Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ

Thứ Bảy, ngày 06/11/2010 14:30 PM (GMT+7)

Em là sinh viên mới ra trường. Khoảng 10 ngày nữa em sẽ nhận công tác giảng dạy tại 1 trường cấp 3 của huyện...

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2014, thời trang công sở, thời trang 2014 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.

Em rất phân vân không biết phải ăn mặc như thế nào cho hợp với môi trường sư phạm mà vẫn hợp thời trang, trẻ trung và năng động nữa. Em cao 1m53, nặng 43kg, mặt hơi xương, em thích gam màu tối hơn các màu sáng.

Em rât mong nhận được tư vấn hợp lí từ nhà thiết kế.

Em xin chân thành cảm ơn!

Tuthuy…@gmail.com

NTK Tiến Lợi trả lời:

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 1
Xin chào cô giáo trẻ!

Những suy nghĩ của bạn đúng là rất cần thiết. Trong bài tư vấn gần đây, chúng tôi cũng đã nhắc tới trang phục của người thầy trong môi trường trung học và thời đại mới. Bạn vui lòng coi lại bài tư vấn ngày 21/9 (có đường dẫn ở cuối bài) để thấy tầm quan trọng của trang phục nhà giáo trong thời đại mới nhé!

Hình thể của bạn thuộc nhóm hơi nhỏ, công thêm khuôn mặt hơi xương và lại thích gam mầu tối, tất cả những thứ này đem lại bất lợi cho bạn trong cách chọn trang phục phù hợp. Vì bạn vừa mới ra trường nên tôi nghĩ bạn không quá tuổi 25, vậy hãy có những tham khảo và sự thay đổi cần thiết cho mình nhé.

Môi trường công việc mang tính chất nghiêm túc và văn minh, gần như đã khép mọi nhà giáo bớt đi sự bay bổng, sắc màu trong môi trường công việc rồi. Sự trẻ trung lúc này là cần thiết với bạn, nhưng nó không được làm mất đi tính nghiêm túc. 

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 2 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 3

Các mẫu tóc bồng bềnh sẽ khiến bạn xinh đẹp hơn

Bạn hãy thay đổi vài chi tiết, bắt đầu từ cách để tóc sao cho khuôn mặt mềm mại và có cạm giác đầy đặn hơn. Một mái tóc sóng nhẹ (nếu là mái tóc dày thì càng tốt, vì khi mái tóc có độ dày nhất định thì sẽ tạo cho khuôn đầu dễ đẹp hơn), với những đường lượn nhẹ trên sóng tóc sẽ giúp bạn đánh lừa thị giác người đối diện khi nhìn tổng thể khuôn mặt. Nét mềm mại và nữ tính của kiểu tóc này sẽ làm bạn tự tin. Không nên để tóc thẳng hoặc cột chặt về sau gáy.

Khi vẻ đẹp trên gương mặt được mềm mại hơn, cũng là lúc bạn sẽ thấy tự tin hơn với những mẫu trang phục tuy hơi nghiêm túc trong môi trường sư phạm nhưng lại trẻ trung và văn minh ở cách chọn kiểu dáng hay màu sắc. Bạn thích gam mầu tối cũng không có gì là sai, nhưng với kiểu dáng dành cho môi trường này đã ít nhiều có cảm giác khô khan rồi thì bạn hãy thêm vào đó một chút sắc màu nhẹ, dịu.

Giờ là thời điểm rất phù hợp để bạn thay đổi sở thích của mình. Hãy mạnh dạn chuyển dần sở thích từ gam mầu tối sang các tông màu trầm ấm. Gam mầu trầm có khả năng hòa nhập cách thay đổi mới của bạn, mà vẫn giữ được sở thích. Từ đó bạn sẽ thay đổi dần dần theo mùa xuân hè vui tươi và sắc mầu hơn mà không bị đột ngột trong cảm giác làm mới mình nhanh quá. Thu đông năm nay, cùng với sở thích của bạn, những mầu trầm ấm như nâu ánh đồng, nâu đỏ, bọc đô, vàng thư, hồng sậm… sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Bạn cũng hãy tham khảo một số kết hợp đưa ra từ 24H để có những ứng dụng thời trang mà vẫn rất thanh lịch, chuẩn mực.

