Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11

Thứ Ba, ngày 16/11/2010 15:28 PM (GMT+7)

Chị ruột của bạn trai em là giáo viên, năm nay 27 tuổi, đang sống tại Sài Gòn. Sắp tới em có buổi ra mắt gia đình anh ấy, em muốn có một món quà ý nghĩa tặng chị và mẹ anh ấy...

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2014, thời trang công sở, thời trang 2014 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.

Chị bạn em là người khá điệu đà, nên em nghĩ món quà nên là một vật phẩm mang tính thời trang. Vậy em có nên đặt may áo dài tặng chị ấy không? Nếu tặng thì nên tặng mẫu trang phục như thế nào?

Chị ấy cao khoảng 1m65, nặng 50kg. Vóc người khá cân đối. Da ngăm, mắt to.

Thuhien…@gmail.com

NTK Tiến Lợi trả lời:

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 1
Xin chào Thu Hiền.

Bạn thật là một cô gái chu đáo, quà tặng đúng là cách suy nghĩ về người thân. Trước khi tặng một món quà chúng ta đều bỏ vào đó nhiều tâm tư và suy nghĩ. Người bạn trai của Hiền sẽ rất vui và hãnh diện về bạn đấy Hiền nhé.

Thời tiết của Sài Gòn đang vào mùa thật mát mẻ và có phần giống như mùa thu Hà Nội. Chất liệu hay màu sắc để thực hiện được trang phục cho mùa này thật thoải mái. Môi trường sư phạm như những bài tư vấn trước đây chúng tôi đã nhắc tới, thường có nhiều yêu cầu khác với môi trường văn phòng. Bạn hãy chọn những mẫu thiết kế có tính duyên dáng và kín đáo nhé. Nhất là chị ấy lại có một chiều cao và vóc dáng cân đối cộng thêm lứa tuổi 27 là những yếu tố để việc lựa chọn thoải mái hơn.

Áo dài hiện đại có thể chia thành 3 nhóm cho 3 sở thích khác nhau, vẻ gợi cảm văn minh sẽ được thể hiện rõ trên dòng chất liệu ren thun, ren cotton hay còn gọi là ren chỉ, voan nhung... Những gam màu tươi trẻ là sự lựa chọn thích hợp, như: cam lửa, xanh biển, hồng phấn, đỏ nhung... Ở cách khai thác chất liệu này, NTK thường thể hiện nó theo phong cách sử dụng cho môi trường tiệc tùng quan trọng. Khoảng hở như cổ thuyền, cổ tim sâu, cúp ngực theo kiểu áo đầm luôn được khai thác một cách hiệu quả trong cách mẫu thiết kế cho dòng chất liệu mà người ta nhìn thấy vẻ gợi cảm nhiều nhất.

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 2 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 3

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 4 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 5

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 6

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 7

Chất liệu ren khá hữu dụng ở thời điểm này

Với môi trường công việc như giảng dạy hãy chọn nhưng đơn giản hơn, có bề mặt chất liệu đặc mình hơn (không lộ rõ phần da thịt) như satin, phi thun, tơ tằm thun, mutxulin cát... Những chất liệu này thường được thể hiện những mẫu áo có phong cách duyên dáng và kín đáo. Họa tiết thì rất phong phú, có nhiều chất liệu in sẵn sơ đồ của bố cục họa tiết theo một cách rõ ràng như dọc thân hay uốn mềm theo chiều dài áo...

Cũng có thể bay bổng và lãng mạn hơn chút với cá tính này có thể chọn những mẫu hoa, họa tiết hình khối, loang mầu của kỹ thuật in hay phong cách đồ họa. Với phong cách này nên chọn những sắc màu có tính nhu, dịu như kem sữa, hồng phấn, xanh ngọc thạch, be hồng...

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 8 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 9 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 10
 
Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 11 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 12 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 13 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 14

Áo dài cho lớp trẻ với những mẫu hoa văn sống động

Một dòng chất liệu được khá nhiều người yêu thích đó là thêu tay, ren rua, vẽ thủ công. Ở dòng chất liệu này tính kỹ càng và vẻ nữ tính thể hiện rõ nhất. Nó nhẹ nhàng mà tinh tế, phù hợp với những phụ nữ thuộc nhóm thích phong cách yểu điệu mà sang trọng. Đơn giản mà kỹ càng là tất cả những gì thuộc thế mạnh trong cách khai thác thủ công này.

