Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay

Thứ Tư, ngày 19/05/2010 12:45 PM (GMT+7)

The Forgotten Sands có thể ví như một viên ngọc thô. Nếu như mọi người không để sự "xù xì" của nó che mắt thì sẽ nhận ra khá nhiều điểm sáng trong phiên bản này.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày tin tức về thị trường game online, game offline, game mới sắp phát hành, muôn mặt cuộc sống game thủ

Trái ngược với suy đoán của nhiều người, Prince of Persia: The Forgotten Sands - phiên bản mới của dòng game Hoàng tử Ba Tư huyền thoại - không phải là một tác phẩm thất bại từ trong trứng nước. Ngược lại, tựa game này có thể được ví như một viên ngọc thô mà bạn sẽ không thể “thấm” được cái hay của nó nếu không nghiêm túc cảm nhận.

Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay - 1

Chi tiết hấp dẫn số một trong phiên bản này của dòng game Prince of Persia là những pha leo trèo đu bám của hoàng tử. Bên cạnh những pha chạy tường, đu cột, thoát bẫy truyền thống, The Forgotten Sands mang tới một món đặc sản là hiệu ứng làm đóng băng nước - một trong bốn phép thuật dựa trên các yếu tố tự nhiên của hoàng tử.

Chi tiết này được nhà sản xuất áp dụng trong những pha leo trèo cho đến những tình huống giải đố của game. Đối với những pha “bích hổ du tường”, người chơi phải khéo léo căn thời gian để làm đóng băng và giải phóng dòng nước mới có thể leo tới những vị trí yêu cầu. Không chỉ vậy, nhiều hệ thống vòi phun nước trong game còn có cơ chế tắt bật luân phiên.

Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay - 2

Thế nên, bạn cũng cần kiểm soát thật kĩ những bước đi tiếp theo của mình nếu không muốn bỏ mạng vì một cú rơi từ trên cao. Đỉnh cao của chi tiết này là ở những màn leo trèo cuối cùng trong game. Khi đó, số lượng các nguồn nước được bố trí đan xen rất phức tạp. Hầu hết các game thủ đều phải chơi đi chơi lại rất nhiều ở những cảnh này.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi chu du đến thành phố dưới lòng đất của các Djinn, game còn đánh đố người chơi bằng những màn leo trèo đòi hỏi người chơi phải kết hợp nhiều loại phép thuật nước, gió, đất và khả năng nắm bắt thời điểm chính xác để vượt qua những chiếc bẫy hiểm hóc trong game.

Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay - 3

Nếu chỉ nhìn sơ qua thì những pha leo trèo trong phần này trông rất đơn giản và không bắt mắt lắm. Tuy nhiên, cái hay của chúng lại nằm ở những pha đu người mạo hiểm nhưng cũng đầy toan tính mà chỉ có người chơi mới có thể cảm nhận. Càng vào sâu trong game, người chơi sẽ càng bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn của những tổ hợp động tác leo trèo kết hợp với phép thuật của hoàng tử.

Phiên bản này có một chi tiết được học tập từ God of War III là khả năng “tóm chim phi thân” của chiến thần Kratos. Tuy nhiên, chi tiết này trong Hoàng tử Ba Tư được thực hiện dễ hơn và cũng bắt mắt hơn hẳn khi hoàng tử bám lên những con chim cát, tiêu diệt chúng một cách nhanh gọn rồi dùng phép thuật gió để phi thân đến những vị trí tiếp theo. Sự góp mặt của chúng khiến cho những màn leo trèo của The Forgotten Sands được liên kết thành một chuỗi liền mạch và đầy hứng khởi.

Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay - 4

Cốt truyện của phiên bản này khá đơn giản và chỉ có một điểm nhấn duy nhất ở đoạn giữa khi hoàng tử phải chu du xuống thành phố của các Djinn nằm sâu bên dưới tòa thành của vua Solomon. Phân đoạn này có rất nhiều cảnh ngoạn mục khi hoàng tử kích hoạt thành công các cơ quan ngầm, tạo thành một cầu thang xoắn khổng lồ xuyên xuống lòng đất.

Màn chơi trong cung điện của vua Solomon tuy không ấn tượng lẳm nhưng vẫn khiến các game thủ cảm nhận được một chút về vẻ đẹp của thế giới Ba Tư huyền ảo trong quá khứ. Khu vườn treo trong game không đẹp đến mức khiến người chơi phải sững sờ nhưng sự phức tạp trong kết cấu của chúng sẽ làm hài lòng các game thủ khó tính.

Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay - 5

Hệ thống chiến đấu trong game không tạo ra một bước đột phá nào và thật sự rất đơn giản. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của chúng lại nằm ở chính sự chủ động của người chơi. Những chiêu thức khó thực hiện như tụ lực, lộn qua vai chém xuống trên thực tế lại rất hữu dụng trong những tình huống mà hoàng tử bị bao vây. Không chỉ vậy, chúng cũng được thể hiện bằng những đoạn cắt cảnh ngắn “chấp nhận được”.

Nếu chỉ chơi theo lối chặt chém từ đầu đến cuối thì mọi người khó có thể ưa được hệ thống chiến đấu trong phiên bản này. Mặc dù vậy, những game thủ có lối chơi bị ảnh hưởng từ phong cách chiến đấu mạo hiểm và đa dạng trong Devil May Cry sẽ tạo ra được những màn biểu diễn khá bắt mắt.

Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay - 6

Bên cạnh đó, phần chiến đấu cũng chỉ là một mảng phụ trong game. Chúng không dài lê thê tới mức khiến người chơi kịp nhận ra những lỗi khó chịu. Tất cả tinh hoa của Prince of Persia: The Forgotten Sands được quy tụ hết ở màn chơi cuối cùng trong game. Sau khi vượt qua những thử thách với độ khó cao của nước, hoàng tử sẽ giao chiến với ác thần Ratash giữa một trận bão cát khổng lồ.

Hoàng tử Ba Tư - Càng chơi càng hay - 7

Prince of Persia: The Forgotten Sands có rất nhiều chi tiết dở mà các game thủ sẽ khó chấp nhận. Điển hình trong đó là những màn đấu trùm vô vị nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, điều đó không thể khỏa lấp được sự thật rằng tựa game này vẫn có nhiều điểm sáng đáng khen.

***

Mời các bạn tham gia chơi: Game hay, game hot, game online tại game.24h.com.vn

24H.COM.VN (Theo gamek.vn)
Xem thêm chủ đề: game offline, game hành động, game hay
Không có dữ liệu ngày 23/10/2014
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7