Cô giáo mầm non đánh HS thâm tím mình mẩy

Thứ Năm, ngày 15/03/2012 14:24 PM (GMT+7)

Ngày 14-3, chúng tôi nhận được đơn tố cáo của anh Trần Phước Minh Triết (1977, trú 68- An Hải 6, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) về việc con của anh là Trần Phước Khoa (2007), học lớp nhỡ 1 Trường mầm non Tuổi Thơ (đường Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu) bị một giáo viên đánh đập, để lại nhiều vết tích trên cơ thể.

Đón đọc những tin tức mới nhất về Đà Nẵng tại Tin Đà Nẵng

Theo anh Triết trình bày, như thường lệ, khoảng 20 giờ ngày 13-3, gia đình anh đón cháu Khoa từ trường về, khi tắm rửa cho cháu thì phát hiện trên người Khoa có hơn 10 vết bầm, sưng ở hai vai, hai chân, trước ngực và sau lưng. Gia đình hỏi vì sao có các vết bầm, ban đầu cháu không dám nói, nhưng khi được dỗ dành, động viên cháu mới nói rằng chiều nay bị cô giáo dạy thể dục (tên là Trang) đánh nhiều roi liền vì lỗi tập không đúng nhịp. Cũng theo cháu Khoa kể lại thì “bạn Thành Luân học cùng lớp cũng bị cô giáo phạt bằng cách đánh nhiều roi đến thâm tím mình mẩy”. Do quá sợ hãi nên các cháu không dám nói với bố mẹ lúc đến đón về (!).

Cô giáo mầm non đánh HS thâm tím mình mẩy - 1

Gia đình cháu Khoa, tố cáo hành vi bạo hành đối với trẻ của giáo viên trường Tuổi Thơ

Theo anh Khoa cho biết, sáng 14-3, tại buổi làm việc giữa đại diện gia đình với Ban giám hiệu nhà trường (BGH), cô Nguyễn Hứa Kiều Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Thơ xác nhận: “Với những chứng cứ, vết tích để lại trên cơ thể cháu Khoa thì hành vi đánh đập của cô Trang không thể là sự lỡ tay mà hoàn toàn có chủ ý, hành vi này rõ ràng là sự sai phạm những quy định của nhà trường. Đồng thời, cô Hoa cũng cho rằng, trước đây, ở trường cũng có nhiều trường hợp vi phạm giáo viên đánh đập học sinh, sau đó BGH đã xử lý những sai phạm trên”...

Tuy nhiên ngay sau đó, cũng tại  buổi làm việc với PV, khi chúng tôi đề cập có hay không việc giáo viên của trường có dấu hiệu bạo hành đối với em Khoa, thì cô Hoa lại cho rằng: “Đến nay, cô và BGH chưa nhận được báo cáo của giáo viên cũng như lời tố giác của gia đình nạn nhân liên quan đến vụ việc (?)”. Khi chúng tôi cung cấp thông tin chứng thực việc trước đó gia đình đã có cuộc làm việc với cô Hoa cũng như BGH và tại cuộc gặp, cô Hoa đã khẳng định sai phạm trên do giáo viên gây ra đối với em Khoa, thì lúc này cô Hoa mới trả lời với PV: “Việc này chỉ là chuyện riêng giữa cô Trang và gia đình em Khoa”.

Để làm rõ vấn đề liên quan đến hành vi bạo hành trẻ, chúng tôi đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Như Quỳ, Tổ trưởng Tổ mầm non Phòng GD-ĐT Q. Hải Châu thì  được bà cho biết: “Điều lệ trường mầm non nghiêm cấm tất cả mọi hành vi xâm phạm đến thân thể của trẻ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các cháu, nếu giáo viên bị phát hiện vi phạm thì BGH có quyền buộc giáo viên thôi việc hoặc kỷ luật tùy theo trường hợp cụ thể”.

Cô giáo mầm non đánh HS thâm tím mình mẩy - 2

Ngực, vai và chân cháu Khoa vẫn còn nhiều vết bầm

Theo bà Phạm Thị Oanh, Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Phòng BVCSTE, thuộc Sở LĐ-TB&XH), hiện nay, Việt Nam có nhiều văn bản pháp luật quy định trong việc BVCSTE, như: Luật bảo vệ, chăm sóc trẻ em (sửa đổi 2004), NĐ71/2011/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật BVCSTE, Chỉ thị số 23/2010/TT-BLĐTBXH về quy định quy trình can thiệp trợ giúp trẻ em bị bạo lực gia đình... để làm căn cứ, xử lý các vấn đề liên quan đến hành vi BVCSTE. Và, nếu phát hiện trường hợp bạo hành liên quan đến trẻ nhỏ, Phòng sẽ có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành ngăn chặn, xử lý kịp thời các nguy cơ, hành vi ngược đãi, xâm hại tính mạng, thân thể của trẻ nhỏ theo thẩm quyền.

Với diễn biến vụ việc nêu trên, cũng như sự khẳng định của cô Hoa về việc trước đó đã có nhiều giáo viên ở trường có hành vi bạo hành đối với trẻ (trong cuộc trò chuyện với gia đình em Khoa-có ghi âm nội dung), dư luận mong muốn các cơ quan chức năng cần có hướng điều tra làm rõ việc có hay không hành vi đánh đập các cháu bé tại Trường Mầm non Tuổi thơ của một số giáo viên (trong đó có cô Trang) để có hướng xử lý, chấn chỉnh, nhằm bảo vệ sức khỏe cho các cháu bé đang học tập tại trường.

Theo P.V (Công an Đà Nẵng)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7