Đứa con bất hiếu

Thứ Ba, ngày 28/02/2012 15:03 PM (GMT+7)

11 giờ 30 ngày 24-2, chúng tôi theo chân CQĐT CAQ Hải Châu (TP Đà Nẵng) và CAP Hải Châu 2 tới khám xét tại nhà ở của Nguyễn Bùi Thái Bình (cu Trắng, 1989, trú: 572/122-Ông Ích Khiêm, P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu) - đối tượng nghiện và buôn bán ma túy thuộc Chuyên án 304M.

Đón đọc những tin tức mới nhất về Đà Nẵng tại Tin Đà Nẵng

Trước đó, Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu phối hợp với CAP Hải Châu 2 bắt quả tang Nguyễn Bùi Thái Bình đang bán ma túy cho một đối tượng trước chùa Bát Nhã (đường Triệu Nữ Vương, P. Hải Châu 2) với số tiền 400 ngàn đồng.

Tại nhà Bình, hàng xóm, láng giềng đổ ra đầu ngõ, bàn tán xôn xao. Thế nhưng, trong ngôi nhà của kẻ phạm tội mua bán và sử dụng cái chết trắng mỗi người lại mang một tâm trạng khác nhau.

Bước vào ngôi nhà nhỏ tuềnh toàng, không tài sản gì đáng giá ngoài một chiếc xe máy cũ màu đỏ, hiệu Wave. Tấm rèm che trước bàn thờ làm cho căn nhà như u tối, lạnh lẽo hơn. Dưới nền nhà, mẹ của Nguyễn Bùi Thái Bình là bà Bùi Thị Lệ (1958) nằm khóc thảm thiết. “Con ơi, vì sao mẹ nói con hoài mà con không nghe” - tiếng nấc nghẹn ngào khiến bà nói không ra hơi.

Theo lời kể của một số người dân, khi nghe tin con mình bị bắt, bà Lệ đang bán đậu phụng ngoài chợ chạy về. Thả xòa hàng hóa xuống hè, bà chạy vào nhà nức nở. Hằng ngày, bà lao động vất vả với ước mong nuôi con khôn lớn, thành người.

Thế nhưng Bình lại là đứa con bất hiếu khi mới mười tám, đôi mươi đã bước vào con đường sa ngã. Hết ngồi lên, nằm xuống, bà Lệ cứ thế gọi “Bình ơi là Bình!”. Lúc này, Bình cúi mặt, những giọt nước mắt chực tuôn trào. Bình ngoảnh nhìn lại mẹ như nhìn lại chính những hành động mình đã làm. Liệu Bình có thấy ăn năn?

Câu hỏi chỉ có bản thân Bình mới trả lời được. Ngoài hiên nhà, chị gái Bình nói vọng vào: “Mẹ đừng khóc nữa, ai làm nấy chịu. Mỗi lần khuyên răn nó, nó chửi, bây giờ mẹ khóc làm gì nữa. Để công an bắt nó đi may ra mới cứu được nó”. Chị tâm sự thật lòng: “Nó bị bắt còn tốt hơn, vì được vào môi trường pháp luật rèn giũa để nó hết ngông cuồng. Ở nhà ai góp ý nó cũng không nghe”.

Đứa con bất hiếu - 1

Đứa con bất hiếu - 2

Nguyễn Bùi Thái Bình và tang vật

Có lẽ trong ngôi nhà ấy, người lặng lẽ mà thâm trầm nhất là cha của Bình, ông Nguyễn Văn Vinh (1961). Ông ngồi làm việc cùng CQĐT mà mắt đỏ hoe, thỉnh thoảng lại chạy đi chỗ này chỗ khác, lấy cho con ngụm nước hay một số tang vật liên quan cho CQĐT. Chỉ khi dẫn giải Bình ra khỏi nhà ông mới lại gần vợ, gục đầu vào cửa sổ nấc nghẹn.

Khuôn mặt ông hốc hác. Trước kia, ông là giáo viên nhưng gia đình sinh con đông nên đành bỏ nghề làm lao động phổ thông. CQĐT áp giải Bình đi, vợ chồng ông líu díu tìm cho con một đôi dép mang theo rồi đứng nép bên cánh cửa nhìn, nước mắt chảy ròng.

Sau khi khám xét tại nhà của Nguyễn Bùi Thái Bình, CQĐT thu giữ 1 gói giấy học sinh bên trong có 1 tép và 7 cục chất bột màu trắng (được xác định là ma túy), 2 tờ giấy tiền mệnh giá 1 ngàn đồng và 2 ngàn đồng được quấn tròn (dạng điếu thuốc lá), 1 tờ giấy bạc đã bị đốt, 1 ĐTDĐ Nokia, một số dụng cụ phục vụ cho việc phân nhỏ và sử dụng ma túy và 1,1 triệu đồng. Hiện CQĐT đang tạm giữ Nguyễn Bùi Thái Bình để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hà Giang (Công an Đà Nẵng)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7