Đà Nẵng sẵn sàng khánh thành các công trình trọng điểm

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 15:35 PM (GMT+7)

Đêm 28/3, dỡ bỏ biển cấm xe ô-tô giờ cao điểm tại cầu Sông Hàn. Rồng sẽ phun nước, phun lửa liên tục từ ngày 29/3 đến 30/4.

Công tác chuẩn bị cho ngày khánh thành 3 công trình trọng điểm trong ngày 29/3: Cầu Rồng, cầu mới Trần Thị Lý – Nguyễn Văn Trỗi và tuyến cáp treo số 3 Bà Nà nhân kỷ niệm 38 năm giải phóng TP Đà Nẵng đã sẵn sàng.

Về đích!

Trong chuyến kiểm tra thực tế các công trình ngày 26/3, đồng chí Văn Hữu Chiến - Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng biểu dương các ngành, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn thiết kế và hàng ngàn cán bộ, công nhân viên ngày và đêm nỗ lực để ngày khánh thành các công trình hướng đích đúng tiến độ. Những nỗ lực ấy mang lại niềm vui chung cho toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Sở GTVT cho biết, tiến độ 2 cây cầu cơ bản đã hoàn thiện gần 100% khối lượng chính. Cầu Rồng chỉ còn khâu dọn vệ sinh mặt cầu, lắp đặt lan can, làm đẹp cảnh quan là hoàn chỉnh tổng thể... Các tiểu hạng mục này sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay (27/3). Cầu mới Trần Thị Lý – Nguyễn Văn Trỗi cũng về đích như kế hoạch, hiện đang tập trung hoàn thiện khu cầu thang bộ, kiểm tra khâu vận hành thang máy. “Tính đến ngày 26/3, việc thử tải 2 cây cầu cũng đã đạt yêu cầu cao. Riêng khâu rồng phun lửa, phun nước đã thử lại lần cuối vào đêm 25/3, tất cả rất đẹp!” – ông Dũng phấn khởi.

Đà Nẵng sẵn sàng khánh thành các công trình trọng điểm - 1

Lãnh đạo TP kiểm tra thực tế tại cầu Trần Thị Lý ngày 26/3

Tại công trình cáp treo thứ 3 Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới do tổ chức Guinness World Records công nhận, sau hơn 400 ngày thi công, đến nay công trình đã về đích, sẵn sàng đưa vào khai thác phục vụ người dân và du khách trong ngày 29/3 này. Ông Vũ Huy Thắng, Ủy viên HĐQT Cty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, Trưởng BQL Dự án tuyến cáp 3 cho biết: Trong ngày 26/3, đơn vị đã tiến hành cho thử tải, quá trình vận hành cáp đạt chất lượng cao. Những ngày trước “giờ G”, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân đang nỗ lực hoàn tất những hạng mục phụ trợ như dọn vệ sinh, làm đẹp nhà ga để chuẩn bị cho ngày khánh thành.

Đà Nẵng sẵn sàng khánh thành các công trình trọng điểm - 2

Đồng chí Văn Hữu Chiến kiểm tra thực tế tuyến cáp treo số 3 Bà Nà ngày 26/3

Chờ ngày vui

Để ngày khánh thành thành công, chỉn chu theo mong đợi của chính quyền, ban ngành các cấp và nhân dân, tại buổi kiểm tra, đồng chí Văn Hữu Chiến đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng. Theo đó, ngành GTVT, phải phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng CSGT làm tốt công tác phân luồng, tổ chức sắp xếp khu vực đậu đỗ xe cho buổi lễ. Do cầu Rồng được phép cho phương tiện lưu thông ngày 29/3, nên trong đêm 28/3, ngành giao thông phải cho dỡ bỏ biển cấm xe ô-tô giờ cao điểm trên cầu sông Hàn. Dự báo thời gian đầu khánh thành cầu Rồng sẽ có nhiều phương tiện qua lại, đồng chí Văn Hữu Chiến yêu cầu các ngành có liên quan cần bố trí CSGT, CSTT và CA 2 quận Hải Châu, Sơn Trà tham gia tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc trong khoảng thời gian nửa tháng đến 1 tháng đầu.

Đà Nẵng sẵn sàng khánh thành các công trình trọng điểm - 3

Rồng phun lửa tạo thêm sự lung linh, huyền hoặc trên sông Hàn

Đối với việc rồng phun lửa, phun nước, Chủ tịch Văn Hữu Chiến quyết định, cho tổ chức thực hiện liên tục mỗi ngày đêm (theo quy định – ngày phun nước, tối phun lửa) từ ngày khánh thành cầu đến dịp lễ 30/4; sau thời gian này, sẽ tổ chức phun thường kỳ vào dịp cuối tuần và ngày lễ lớn...

Trao đổi với phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng, đồng chí Văn Hữu Chiến cho rằng, cả 3 công trình trọng điểm khánh thành vào ngày 29/3 đều có những nét độc đáo, thẩm mỹ riêng, và là những công trình được thiết kế vĩnh cửu. Việc khánh thành đồng loạt các cây cầu là sự kiện lớn nhất từ trước tới nay tại TP Đà Nẵng, không chỉ tạo nên dáng vóc hoành tráng, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương mà còn là cầu nối để phát triển kinh tế vùng, cụ thể là các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Theo Công Hạnh (Công an Đà Nẵng)
Tin Đà Nẵng - Đà Nẵng sắp khánh thành 4 công trình trọng điểm Đà Nẵng sắp khánh thành 4 công trình trọng điểm
Đó là cầu Rồng, cầu mới Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Tri Phương và tuyến cáp treo số 3 Bà Nà.
Tin Đà Nẵng - Đà Nẵng sẽ có 3 cầu mới trong ngày kỷ niệm Đà Nẵng sẽ có 3 cầu mới trong ngày kỷ niệm
Lãnh đạo và nhân dân Đà Nẵng đang kỳ vọng 3 cây mới sẽ được khánh thành đúng dịp kỷ niệm giải phóng thành phố.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang