Chợ trứng đà điểu đợi khách du lịch

Thứ Năm, ngày 11/08/2011 10:25 AM (GMT+7)

Dọc đường lên khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) có rất nhiều hàng quán bán trứng đà điểu cho khách du lịch.

Đón đọc những tin tức mới nhất về Đà Nẵng tại Tin Đà Nẵng

Nằm ngay khu vực thôn An Sơn, xã Hòa Ninh (H.Hòa Vang), ngay sát ngã ba đường rẽ vào khu du lịch Bà Nà là các hàng quán trưng bảng bán trứng và thịt đà điểu. Gọi là chợ cho oai, chứ thực ra, chỉ có một dãy quán với khoảng trên 15 quầy bán sản phẩm này. Và lạ thay, tất cả các quầy bán buôn nói trên đều cùng nằm bên phải đường theo hướng đi Bà Nà về Đà Nẵng. Theo tiết lộ của một người đứng bán hàng ở đây, lý do duy nhất tất cả các quán đều tập trung về một bên đường là do... đón đầu khách du lịch từ Bà Nà đi ra, trên đường về Đà Nẵng ghé mua vài quả trứng làm quà cho gia đình, anh em, bạn bè.

Chợ trứng đà điểu đợi khách du lịch - 1

"Chợ" trứng đà điểu ở Hòa Ninh (Đà Nẵng)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại khu vực An Sơn hình thành chợ trứng đà điểu từ khi Công ty TNHH Minh Hưng - Đà Nẵng tiến hành lập trang trại và nuôi thành công đà điểu trên diện tích 44 ha ở xã Hòa Phú (giáp ranh với Hòa Ninh). Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ trứng và thịt đà điểu của khách hàng, nhiều người dân trong vùng đã đặt hàng và nhận bán trứng cho đơn vị nói trên. Tuy nhiên, sau này, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) cũng đưa sản phẩm đến chợ này để bán. Số lượng trứng bán ra mỗi ngày phụ thuộc vào lượng khách đến Bà Nà tham quan, trung bình trên 50 quả/ngày.

Chúng tôi dừng tại quầy trưng bảng hiệu Văn Huy, chuyên bán thịt và trứng đà điểu, người bán ở đây cho biết hiện tại thịt đà điểu đang khan hiếm, nên nhà cung cấp chỉ còn giao trứng đà điểu. Bên cạnh những chiếc hộp giấy in đầy đủ logo của Tổng công ty Khánh Việt là những dãy trứng đà điểu to, tròn, láng mịn. Giá mỗi quả trứng là 250.000 đồng, không bớt, muốn mua thì mua, không ép.

Trong khi đó, tại một quầy kế cận, người bán hàng đưa cho chúng tôi xem một quả trứng đà điểu màu trắng trong, chưa được đánh bóng, vỏ trứng còn sần sùi, thô ráp. Chị bán hàng khẳng định: "Đây là trứng đà điểu... so. Có nghĩa là trứng đầu lòng của con đà điểu mới trưởng thành, nên vỏ của nó trông không được đẹp. Tuy nhiên, chất lượng cũng tương đương với trứng đà điểu láng mịn". “Giá quả trứng loại này bao nhiêu?”, tôi hỏi. Chị bán hàng trả lời rất nhanh: 150.000 đồng/quả. Anh bạn đi cùng lấy lý do trứng to, nhà ít người ăn không hết để từ chối mua. Nhưng chị bán hàng cũng nhanh không kém: "Trứng đà điểu ngon, bổ, phù hợp với cánh đàn ông, nhất là dân sành nhậu. Cứ mua trứng về, thế nào mấy chị ở nhà cũng biết nhiều cách chế biến như chiên, hấp cách thủy hay chiên chung với các loại thịt bò, heo băm nhuyễn...".

Quả là, đã dừng chân ở chợ trứng đà điểu Hòa Ninh, mà không mua một quả về nhà, lòng cũng thấy áy náy.

Theo Nguyễn Hữu (Thanh Niên)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tin hot, tin hay, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7