Hack game Đột kích, 17000 tài khoản bị khóa

Thứ Tư, ngày 09/06/2010 09:15 AM (GMT+7)

Hack game Đột kích, 17000 tài khoản đã bị VTC game block vĩnh viễn sau 2 ngày truy quét

Mời các bạn đón đọc hàng ngày tin tức về thị trường game online, game offline, game mới sắp phát hành, muôn mặt cuộc sống game thủ

Từ trước đến nay, vụ việc Asiasoft bất ngờ block đồng loạt 17.000 tài khoản Cabal vẫn đang "đứng top" về mức độ thanh lọc mạnh tay thế giới ảo, tuy nhiên có vẻ như kỷ lục ấy sẽ bị phá vỡ trong nay mai.
 
Cụ thể, chỉ tính riêng trong ngày 08/06 đã có gần 15.000 account Đột Kích bị khóa bởi hệ thống tự động phát hiện hack của VTC Game. Tổng cộng trong 2 ngày gần đây, có không dưới 17.000 trường hợp chịu chung số phận, thành tích chưa từng có kể từ khi CF cập bến Việt Nam.

Hack game Đột kích, 17000 tài khoản bị khóa - 1
Hồi ức Cabal chợt tràn về với 17.000 account bị khóa trong Đột Kích.

Nghe qua có vẻ khó tin, nhưng sau khi "âm thầm" cập nhật hệ thống Auto Anti-hack từ rạng sáng 07/06, NPH miền Bắc đã lên danh sách cụ thể toàn bộ thông tin tài khoản bị block vĩnh viễn. Theo một số tin đồn, đây có vẻ là sản phẩm do các kỹ thuật viên nước nhà tự sản xuất chứ không dựa vào X-Trap cũ.
 
Tính năng của Auto Anti-hack khác X-Trap ở chỗ có thể tự động phát hiện lẫn "thanh lọc", bất cứ ai bị phát hiện hack lần đầu sẽ bị khóa tạm thời trong 10 phút, từ lần thứ 2 trở đi là khóa vĩnh viễn.

Hack game Đột kích, 17000 tài khoản bị khóa - 2
Thông báo từ phía Nhà phát hành.

Đây là đòn hạ quyết tâm lớn từ phía NPH sau thời gian quá dài các bản update lần lượt thất bại dưới tay hacker, tình trạng tương tự sau khi cập nhật 1061 có vẻ đã khiến "giọt nước tràn ly". Theo ghi nhận trên diễn đàn, hầu hết gamer đều ủng hộ động thái này, tuy nhiên mức độ hoang mang, lo sợ bị block nhầm cũng không kém.

Hack game Đột kích, 17000 tài khoản bị khóa - 3
Bảng thành tích sau 2 ngày vận hành Auto Anti-hack.

Các trường hợp bị hệ thống mới nhận diện nhầm bắt đầu tràn lan trong buổi sáng và chiều ngày 08/06, nhiều người chơi phản ánh họ không hề sử dụng bất kỳ phần mềm gian lận nào nhưng vẫn "lên thớt". Bắt đầu có những nghi ngờ liệu Vietkey và các phần mềm chạy song song với hệ thống có bị liệt vào danh sách đen hay không.
 
"Chúng tôi yêu mến CF là thế, dù phải đương đầu với bão hack chúng tôi cũng hi vọng một ngày nào đó trường hợp này sẽ chấm dứt. Nhưng những gì chúng tôi được đáp lại là 1 bảng thông báo, bạn bị blog nick sao?", một game thủ tâm sự, nhiều người thậm chí còn không dám đăng nhập game vì sợ bị block nhầm.

Hack game Đột kích, 17000 tài khoản bị khóa - 4

Tuy nhiên trên thực tế, số trường hợp oan sai so với mức 17.000 vẫn còn nhỏ bé. Việc kiểm soát được một hệ thống mới toanh trong vòng 1, 2 ngày là điều rất khó khăn nên có thể thông cảm với VTC Game. Nhưng việc kiểm tra phục hồi sẽ rất khó khăn, điều luật block vĩnh viễn có vẻ quá mạnh tay.
 
"Ủng hộ việc khóa tài khoản hack tạm thời nhưng nếu khóa vĩnh viễn thì sẽ dẫn tới việc các trường hợp bị oan phải lập account mới, NPH nên xem xét rút lại còn 24h hoặc 48h thì vẫn khiến các đối tượng gian lận nản lòng mà lại giữ được khách hàng", nhiều ý kiến cho hay.

Hack game Đột kích, 17000 tài khoản bị khóa - 5
Một bức ảnh được chụp chiều 08/06.

Tính lại, trong lịch sử Đột Kích tại Việt Nam có thể đếm được khá nhiều chiến dịch quyết tâm ngăn chặn hack nhưng vẫn không thành công. Hi vọng trong vài ngày tới mọi chuyện vẫn suôn sẻ vì theo ghi nhận, đã xuất hiện các hiện tượng hack trở lại vào chiều 08/06.
 
Dẫu sao, nỗ lực của VTC Game vẫn rất đáng được nhận tràng pháo tay từ phía gamer.

***

Mời các bạn tham gia chơi: Game hay, game hot, game online tại game.24h.com.vn

24h.com.vn (Theo gamek.vn)
Xem thêm chủ đề: hack
Không có dữ liệu ngày 20/10/2014
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7