Game online bắn súng Việt đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng"

Thứ Năm, ngày 26/08/2010 06:45 AM (GMT+7)

Những tưởng việc không bao giờ có thêm game nhập vai bắn súng thứ 4 cập bến đã là tin buồn với gamer Việt thì nay, rất có thể họ còn không giữ chân được 3 đại diện đang vận hành.

Mời các bạn đón đọc hàng ngày tin tức về thị trường game online, game offline, game mới sắp phát hành, muôn mặt cuộc sống game thủ

Như vậy là chỉ trong 24h đồng hồ ngày hôm qua (25/08), liên tiếp 2 tin dữ đã đến với cộng đồng game thủ yêu thích thể loại MMOFPS tại Việt Nam. Một là việc Sở TT-TT TP HCM ngăn chặn vận hành Đột Kích, hai là FPT Online sẵn sàng ngừng cung cấp Đặc Nhiệm vào tháng 04/2011.
 
Mặc dù trước đây đã có khá nhiều tin đồn cũng như dự đoán về chặng đường không mấy sáng sủa của các đại diện bắn súng trực tuyến, tuy nhiên phải tới bây giờ gamer Việt mới thấy rùng mình hơn bao giờ hết.

Game online bắn súng Việt đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" - 1
Chưa bao giờ tình hình lại bi đát với các fan MMOFPS đến thế.

Thôi rồi, mọi chuyện trở thành sự thật rồi, hôm trước mình ra quán net nghe mấy đứa bạn đồn đại còn không tin…”, có thể tìm thấy rất nhiều bình luận tương tự xuất hiện trên các diễn đàn game lớn trong ngày hôm qua.
 
Theo ghi nhận, gần như toàn bộ forum về game tại Việt Nam (và ngay cả các forum giải trí thông thường) cũng xôn xao bàn tán về Đột Kích cũng như Đặc Nhiệm. Biệt Đội dù chưa có tin dữ nào nhưng dư luận vẫn đang chờ đợi động thái của VNG.
 
Nếu VNG cũng sẵn sàng ngừng cung cấp Biệt Đội thì có lẽ tương lai của MMOFPS tại Việt Nam sẽ nhưng chỉ mành treo trước gió”, không ít gamer tâm sự, họ đang trông đợi vào một động thái tích cực nào đó từ phía các NPH.

Game online bắn súng Việt đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" - 2
Chỉ còn Biệt Đội của VNG là chưa có động tĩnh gì.

Trên thực tế, mọi chuyện hiện tại vẫn chưa đến nỗi quá bi đát, vì dù Đột Kích bị cấm chơi tại các quán internet tại khu vực TP HCM thì vẫn còn đó rất nhiều thành phố lớn khác trên cả nước, đó là chưa kể tới việc khó có thể quản lý người chơi tại nhà.
 
Còn với Đặc Nhiệm, phía FPT Online cũng mới chỉ nói rằng sẽ đóng cửa game nếu có quyết định cuối cùng của các cơ quan chức năng, và cái mốc 04/2011 vẫn còn rất xa vời.

Game online bắn súng Việt đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" - 3

Chủ đề bàn luận tại diễn đàn CF đã lên tới gần 40 page.

Tại diễn đàn Goonline (diễn đàn chính của VTC Game), sau khi cực lực hạn chế các topic náo động về thông tin mới, cuối cùng BĐH cũng mở chủ đề bàn luận tích cực. Theo ghi nhận thì không khí tại đây không quá ảm đạm, nhiều người chơi vẫn tỏ ra khá tự tin.
 
Mình tin là VTC Game sẽ có cách để giữ cho Đột Kích tiếp tục sống, cũng như đảm bảo quyền lợi cho những gamer đã nạp thẻ vào game nếu có chuyện gì bất trắc”, game thủ nickname messibigfan phát biểu. Nhiều thành viên khác đồng tình và thậm chí còn cho rằng có thể “lách” dễ dàng như vào Facebook vậy.

Game online bắn súng Việt đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" - 4

Đã có topic dành cho những ai không download được CF.

Hiện tại, không rõ là do vô tình hay không mà việc download CF  tại khu vực TP HCM trên trang chủ game đã bị vô hiệu hóa, trong khi các tỉnh thành còn lại (như Hà Nội) vẫn bình thường. Đồng thời tại diễn đàn cũng xuất hiện một topic với nội dung “dành cho các bạn không download được Đột Kích”.
 
Còn tại diễn đàn Đặc Nhiệm, mọi chuyện dường như vẫn khá bình lặng. Có vẻ như gamer đã… quen với chuyện này vì cách đây chừng một tháng, họ từng xôn xao khi đại diện FPT Online cho rằng luôn sẵn sàng ngừng cung cấp trò chơi.
 
Cũng theo ghi nhận, đã có nhiều game thủ không tin tưởng vào tương lai tươi sáng cho MMOFPS tại Việt Nam, và lựa chọn hướng tới các sản phẩm nước ngoài là hướng đi được ưa chuộng nhất. Và dĩ nhiên các ứng viên như A.V.A hay sắp tới là Soldier of Foturne rất được chú ý.

Game online bắn súng Việt đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" - 5
Bình chọn của gamer tại diễn đàn gamethu.net.

Trước giờ không hứng thú với GO Việt Nam lắm nên vẫn chơi A.V.A, đang chờ xem sắp tới Battery với SoF ra cái là đăng ký ngay thôi”, một game thủ hể hả, có vẻ như với anh và nhiều người chơi khác, việc chơi MMOFPS nước ngoài là điều rất dễ dàng.
 
Tóm lại, trong 2 năm trời kể từ khi làn sóng bắn súng trực tuyến cập bến Việt Nam đến nay, chưa bao giờ tình hình phát hành lại bi đát đến vậy. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa tới mức không thể cứu vãn, hi vọng sắp tới tin mừng sẽ xuất hiện nhiều hơn tin dữ.

***

Mời các bạn tham gia chơi: Game hay, game hot, game online tại game.24h.com.vn

24H.COM.VN (Theo gamek)
Xem thêm chủ đề: game, game online, game hanh dong
Không có dữ liệu ngày 26/10/2014
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7