Đà Nẵng: Tuyên truyền chống tội phạm

Thứ Bảy, ngày 19/06/2010 11:30 AM (GMT+7)

Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động, ngăn ngừa tội phạm từ trong gia đình, cộng đồng.

Đón đọc những tin tức mới nhất về Đà Nẵng tại Tin Đà Nẵng

Đón đọc những tin tức mới nhất về Đà Nẵng tại  Tin Đà Nẵng

Thời gian gần đây trên địa bàn TP xảy ra khá nhiều vụ cướp giật trên đường phố (có vụ khiến nạn nhân bị thương do TNGT) và các vụ đánh nhau gây thương tích, ngày 17-6-2010, Giám đốc CATP đã chỉ đạo CA các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống với các nội dung cụ thể như: Tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình tội phạm.

Lên danh sách các đối tượng hình sự nổi, các đối tượng có tiền án, tiền sự, có biểu hiện nghi vấn về hoạt động cướp giật, cố ý gây thương tích, các băng nhóm hoạt  động có tính chất “xã hội đen” và các đối tượng có biểu hiện đua xe trái phép... nhằm đề ra các biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp.

Tổ chức tuyên truyền cho các cơ quan, đoàn thể, quần chúng nhân dân biết phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, nhất là đối với tội phạm cướp giật để nâng cao cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình và tích cực tham gia tố giác, truy bắt tội phạm. Các đơn vị nghiệp vụ, tập trung truy xét các vụ cướp giật, cố ý gây thương tích đã xảy ra thời gian qua, phối hợp với các ngành có liên quan xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án điểm, các vụ án nghiêm trọng để nâng cao tính giáo dục, răn đe đối với tội phạm.

Đà Nẵng: Tuyên truyền chống tội phạm - 1

CATP bắt, xử lý đối tượng gây thương tích.

CA các đơn vị địa phương tăng cường công tác TTKS, các biện pháp nghiệp vụ như: mai phục, mật phục, triển khai các phương án chống cướp giật, quản lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện cố ý gây thương tích, sử dụng hung khí để kịp thời ngăn chặn các hành vi gây án, nhằm làm giảm thiểu tình trạng cướp giật trên đường phố và tình trạng cố ý gây thương tích.

Đặc biệt phải chú trọng tăng cường phát động phong trào toàn dân BVANTQ, vận động nhân dân tự giác đấu tranh, tố giác tội phạm; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động, ngăn ngừa tội phạm từ trong gia đình, cộng đồng.

24H.COM.VN (Theo CA Đà Nẵng)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tội phạm, cướp giật
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7