Facebook muốn mang Internet miễn phí tới người dùng Mỹ

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 12:00 PM (GMT+7)

Theo nguồn tin từ Washington Post, các nhà lãnh đạo Facebook đang tiến hành thảo luận với chính phủ Mỹ trong một nỗ lực đem ứng dụng Free Basic tới người dùng.

Tại một số quốc gia đang phát triển hiện nay, ứng dụng Free Basics cung cấp truy cập miễn phí đến các trang web và các dịch vụ xã hội trực tuyến mà không gây tốn dữ liệu mạng của người dùng. Nói cách khác, đây là ứng dụng Internet miễn phí. Nếu được triển khai một cách rộng rãi, chúng sẽ mang lại lợi ích lớn tới người dùng không có đủ dữ liệu di động cũng như giảm bớt những rào cản pháp lý rườm rà.

Facebook muốn mang Internet miễn phí tới người dùng Mỹ - 1

Ứng dụng này mang lại nhiều lợi ích tới người dùng

Báo cáo trên tạp chí này cũng cho hay, phiên bản ứng dụng Free Basics tại Mỹ hướng đến phục vụ các khách hàng có thu nhập thấp và người dân nông thôn. Những khách hàng này thường không có đủ khả năng chi trả các gói Internet tốc độ cao tại nhà hoặc trên điện thoại thông minh.

Khi sử dụng ứng dụng Free Basics, người dùng sẽ được truy cập các nội dung trên Internet miễn phí như: tin tức trực tuyến, thông tin về sức khỏe, việc làm, thời tiết…. Được biết, Facebook đang tiến hành hợp tác với nhiều nhà mạng, đặc biệt là với các nhà mạng không dây tại các quốc gia nghèo và đang phát triển để cung cấp Free Basics và miễn phí dữ liệu phát sinh của ứng dụng.

Tuy nhiên, quá trình hợp tác trên đã gặp không ít khó khăn. Tại Ấn Độ, vào tháng 2 vừa qua, chính phủ nước này đã tiến hành cấm hoàn toàn Free Basics vì cho rằng ứng dụng này đang tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà mạng. Đây cũng là lý do khiến hãng còn dè chừng với các nhà mạng lớn tại Mỹ.

Hiện ứng dụng Free Basics đã có mặt tại 49 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng Mỹ sẽ phải chờ đợi một thời gian dài mới có thể sử dụng ứng dụng này.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Facebook cho người dùng nhập giới tính bất kỳ Facebook cho người dùng nhập giới tính bất kỳ
Không chỉ được nhập giới tính tự do mà người dùng còn có thể nhập nhiều giới tính khác nhau.
Công nghệ thông tin - Kinh nghiệm đăng ảnh lên Facebook đẹp hơn Kinh nghiệm đăng ảnh lên Facebook đẹp hơn
Dù đăng ảnh dạng status hay album thì bạn cũng cần lưu ý thứ tự sắp xếp lẫn số lượng ảnh đăng tải.
Công nghệ thông tin - Hacker tìm ra cách xóa ảnh của người khác trên Facebook Hacker tìm ra cách xóa ảnh của người khác trên Facebook
Một nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra cách xóa ảnh của bất kỳ ai đang ở chế độ công khai.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang