3 mẹo cực hay khi sử dụng iPhone

Thứ Hai, ngày 20/11/2017 09:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

Bài viết sẽ giới thiệu với bạn đọc một số mẹo hay trên iPhone, iPad, giúp tăng trải nghiệm người dùng.

1. Ngủ ngon hơn với iPhone

Trên iOS 11, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng kiểm soát và quản lý thời gian ngủ nghỉ khoa học hơn. Để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Đồng hồ, chuyển sang thẻ Giờ đi ngủ, thiết lập đầy đủ các thông tin cần thiết. Lúc này cứ đến đúng giờ hẹn, tự động ứng dụng sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở và đánh thức bạn khi đã ngủ đủ giấc.

3 mẹo cực hay khi sử dụng iPhone - 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt thêm chế độ Night Shift để hạn chế ánh sáng xanh phát ra từ màn hình iPhone, việc này sẽ giúp người dùng có được giấc ngủ ngon hơn. Để kích hoạt, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Display & Brightness (màn hình & độ sáng) > Night Shift. Tại đây, người dùng có thể thiết lập thời gian bật/tắt chế độ Night Shift hoặc kích hoạt tự động. 

2. Sử dụng bàn phím như Trackpad

Nhờ công nghệ 3D Touch, bạn có thể sử dụng bàn phím làm Trackpad để di chuyển con trỏ trên màn hình, giúp tiết kiệm thời gian thay vì ngồi chạm để chỉnh sửa. Để kích hoạt, bạn cần phải sử dụng bàn phím mặc định của iOS, sau đó nhấn mạnh vào một điểm bất kỳ trên bàn phím cho đến khi các ký tự biến mất.

3 mẹo cực hay khi sử dụng iPhone - 2

Ngoài ra, nếu bạn cài đặt nhiều hơn 3 bàn phím, người dùng có thể chuyển đổi qua lại bằng cách nhấn im lên biểu tượng hình Trái đất như hình bên trên.

3. Xem lại mật khẩu đã lưu

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Account & password (tài khoản & mật khẩu) > App & Website Passwords (mật khẩu ứng dụng & web) sau đó đăng nhập bằng vân tay. Tại đây, người dùng có thể xem và quản lý tất cả mật khẩu đã lưu trữ trước đó.

3 mẹo cực hay khi sử dụng iPhone - 3

10 thủ thuật sử dụng iPhone cực thú vị nhưng ít ai biết tới

Tận dụng công nghệ Force Touch, khóa riêng tư, emoji phong cách Nhật... là những mẹo thú vị với điện thoại của Apple.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Thủ thuật iOS 11: Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn Thủ thuật iOS 11: Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn
Apple đã bổ sung chức năng Shutdown trong ứng dụng Settings của iOS 11 giúp người dùng dễ dàng tắt iPhone (hoặc iPad) trong trường hợp nút...
Công nghệ thông tin - Thủ thuật iOS 11: Tuyệt chiêu "chế biến" ảnh Live Photo trên iPhone Thủ thuật iOS 11: Tuyệt chiêu "chế biến" ảnh Live Photo trên iPhone
Ở phiên bản iOS 11, Apple đã chính thức cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh Live Photo với nhiều công cụ giúp nó trở nên lôi cuốn hơn.
Công nghệ thông tin - Thủ thuật giúp khóa ứng dụng trên iPhone Thủ thuật giúp khóa ứng dụng trên iPhone
Apple mang đến cho bạn khả năng khóa ứng dụng trên iPhone mà không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung nào từ App Store và thậm chí không cần...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang