Đằng sau CLB chọi gà truyền thống

Thứ Bảy, ngày 02/03/2013 11:07 AM (GMT+7)

11 giờ ngày 27/2, CATP Cam Ranh (Khánh Hòa) bất ngờ đột kích trường gà nằm trên địa bàn khu núi đất thuộc tổ dân phố Trà Long, P. Ba Ngòi, TP Cam Ranh, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Tại hiện trường, lực lượng CA nhanh chóng khống chế và tạm giữ 189 con bạc, 747 triệu đồng, 3.200USD, 8 dây chuyền vàng, 116 xe máy, 5 ô-tô, 175 ĐTDĐ để điều tra, làm rõ.

Sới bạc trong “CLB chọi gà truyền thống”

Sau khi một trường gà quy mô lớn ở xã Suối Cát, H. Cam Lâm, Khánh Hòa bị lực lượng CA tỉnh Khánh Hòa triệt phá vào đầu tháng 5/2012 thì không lâu sau đó, ở TP Cam Ranh xuất hiện một trường gà với tên gọi sới gà “Tí Tẹc”. Tiếng tăm của trường gà “Tí Tẹc” nhanh chóng thu hút dân cá độ đá gà cả trong và ngoài tỉnh tập trung về. Theo thông tin trong giới đá gà thì trường gà này được mở có “giấy phép” dưới cái tên là “CLB chọi gà truyền thống” nên có thể cá độ thoải mái mà không sợ bị phát hiện bắt giữ. Một tuần trường gà này chỉ tổ chức mở cửa 3 ngày vào thứ ba, thứ tư, thứ năm và mỗi ngày thường có 5 - 7 độ gà.

Thông tin về trường gà “Tí Tẹc” dưới cái mác “CLB chọi gà truyền thống” đã được lãnh đạo CATP Cam Ranh chú ý và chỉ đạo các TS vào cuộc xác minh. Không giống như những trường gà mở ra để phục vụ dân cá độ thường chọn những địa điểm biệt lập, xa khu dân cư với hệ thống cảnh giới dày đặc nhằm che mắt lực lượng chức năng, trường gà “Tí Tẹc” lại nằm ngay KDC, cách trung tâm TP Cam Ranh chưa đầy 1km.

Với vỏ bọc là CLB có giấy phép, trường gà “Tí Tẹc” ngày càng thu hút đông các con bạc từ nhiều nơi đến. Vào các ngày tổ chức độ gà thì có khoảng 200 người từ nhiều tỉnh như Ninh Thuận, Lâm Đồng, TPHCM, Gia Lai, Bình Định... tập trung về. Đặc biệt, vào những ngày có gà thuộc dạng “sao” từ các tỉnh khác đưa về thì số người tập trung lên đến hơn 400 người. Với giá vé cho “khách” vào cửa được quy định 10 ngàn đồng, thì riêng khoản này, trường gà đã thu về một khoản không hề nhỏ.

Đằng sau CLB chọi gà truyền thống - 1

Trần Duy Quyền cùng các con bạc bị bắt quả tang

Có ngày trường gà “gom” hơn 1,5 tỷ đồng tiền cá độ

Qua quá trình thu thập thông tin, các TS được biết đây là trường gà do đối tượng có tên thường gọi là Tí Tẹc cùng Trần Duy Quyền (Quyền Tôm, 1968, trú tổ dân phố Phú Lộc, P. Cam Phú) và một số đối tượng khác đứng ra tổ chức. Dưới tên gọi “CLB chọi gà truyền thống”, nhưng thực chất đây là một ổ cờ bạc dưới hình thức đá gà với quy mô rất lớn. Mỗi ngày có độ, các con bạc thường tổ chức cá độ với số tiền rất lớn, có ngày số tiền lên tới hơn 1,5 tỷ đồng.

Triệt phá

Xác định tính chất, quy mô phức tạp của trường gà này, CATP Cam Ranh đã xác lập chuyên án đấu tranh và chủ động báo cáo Ban Giám đốc CA tỉnh. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đặng Văn Mạnh - Phó Giám đốc CA tỉnh, trưa 27/2, hơn 100 CBCS CATP Cam Ranh và Phòng CSBV&CĐ CA tỉnh được chia làm nhiều mũi bất ngờ tập kích trường gà “Tí Tẹc” đúng lúc các độ gà đang vào thời điểm “cao trào”. Phát hiện lực lượng CA, gần 200 con bạc đã bỏ chạy tán loạn. Tại hiện trường, lực lượng CA đã khống chế 189 con bạc, thu giữ 747 triệu đồng, 3.200USD, 8 dây chuyền và 2 nhẫn vàng, 116 xe máy, 5 ô-tô, 175 ĐTDĐ các loại cùng rất nhiều phơi cá độ với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Một trong số các đối tượng tổ chức là Trần Duy Quyền cũng bị lực lượng CA bắt giữ.

Đằng sau CLB chọi gà truyền thống - 2

Đằng sau CLB chọi gà truyền thống - 3

Xe máy, ô-tô của các con bạc bị tạm giữ

Theo lời khai ban đầu của Trần Duy Quyền thì “Tí Tẹc” cùng với Quyền và 2 đối tượng khác hùn vốn khoảng 100 triệu đồng xây dựng nhà, căng-tin và một số công trình khác để mở trường gà này từ giữa năm 2012. Mỗi tuần trường gà mở cửa 3 ngày và đứng ra tổ chức cho các con bạc cá độ. Ngoài việc thu tiền, Quyền và đồng bọn còn được hưởng 3% số tiền thắng độ của các con bạc.

Theo một cán bộ điều tra của CATP Cam Ranh thì địa điểm tổ chức trường gà này vốn trước kia là cơ sở massage của Cty CP nước khoáng Cam Ranh. Do làm ăn thua lỗ nên cơ sở này có một thời gian bị bỏ hoang. Giữa năm 2010, Cty này đã xin bổ sung ngành nghề kinh doanh “tổ chức trò chơi dân gian” với tên gọi “CLB chọi gà truyền thống” nhằm thu hút khách du lịch với nội quy hoạt động rõ ràng.

Thượng tá Đậu Quang Tuyến - Phó trưởng CATP Cam Ranh cho biết: Đây là trường gà có quy mô lớn với số đối tượng tham gia đông và phức tạp. Hiện CQĐT CATP đang tập trung lực lượng lấy lời khai, phân loại các đối tượng để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo V.Nhất (Công an Đà Nẵng)
Tin Đà Nẵng - Mở rộng điều tra đường dây số đề Mở rộng điều tra đường dây số đề
Sau quá trình mở rộng điều tra, phát hiện đường dây số đề của Nguyễn Thị Chín không chỉ ở dạng "cò con".
Tin Đà Nẵng - Truy nã đặc biệt toàn quốc 4 con bạc Truy nã đặc biệt toàn quốc 4 con bạc
CATP Đà Nẵng phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với 4 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang