Trộm để lấy tiền... về quê

Thứ Tư, ngày 10/07/2013 16:35 PM (GMT+7)

Cuộc sống ở quê khó khăn nên Nguyễn Văn Kỳ (1988), Trần Văn Trà (1991), Nguyễn Hữu Thảo (1982, cùng tú Nghệ An) dắt díu nhau vào TP Đà Nẵng để xin việc làm. Trong thời gian này, cả ba thuê một phòng trọ tại nhà anh Nguyễn Hồng Nghĩa (tổ 33A, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu) tạm trú.

Ở Đà Nẵng đã lâu, việc làm chưa tìm được, cả ba lại tính về quê nhưng tiền không còn. Bí thế, Thảo nghĩ cách làm liều nên chiều 26/6, rủ Kỳ và Trà vào trung tâm thành phố với mục đích lợi dụng nhà nào sơ hở thì trộm cắp tài sản làm lộ phí hồi hương. Cùng đường nên Trà và Kỳ đồng ý ngay với “ý tưởng” bạn đưa ra. Trước lúc lên đường, Kỳ còn đem theo một đôi găng tay để đề phòng khi “hành sự” khỏi để lại dấu vết. Bàn bạc thống nhất xong “phương án”, cả nhóm đón xe buýt vào trung tâm thành phố. Đến 2 giờ ngày 27/6, khi đi ngang qua nhà số 16-Nguyễn Phước Thái, P. An Khê, Q. Thanh Khê thì Thảo phát hiện cửa ở tầng 2 không đóng nên ra hiệu cho đồng bọn dừng lại để bàn cách đột nhập. Sau khi nghiên cứu, Kỳ phân công Thảo đứng dưới cảnh giới, Kỳ và Trà sử dụng găng tay đã chuẩn bị trước leo lên lan can rồi đột nhập trộm lấy được một máy tính xách tay, một máy tính bảng Ipad 32GB, một ĐTDĐ Nokia và 100.000 đồng. Sau khi “khoắng” được từng ấy tài sản, cả ba đón taxi về lại phòng trọ cất giấu tài sản và ngủ, lấy sức hôm sau hồi hương.

Trộm để lấy tiền... về quê - 1

Từ trái sang: Trần Văn Trà, Nguyễn Văn Kỳ, Nguyễn Hữu Thảo

Cũng trong buổi sáng hôm ấy, CAQ Thanh Khê nhận được tin báo về vụ mất trộm tài sản và CAP Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu cũng được người dân tại địa bàn tổ 33A báo cáo một số hiện tượng lạ đối với 3 người thanh niên đang trọ ở nhà anh Nghĩa. Qua khảo sát, nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn, trong ngày 27/6, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê phối hợp với CAP Hòa Khánh Bắc tiến hành kiểm tra hành chính phòng trọ nói trên và phát hiện Nguyễn Văn Kỳ, Trần Văn Trà và Nguyễn Hữu Thảo đang cất giữ số tang vật nói trên, một súng bắn pháo sáng và 2 viên đạn.

Vụ án và các bị can đã được khởi tố và bắt tạm giam để tiếp tục đấu tranh làm rõ trước khi đưa ra xử lý trước pháp luật về tội trộm cắp tài sản.

Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Tin Đà Nẵng - Đi ăn trộm cũng có... "nguyên tắc" Đi ăn trộm cũng có... "nguyên tắc"
Đi trộm cắp tài sản vẫn đặt ra cho mình “nguyên tắc” về quá trình chi tiêu tiền là chuyện kỳ cục mà Nguyễn Văn Lên (1994,...
Tin Đà Nẵng - Tên trộm chuyên đột nhập resort Tên trộm chuyên đột nhập resort
Sau nhiều vụ đột nhập các resort, đối tượng đã bị cơ quan công an Quảng Nam bắt giữ.
Tin Đà Nẵng - Ăn trộm vì... sắp lên chức cha Ăn trộm vì... sắp lên chức cha
Người đàn ông sắp lên chức cha "bí" đến nỗi phải đi trộm để lấy tiền lo đầy tháng cho con.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang