Đà Nẵng cấm nuôi hải sản tại khu vực vịnh Mân Quang

Thứ Năm, ngày 22/07/2010 05:58 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TMNT Đà Nẵng ngày 20/7 cho biết, ngành chức năng TP đã ra cảnh báo cấm người dân không được nuôi cá tại khu vực vịnh Mân Quang do nguy cơ ô nhiễm từ KCN thủy sản Thọ Quang...

Đón đọc những tin tức mới nhất về Đà Nẵng tại Tin Đà Nẵng

Hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường đã lấy mẫu để đánh giá chất lượng nước tại đây và xác định tình trạng ô nhiễm. Dự kiến trong vài ngày tới sẽ có kết quả kiểm tra. Sở này cũng đã đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp xử lý đối với những hộ nuôi tôm chây ì, không thực hiện theo lời cảnh báo.

“Đối với các hộ nuôi trồng thủy hải sản tại đây, chúng tôi và các ngành liên quan đã có khuyến cáo và cấm nuôi trồng thủy sản  từ rất lâu vì nguy cơ nguồn nước ô nhiễm do KCN thủy sản Thọ Quang, ảnh hưởng đến chất lượng thủy sản nuôi trồng và ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Nhưng mấy năm nay, các hộ dân vẫn tiếp tục nuôi trồng, mặc dù chính quyền đại phương nhiều lần cưỡng chế, nên việc cá nuôi tại khu vực này bị chết là khó tránh khỏi khi nước phía trong âu thuyền Thọ Quang chảy ra”  - ông Điểu nói.

Tính đến ngày 21/7, hiện tượng cá nuôi tại các lồng bè của ngư dân chết trắng tại vịnh Mân Quang, phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vẫn tiếp tục xảy ra.

Để vớt vát, nhiều hộ dân nuôi cá bè liên tục chạy máy nổ để sục oxy cứu số cá còn sót lại sau sự cố cá chết hàng loạt trong mấy ngày vừa qua.

Đà Nẵng cấm nuôi hải sản tại khu vực vịnh Mân Quang - 1

Người dân đi vớt cá chết

Ông Huỳnh Ngọc Lợi, Chủ tịch Hội Nông dân P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho hay, đến nay những thiệt hại về cá chết vẫn chưa có thống kê cụ thể vì do các hộ dân nơi đây nuôi trồng chủ yếu tự phát. Tuy nhiên, hiện tượng cá chết  có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên như: thời tiết nắng nóng, nước thiếu oxy, nước bị ô nhiễm…

“Riêng về nguồn nước thải từ các nhà máy thải ra ô nhiễm âu thuyền Thọ Quang rồi theo dòng nước chảy ra vịnh Mân Quang, lâu nay ai cũng biết. Trước đây, tình trạng cá chết cũng thỉnh thoảng xuất hiện nhưng không nhiều như vừa qua. Nguyên nhân cuối cùng thì cần phải có sự can thiệp và đánh giá cụ thể của cơ quan chức năng.”, ông Lợi nói.

24H.COM.VN (Theo Bee.net.vn)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Đà Nẵng, thủy sản, ô nhiễm
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7