Game thủ bị dọa đánh vì ghét con gái la cà chơi game

Thứ Năm, ngày 25/03/2010 09:15 AM (GMT+7)

"Tớ nói thẳng 90% con gái chơi game online đều không ra gì", nhận định của một game thủ nam đang gây nên nhiều sóng gió cho chính bản thân anh và cả các diễn đàn nhiều ngày qua.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày tin tức về thị trường game online, game offline, game mới sắp phát hành, muôn mặt cuộc sống game thủ

Đã từ lâu, đối với game nói chung và cả game online nói riêng, hình ảnh những "bóng hồng" luôn được các đấng mày râu nâng niu chiều chuộng, hoặc ít nhất cũng không tiếc lời tán tụng. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì mặc dù số lượng game thủ nữ không phải là ít, nhưng để tìm được một cô gái (thật 100%) khi bạn chu du trong thế giới ảo là vô cùng khó khăn.
 
Thế nhưng mới đây, một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra suốt nhiều ngày trên diễn đàn gamethu.net chỉ vì xuất hiện một vài nam nhân thẳng thừng chỉ trích con gái mê game online, suốt ngày la cà quán net. Có thể nói đây là lần đầu tiên phái yếu mê trò chơi trực tuyến bị đánh giá khắt khe đến như vậy.

Game thủ bị dọa đánh vì ghét con gái la cà chơi game - 1
Con gái la cà "chiến" game online đều không ra gì? (Hình minh họa).

"Tớ nói thẳng 90% con gái chơi game online đều không ra gì, 100 đứa con gái chơi game trong quán, mà lại chơi mấy game chém giết thì cả 100 đứa mọi nguời nhìn vào đều nhận xét không ra gì ấy chứ tớ nói 90 là con ít đấy, tớ nói là dựa trên sự thật", game thủ có nickname hieualpha3 khai màn tranh cãi bằng một nhận định khá "dũng cảm".
 
Để biện luận cho phát biểu của mình, anh cho rằng từ trước tới nay hầu hết nam nhân đều chỉ quý game thủ nữ, còn nếu chọn làm vợ hoặc người yêu thì... không anh nào dám vì họ đi ngược lại thiên chức ngàn đời.
 
"Nói anh em công nhận hay không thì tuỳ, tớ không phải là người độc đoán, tớ theo tự nhiên, phân công tự nhiên là hợp lý. Phụ nữ vốn thuộc về nhẹ nhàng, thuộc về gia đình, họ có những thú vui như shopping, làm đẹp... chứ không phải là mớ game online", hieualpha3 giải thích cặn kẽ lý do mình có cái nhìn thiếu thiện cảm với game thủ nữ.

Game thủ bị dọa đánh vì ghét con gái la cà chơi game - 2
Game thủ bị dọa đánh vì ghét con gái la cà chơi game - 3
Topic được lập chỉ trong thời gian ngắn đã lên tới vài chục trang.

Có không ít người đồng tình với ý kiến trên, game thủ nickname JVAJVI89 còn chất vấn thẳng: "Hỏi lại các bạn nữ các bạn có thích người yêu mình lê la ở quán internet chơi game không". Anh cho rằng dù không đến 90 nhưng trong số 100 bạn gái ít nhất cũng phải tới... 89 trường hợp hư hỏng nếu chỉ biết ngồi lỳ trước màn hình máy tính ngoài quán.
 
Dĩ nhiên loạt bình luận trên không thể tồn tại yên bình, gần như ngay lập tức hàng trăm game thủ nam có, nữ có tập trung phản bác lại, có người dùng ngôn ngữ lịch sự nhưng cũng có không ít thành viên do bức xúc mà chẳng ngại ngần "văng tục".

Game thủ bị dọa đánh vì ghét con gái la cà chơi game - 4
Rất nhiều ý kiến phản bác lại hieualpha3 và những người đồng quan điểm.

Không thể đếm xuể số lượng bài post phản đối trong topic lên tới hàng vài chục trang, nhưng tựu chung lại đều bênh vực phái nữ. Họ cho rằng con gái cũng là người và cũng cần được bình đẳng như nam giới, có đam mê cày kéo cũng không liên quan tới nhân cách bản thân.
 
Thậm chí danh tính thực của hieualpha3 còn nhanh chóng bị phát giác, game thủ này đứng trước nhiều lời dọa dẫm rằng sẽ có người tới tính sổ hoặc đến tận cơ quan để bêu xấu.

Game thủ bị dọa đánh vì ghét con gái la cà chơi game - 5
Thông tin cá nhân và cả ảnh con gái của game thủ "bạo miệng" cũng bị phanh phui.

Không dừng lại ở đó, ảnh... con gái của anh còn bị lấy làm chữ ký của nhiều thành viên phản bác lại suy nghĩ trên vì họ cho rằng tương lai thế nào con gái anh cũng sẽ la cà chơi game.
 
Thiết nghĩ, đúng là suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực trên còn nhiều sơ hở và đáng để bị lên án, nhưng nếu những người phê bình giữ được cái đầu lạnh thì mọi chuyện sẽ được giải quyết tốt hơn rất nhiều.

(Theo gamek.vn)
Xem thêm chủ đề: Game Thủ
Không có dữ liệu ngày 31/10/2014
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7