Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam

Thứ Năm, ngày 04/02/2010 09:15 AM (GMT+7)

Đây không chỉ là tin tốt với cộng đồng game thủ trong nước nói chung, mà còn là món quà "quý hơn vàng" của những tín đồ túc cầu đã chờ đợi suốt 5 năm qua.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày tin tức về thị trường game online, game offline, game mới sắp phát hành, muôn mặt cuộc sống game thủ

Sau sự xuất hiện của Đại Gia, rất nhiều game thủ đang kỳ vọng vào làn sóng đổi mới lối chơi trong lĩnh vực webgame tại Việt Nam. Quả thật suốt hơn một năm qua, các sản phẩm nhập vai hoặc xây nhà, nuôi quân đã trở nên quá quen thuộc, chúng cần có sự thay đổi khiến trò chơi trên trình duyệt tồn tại vững vàng giữa thị trường khắc nghiệt.

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 1
Webgame quản lý bóng đá lần đầu tiên về Việt Nam.

Và mọi chuyện dường như đang đi theo chiều hướng tích cực vì theo tin mới nhận được, webgame Ultimate Soccer Boss nhiều khả năng sẽ cập bến Việt Nam trong năm 2010. Game thuộc thể loại quản lý bóng đá trực tuyến và hứa hẹn sẽ làm rung chuyển cộng đồng game thủ yêu bộ môn túc cầu.
 
Nhà phát hành sắp sở hữu Ultimate Soccer Boss là OICGame, cũng là thành viên "mới toanh" trên thị trường kinh doanh game online tại Việt Nam.

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 2
Ultimate Soccer Boss nổi trội với nhiều tính năng đặc biệt.

Ultimate Soccer Boss là sản phẩm do hãng Digenetic, Inc phát triển, trò chơi bắt đầu open beta trên phạm vi toàn cầu từ tháng 3 năm 2009 và nhanh chóng trở thành một trong những webgame quản lý bóng đá thu hút được nhiều người chơi nhất. Điều làm nên thành công ấy chính là những thay đổi táo bạo so với các cựu binh như Goal United, Hattrick hay ManagerLeague...
 
Cụ thể, khi mới gia nhập trò chơi, game thủ không phải lo lắng rằng mình sẽ bị hệ thống tự động phân cho đội hình mặc định không vừa ý. Thay vào đó, game cấp cho HLV một khoản tiền cố định để thỏa sức mua bán trên thị trường tự do và tự quyết định một hàng công mạnh hay một hàng thủ "bê tông".

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 3
Thỏa sức xây dựng đội hình đầu tiên mà không lo thiệt thòi.

Cải tiến tiếp theo là trong Ultimate Soccer Boss, khả năng can thiệp của HLV vào khoảng thời gian trận đấu diễn ra là rất cao. Bạn hoàn toàn có thể xắp xếp chiến thuật trong từng hiệp đấu theo tình huống giả định. Thí dụ thay người vào phút nào, đổi chiến thuật khi bị dẫn hay đang dẫn bàn với tỷ số ra sao.

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 4

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 5
Hệ thống sắp xếp tình huống giả định giữa trận đấu.

Có thể nói, đây là khía cạnh ăn điểm tốt nhất của trò chơi vì theo quan điểm của nhiều game thủ từng gắn bó với Football Manager hay Championship Manager, webgame quản lý bóng đá trước nay chỉ là... đồ bỏ do có quá ít tính năng điều khiến chiến thuật.
 
Riêng về hệ thống phân cấp và chỉ số từng cầu thủ, Ultimate Soccer Boss đưa ra khá nhiều thông tin phân thành 3 mục chính. Mục thứ nhất, HLV có thể theo dõi tổng quan về tình hình phong độ, mục thứ 2 thể hiện rõ từng chỉ số cụ thể, mục thứ 3 là nơi để trang trí, mua thêm vật dụng.

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 6

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 7
Bảng chỉ số cầu thủ rõ ràng đến từng chi tiết.

Đặc biệt, trò chơi đưa ra tới 18 chỉ số kỹ năng cho từng cầu thủ, trải dài từ Sút, Chuyền ngắn, Câu bóng, Kiếm soát bóng cho tới Đánh đầu, Phối hợp, Chèn người.... Mỗi chỉ số lại có một bảng thống kê riêng thể hiện rõ quá trình tiến bộ sau thời gian dài luyện tập.
 
Tất nhiên, sản phẩm của Digenetic, Inc cũng không quên các tính năng quen thuộc như xây sân vận động, thị trường chuyển nhượng cầu thủ, đội ngũ trợ giúp huấn luyện hay shop mua bán vật dụng phục hồi sức khỏe, bình phục chấn thương nhanh...

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 8
Sân vận động khi chưa được xây cất hay nâng cấp lần nào.

Nói chung, OICGame chính thức gia nhập thị trường phát hành trò chơi trực tuyến nước nhà với Ultimate Soccer Boss cho thấy hãng đã rất "thức thời" trong việc nắm bắt tâm lý game thủ Việt.

Hình ảnh khác trong game:

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 9
Hệ thống nâng cấp chiến thuật.

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 10
Bảng hướng dẫn có mặt suốt giai đoạn làm quen với giao diện trò chơi.

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 11
Thị trường mua bán tự do.

Game quản lý bóng đá trực tuyến đầu tiên sắp cập bến Việt Nam - 12
Shop vật phẩm phong phú.

24H.COM.VN (Theo gamek.vn)
Không có dữ liệu ngày 25/10/2014
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7