm mất thành quả "chăm bón" khi sơ ý.
   
Hiện nay, sinh viên này đang giúp 13 người trông nom trang trại của họ, mỗi ngày phải dán mắt vào màn hình chơi game gần 20 tiếng. Vì thế giá thuê cũng tăng lên một lần trộm quả là hơn 3 tệ. Mỗi tháng, “công nhân trộm quả này” khó nhọc kiếm được 500 tệ.

Xuất hiện "công nhân trộm quả" trong Nông trại vui vẻ - 3
Công việc chính hiện nay của Xuân là dán mắt và màn hình để chờ "đi trộm".(Hình minh họa)

Một người đi thuê cho biết, việc thuê Phùng Xuân chơi thay là một cách làm không tồi. Tài khoản hiện nay của người này đã lên cấp 33, so với những người bạn khác thì đây là level cao nhất. Người này cho rằng tiền thuê không quá cao, tương đương với việc nạp tiền mua một con chó trông vườn mà lại yên tâm hơn rất nhiều. 

24H.COM.VN (Theo gamek.vn)
Không có dữ liệu ngày 26/10/2014
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7