Thứ Hai, ngày 01/02/2016 14:50 PM (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu bổ sung nhân lực, trang thiết bị tại các cơ sở tiêm chủng phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Hà Nội công bố lịch tiêm vaccine Pentaxim đợt 2 Hà Nội công bố lịch tiêm vaccine Pentaxim đợt 2 Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết, trong tháng 2.2016, trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vaccine dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim đợt 2 với hơn 6.100 liều.
PGS Trần Đắc Phu: Đã có trẻ tử vong vì bố mẹ bọc kín khi đi tiêm chủng PGS Trần Đắc Phu: Đã có trẻ tử vong vì bố mẹ bọc kín khi đi tiêm chủng Không nên bế con đi theo khi đăng ký tiêm chủng vì trời lạnh, trẻ dễ bị mắc viêm phổi. Trong khi đó bệnh viêm phổi ở trẻ cực kỳ nguy hiểm, chiếm tới 45% nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh.
Hiểm họa khôn lường từ vaccine “xách tay” Hiểm họa khôn lường từ vaccine “xách tay” Cục Y tế dự phòng vừa cho biết “ cơn sốt” lùng tìm và chờ đợi tiêm vaccine dịch vụ cho trẻ em tại các thành phố lớn đang khiến cho nhiều trẻ em rơi vào “vùng trắng” nguy hiểm. Điều này không những gây nguy hiểm đến tính mạng mà còn gây nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.
WHO bác bỏ thông tin thử nghiệm vaccine Quinvaxem ở VN WHO bác bỏ thông tin thử nghiệm vaccine Quinvaxem ở VN Trước những lo ngại về việc tai biến sau tiêm chủng vaccine Quinvaxem ở Việt Nam, chuyên gia tiêm chủng của WHO đã khẳng định Quinvaxem là vaccine cần thiết để phòng chống các bệnh trong tiêm chủng mở rộng ở trẻ em.
Trẻ bỏ tiêm vắc-xin sẽ để lại những di chứng gì? Trẻ bỏ tiêm vắc-xin sẽ để lại những di chứng gì? Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cảnh báo: Nếu trẻ tiêm chủng muộn sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, có thể để lại di chứng và dẫn tới tử vong.
Trẻ từ 6 đến 14 tuổi sắp được tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản miễn phí Trẻ từ 6 đến 14 tuổi sắp được tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản miễn phí Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi.
Giá văcxin dịch vụ leo thang, mẹ và bé cùng…lo Giá văcxin dịch vụ leo thang, mẹ và bé cùng…lo Bảng niêm yết giá các loại văc xin dịch vụ tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đều tăng so với trước đây. Vắc xin 5 trong 1 đã hết từ hơn 1 tháng trở lại đây nhưng cũng tăng giá từ 630.000 đồng/mũi văcxin lên 710.000 đồng, và đến cuối năm, giá sẽ còn điều chỉnh theo tỉ giá và mức giá bán buôn.
Cuối năm 2015, mỗi người sẽ có một mã số theo dõi lịch tiêm chủng Cuối năm 2015, mỗi người sẽ có một mã số theo dõi lịch tiêm chủng Bộ Y tế cho biết, phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia sẽ biết được từng đối tượng tiêm chủng và mỗi cá nhân sẽ có mã số riêng (số ID) để theo dõi lịch sử tiêm chủng suốt đời.
Cấm tuyệt đối tiêm chủng vắc-xin tại nhà Cấm tuyệt đối tiêm chủng vắc-xin tại nhà Tiêm chủng vắc-xin tại nhà không bảo đảm chất lượng dễ xảy ra tai biến sau tiêm. Do đó, Bộ Y tế cấm tuyệt đối cán bộ, nhân viên thực hiện tiêm chủng tại nhà.
Nhiễm viêm gan B có thể mất 200 triệu tiền thuốc mỗi năm Nhiễm viêm gan B có thể mất 200 triệu tiền thuốc mỗi năm Trung bình một người nhiễm virus viêm gan B phải tiêu tốn khoảng 60 - 200 triệu đồng tiền thuốc mỗi năm và thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm. Do đó, tiêm vắc-xin viêm gan B là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh.
“Cho trẻ tiêm vắc-xin viêm gan B lúc chào đời để phòng ung thư gan” “Cho trẻ tiêm vắc-xin viêm gan B lúc chào đời để phòng ung thư gan” Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khuyến cáo người dân trước thực trạng tỉ lệ tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh ở các địa phương rất thấp.
Tiêm chủng: Tự nguyện hay bắt buộc? Tiêm chủng: Tự nguyện hay bắt buộc? Chủ động đưa trẻ đi tiêm chủng là trách nhiệm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những suy nghĩ chưa đầy đủ về tiêm chủng tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.
Dự phòng bệnh bạch hầu gây chết người thế nào? Dự phòng bệnh bạch hầu gây chết người thế nào? Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, bệnh bạch hầu ở Quảng Nam khiến dư luận quan tâm trong thời gian gần đây hoàn toàn có thể dự phòng được nếu tiêm chủng vắc-xin đầy đủ và đúng lịch.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
TAGS:

lịch tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng mở rộng, lịch tiêm chủng quốc gia, chương trình tiêm chủng mở rộng, tiem chung, tiêm chủng, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, lich tiem chung mo rong, tiem chung mo rong, lịch tiêm chủng mở rộng mới nhất, lich tiem chung quoc gia

Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Lịch tiêm chủng mở rộng Quốc Gia 2015 cho trẻ MỚI NHẤT

X
CNT2T3T4T5T6T7