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 4 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 5

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 6 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 7
 
Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 8 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 9 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 10
 
Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 11 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 12

Những tông màu và kiểu dáng trang phục thích hợp với vị trí công việc của bạn

Ngoài những buổi dậy cần thiết trong trang phục áo dài. Bạn có thể kết hợp với quần ống đứng theo gam mầu tối như đen, ghi chì, xám lông chuột, cà phê. Mùa này, gam màu kinh điển vẫn là mầu táo tầu, nâu tây, nâu ca cao hoặc xanh tím than….

Khổ người nhỏ cũng là điều kiện thuận lợi giúp bạn chọn cho mình những mẫu cổ áo, tay áo có chút cách điệu tạo vẻ gần gũi với học sinh, và quan trọng hơn, nó mang đến vẻ trẻ, đẹp đúng với lứa tuổi của bạn. Tay veston bồng nhẹ, cổ 2 ve mềm, cổ sam mềm, cổ chữ B hoặc chữ K với nhiều cách thể hiện khác nhau từ công nghệ may như kẹp né ren, đăng ten cho tới né bọc đường may satin bóng cùng mầu... bạn đều có thể áp dụng. Những cách nhìn này luôn đem lại cảm giác nghiêm túc mà trẻ trung.

Cuối tuần, bạn có thể sử dụng chút sắc màu từ khăn quàng hay chút cầu kỳ tinh tế hơn với hoa gài ve áo. Có một điều nên chú ý trong tất cả các mẫu áo khi sử dụng trong môi trường này là khoảng hở cổ hợp lý, khuôn cổ áo không quá sâu hay rộng. Tốt nhất nên chọn những mẫu áo có cách cài nút 1 đúng phần đỉnh ngực. Tay áo dành cho nhà giáo cũng luôn có đòi hỏi như những nhạc công. Nó phải đạt chuẩn của đòi hỏi khi cử động giơ tay viết và giảng bài. Hãy cho người thợ may biết công việc mà bạn đang làm để họ có những điều chỉnh hợp lý. Khi yêu cầu này được giải quyết thì dù phía trước hay sau lưng khi bạn viết bảng, bộ trang phục vẫn luôn đẹp và thoải mái trong độ cử động.

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 13 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 14

Không nên mặc những mẫu áo quá điệu đà, nhiều chi tiết khi đứng trên bục giảng

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 15 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 16
Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 17

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 18 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 19 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 20

Hãy nhường chỗ cho những mẫu áo sơ mi kiểu cổ điển, cài nút cao, tay và eo vừa phải, thuận tiện cho việc viết bảng

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 21 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 22 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 23

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 24 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 25

Một số mẫu trang phục tươi trẻ hơn bạn nên tham khảo

Để tinh tế và tạo vẻ trẻ trung, bạn hãy chú ý và ưu tiên cho mình trong cách chọn túi hoặc cặp xách khi đi dạy. Một chút thay đổi về chất liệu hoặc bề mặt của túi như vải trần bông, vải gấm hoa, da dập vân hoặc in họa tiết hoa văn mờ cũng giúp bạn trẻ trung và gần gũi với học sinh rất nhiều. Hãy đánh thức vẻ đẹp trẻ trung và nữ tính của mình bắt đầu từ sự thay đổi nhẹ nhàng này nhé, bạn sẽ dần dần thấy mình trẻ trung và tươi mới hơn trong những sắc mầu có chút vui mắt hơn. Không nên ép buộc mình mãi với gam màu tối. Xin mời Thúy hãy tham khảo một số xu hướng này nhé, để giúp bạn tìm ra cho mình phong cách mới. Một phong cách văn mình hiện đại, trẻ trung mà cũng rất nghiêm túc.

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 26

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 27 Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 28
Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 29

Tư vấn: Chọn trang phục cho cô giáo trẻ - 30

Khăn và túi hợp với phong cách thời trang mới mẻ của bạn

Chúc Thúy luôn tự tin và hãy làm cho mọi học sinh thấy mình là cô giáo thân yêu và gần gũi nhưng cũng rất trẻ đẹp, thời trang.

Thân chào bạn - NTK Tiến Lợi

Đón đọc những tư vấn hữu ích từ 24H vào 14h30 thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.

Mời độc giả yêu thời trang gửi những chia sẻ, thắc mắc của bạn về hòm mail: Thoitrang@24h.com.vn để nhận được tư vấn sắc sảo từ Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thoi trang, tu van, mac dep, sinh vien, nha giao, co giao, ao, so mi, quan
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7