Thu Hiền thân mến. Chắc bạn cũng thấy rõ phong cách áo dài sẽ đẹp hơn khi giữ được những nét nữ tính, vẻ đẹp dịu dàng và ý nhị đúng không? Chính vì vậy các NTK luôn giữ lại những yêu cầu tối thiểu của đòi hỏi này, có chăng chỉ là những thay đổi cho phù hợp môi trường, thời tiết khí hậu hay sự hội nhập văn minh mà thôi. Những mẫu áo dài thuộc nhóm cách tân như các loại áo không cổ, cộc tay, tay lỡ cũng có những vẻ đẹp riêng của nó. Tuy nhiên cá tính người sử dụng vẫn là quan trọng nhất, họ là sự đồng nhất giữa tinh thần và kiểu dáng trong chính trang phục cho bản thân mình.

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 15 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 16

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 17

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 18

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 19 Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 20

Thêm sự lựa chọn cho bạn

Với môi trường sư phạm có lẽ áo dài là trang phục thích hợp nhất. Tùy theo sự quan tâm của bạn hoặc tính cách cũng như sở thích của chị ấy, Hiền hãy khéo léo hỏi bạn trai mình để lựa chọn món quà cho thích hợp. 3 dòng chất liệu đều có những thế mạnh riêng và đều có môi trường sử dụng một cách hợp lý và thiết thực, cho nên Hiền hãy tham khảo một số mẫu áo dài đang là xu hướng hiện nay về cả chất liệu và họa tiết hay mầu sắc nhé.

Tôi nghĩ chắc Hiền ít nhất cũng một lần mặc trang phục áo dài rồi đúng không? vậy bạn cảm nhận gì trong trang phục này? hay có khi nào bạn ngắm kỹ mình trước gương trong trang phục này? Nói thực là những người thợ may áo dài vô cùng khéo tay và tỷ mỉ, họ là những người thợ có thể gọi là thủ công lành nghề nhất trong nghề may, bởi thực hiện một chiếc áo dài đúng cách phải qua rất nhiều công đoạn kỹ, chính xác, khéo léo từ khâu tay cho tới may máy. Mà trong đó thì khâu lấy số đo và người thợ ngắm hình thể của khách hàng cũng rất quan trọng. Tôi nói vậy để Hiền hãy cân nhắc nên chọn một bộ vải áo dài tặng hay nên lấy số đo để gửi may. Vì bạn có thể tặng chị ấy rồi 2 chị em cùng tới tiệm may thân quen của chị ấy. Khi đó tôi nghĩ bộ áo dài không những đẹp một cách vừa vặn mà nó còn chứa đựng rất nhiều tình cảm và nhiều điều đáng suy nghĩ được gửi trong bộ áo dài đó.

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 21

Tư vấn: Áo dài hợp mốt cho cô giáo trẻ nhân 20/11 - 22

Thị trường vải may áo dài vô cùng hấp dẫn, bạn cũng có thể tặng mẫu vải thích hợp rồi cùng chị ấy đi may

Hãy giao lưu chia sẻ và tâm sự với chi ấy nhiều hơn Hiền nhé, khi bạn hiểu thêm nhiều nét riêng trong con người đó cộng thêm những mẫu áo dài của chuyên mục tư vấn thời trang 24H. Tôi tin là Hiền sẽ tìm được những mẫu vải và kiểu dáng mà chị ấy rất phù hợp.

Chúc Hiền thật thoải mái và tinh tế trong cách lựa chọn của mình nhé. Chúc bạn có một buổi ra mắt để lại một ấn tượng thật tốt đẹp và đầy ắp sự yêu thương, thiện cảm trong lần gặp gỡ mang tính gia đình này.

Thân chào bạn - NTK Tiến Lợi

Đón đọc những tư vấn hữu ích từ 24H vào 14h30 thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.

Mời độc giả yêu thời trang gửi những chia sẻ, thắc mắc của bạn về hòm mail: Thoitrang@24h.com.vn để nhận được tư vấn sắc sảo từ Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thoi trang, tu van, nha thiet ke, ao dai
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7