Nguy cơ thiếu mía nguyên liệu giữa vụ
Thiếu nguyên liệu trầm trọng.

Nguy cơ thiếu mía nguyên liệu giữa vụ

Thứ Ba, ngày 22/06/2010 16:10 PM (GMT+7)

Trong cuộc họp bàn về tình hình sản xuất mía đường vụ 2010 - 2011 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 21-6 tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp cho rằng, trong niên vụ tới, nguy cơ thiếu mía giữa vụ ép đường rất dễ xảy ra.

Đón đọc những tin tức mới nhất về Cần Thơ tại Tin Cần Thơ

Đón đọc những tin tức mới nhất về Cần Thơ tại  Tin Cần Thơ

Theo ông Nguyễn Thành Long, Tổng Giám đốc Nhà máy mía đường Cần Thơ, dù diện tích mía đã tăng lên so với vụ trước nhưng do ảnh hưởng nặng nề của nắng hạn, dịch bệnh và ngập mặn kéo dài nên nhiều diện tích mía giảm năng suất.

Tại một số địa phương, nông dân phải trồng lại vì mía bị chết, vì vậy nhiều khu vực mía sẽ phải thu hoạch muộn hơn mọi năm 2-3 tháng.

Như vậy, thời gian từ tháng 12 đến Tết Âm lịch 2010 các nhà máy sản xuất đường sẽ thiếu mía nguyên liệu trầm trọng. Cùng quan điểm này, bà Phạm Thị Sum, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đường Biên Hòa cho biết, không chỉ ở ĐBSCL mà ở các khu vực miền Đông Nam bộ, các nhà máy ép đường cũng đứng trước nguy cơ thiếu mía cho chế biến vì nắng nóng.

Nhiều khu vực hiện nay mới xuống mía trở lại sẽ không kịp để sản xuất và nguy cơ thiếu mía, đường như năm ngoái sẽ lặp lại.

Vụ mía 2010 - 2011 dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9-2010.

24H.COM.VN (Theo báo Cần Thơ)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: đường, doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7